Thị trường

C.P. Việt Nam đầu tư nuôi tôm sạch tại Bà Rịa – Vũng Tàu

C.P. Việt Nam đầu tư nuôi tôm sạch tại Bà Rịa – Vũng Tàu

Trại tôm giống của ty Cổ Phần Chăn Nuôi C.P Việt Nam (C.P. Việt Nam) tại huyện Đất Đỏ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu được đầu tư sử dụng công nghệ cao để nhân giống thủy sản (tôm thẻ chân trắng, cá…).

Nuôi tôm sạch ứng dụng công nghệ cao. Ảnh: globalseafood.org

Tại trại nuôi này, các loại con giống thủy sản chất lượng cao, sạch bệnh luôn được đảm bảo nghiêm ngặt để cung cấp giống sạch bệnh, khỏe mạnh phục vụ nuôi trồng thủy sản cho bà con trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu nói riêng và vùng miền Đông Nam Bộ nói chung…

Từ bước chuyển đà này, C.P. Việt Nam tiếp tục triển khai nuôi tôm sạch bằng công nghệ cao tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu để chế biến phục vụ xuất khẩu.

Theo ông Nguyễn Hồng Thuấn, Trưởng phòng kinh doanh – quản lý kỹ thuật C.P. Việt Nam, thì tại đây có 15 ao nuôi tôm trên diện tích 8 ha tại xã An Ngãi, huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Đây là mô hình trọng điểm, điển hình của C.P. Việt Nam tại khu vực miền Đông Nam Bộ sau khi  mô hình nuôi tôm sạch đã được C.P. Việt Nam triển khai thành công tại vùng Tây nam bộ và các vùng khác trên cả nước. Đặc biệt, do thời tiết thuận lợi mô hình này đã được triển khai rất mạnh mẽ tại các tỉnh thuộc Đồng bằng Sông Cửu Long thời gian qua.

Ông Thuấn cho biết, nguồn nước nuôi tôm tại đây được lấy từ nguồn nước biển rồi chuyển vào hệ thống hồ chứa để xử lý, sau khi xử lý đạt tất cả các tiêu chuẩn sẽ chuyển qua các hồ chứa để chuyển qua ao nuôi. 

Công nghệ chăn nuôi tại đây là một hệ thống khép kín, từ tạo con giống khỏe mạnh sạch bệnh đến sản xuất thức ăn nuôi tôm đều được chuẩn hóa và tự động hóa dưới sự giám sát chặt chẽ của các kỹ sư của C.P.Việt Nam. Nước thải sau nuôi trồng cũng sẽ được đưa vào hệ thống Biogas để xử lý, để đảm bảo các tiêu chuẩn bảo vệ môi trường của các cơ quan quản lý, đồng thời góp phần sản xuất xanh, sạch và bền vững theo định hướng kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn, của Chính phủ, đồng thời phù hợp với các tiêu chuẩn khắt khe của các nước nhập khẩu. Vì thế, một vụ nuôi tại đây từ khi thả con giống đến khi thu hoạch chỉ vào khoảng 90 – 100 ngày, trọng lượng tôm nuôi đạt từ 25 – 30 con/1 kg…  

Ông Montri Suwanposri, Tổng Giám đốc C.P. Việt Nam đi kiểm tra thực tế vùng nuôi tôm công nghệ cao tại Bà Rịa – Vũng Tàu.

Được biết, gần 30 năm tham gia chuỗi giá trị ngành tôm tại Việt Nam, gần đây nhất tại các tỉnh Đồng bằng Sông Cửu Long C.P. Việt Nam đã được người dân và chính quyền nhiều địa phương ghi nhận là “Nhà cung cấp giải pháp nuôi tôm kích cỡ lớn - lợi nhuận cao”... Kết quả này đến từ sự đổi mới liên tục, ứng dụng công nghệ tiên tiến nhất để đưa ra thị trường những sản phẩm tôm giống, thức ăn tôm, chế phẩm sinh học chất lượng cao. Cùng với đó là mô hình nuôi tôm công nghệ cao và dịch vụ kỹ thuật chuyên nghiệp từ đội ngũ nhân sự năng động, đầy nhiệt huyết của C.P. Việt Nam chuyển giao đã mang đến hiệu quả kinh tế cao cho người dân tại các địa phương, đồng thời góp phần lớn vào nâng cao chất lượng con tôm xuất khẩu ngày và mang về kinh ngạch hàng tỷ đô la từ xuất khẩu con tôm.

Mặt khác, mô hình nuôi tôm công nghệ cao, cung cấp các giải pháp nuôi tôm kích cỡ lớn của C.P. Việt Nam thời gian qua đóng góp doanh thu lớn không chỉ cho tập đoàn C.P mà còn giúp người dân là đối tác cũng có thu nhập cao hơn, ổn định hơn và còn cùng nhau hướng tới nền sản xuất thủy sản Việt Nam xanh, sạch và bền vững.

VASEP - Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam

 

Đang xem: C.P. Việt Nam đầu tư nuôi tôm sạch tại Bà Rịa – Vũng Tàu

Viết bình luận

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên
0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng