Thị trường

Tổ hợp nhà máy CPV Food Bình Phước hướng tới mục tiêu nâng giá trị xuất khẩu lên đến 200 triệu USD

Tổ hợp nhà máy CPV Food Bình Phước hướng tới mục tiêu nâng giá trị xuất khẩu lên đến 200 triệu USD

Kể từ khi khánh thành vào cuối năm 2020, Tổ hợp nhà máy CPV Food Bình Phước thuộc C.P. Việt Nam đã ghi nhận những kết quả khả quan.

Điển hình như, chỉ tính riêng trong năm 2023, doanh số xuất khẩu của nhà máy đã tăng hơn 3 lần so với năm 2021 và xuất khẩu đi các thị trường gồm Nhật, Hồng Kông, Lào, Campuchia… Các thành tựu này đã đóng góp đáng kể vào việc phát triển kinh tế của tỉnh Bình Phước và đời sống người dân địa phương.

Theo kế hoạch, từ năm 2024, nhà máy tại Bình Phước này sẽ hướng tới mục tiêu nâng giá trị xuất khẩu lên đến 200 triệu đô la Mỹ mỗi năm, mở rộng thị trường xuất khẩu sang các thị trường khó tính hơn như Châu Âu, Châu Mỹ, Trung Đông…

Với hơn 30 năm kinh nghiệm trong ngành thực phẩm cùng quy trình sản xuất hiện đại, C.P. Việt Nam luôn là doanh nghiệp tiên phong áp dụng mô hình chăn nuôi và sản xuất khép kín tại Việt Nam, hay còn gọi là mô hình 3F: Feed - Farm - Food. Đây cũng chính là cam kết của C.P. Việt Nam khi theo đuổi định hướng kinh doanh “Mang sản phẩm Tươi, Sạch, An Toàn từ trang trại đến bàn ăn cho mọi gia đình Việt”.

Ông Wirat Wongpornpakdee, Phó tổng giám đốc cấp cao - Ngành thực phẩm và Ngành phát triển kinh doanh mới, chia sẻ: “Tầm nhìn của C.P. Việt Nam là trở thành nhà bếp của thế giới. Vì thế, chúng tôi mong muốn gieo hạt giống yêu thương vào từng sản phẩm để đảm bảo chất lượng từ trang trại đến bàn ăn, góp phần đưa Việt Nam gia nhập vào bản đồ xuất khẩu thịt gia cầm có thương hiệu trên thế giới. Để đạt mục tiêu này, C.P. Việt Nam đã rút kinh nghiệm từ thị trường các nước tiên tiến, trang bị cho nhà máy các công nghệ đột phá nhất, đáp ứng các tiêu chí khắt khe từ các thị trường nhập khẩu cao cấp. Sản phẩm của nhà máy có thể được sản xuất dành riêng cho từng thị trường, theo yêu cầu riêng của từng khách hàng”.

Khánh thành tháng 12/2020 với tổng vốn đầu tư 250 triệu đô la Mỹ, nhà máy CPV Food Bình Phước mang tầm quốc tế, tạo ra bước đột phá mạnh mẽ trong ngành chăn nuôi Việt Nam. Tổ hợp bắt đầu đi vào vận hành và có lô gà xuất khẩu đầu tiên từ năm 2020, đưa Việt Nam vào nhóm các quốc gia sản xuất thực phẩm từ gia cầm lớn trên thế giới, cung cấp sản phẩm thịt gà chất lượng cao, an toàn thực phẩm cho người tiêu dùng trong nước và xuất khẩu.

Tổ hợp nhà máy CPV Food Bình Phước tuân thủ truy xuất nguồn gốc 100% toàn bộ chuỗi cung ứng từ đầu nguồn nguyên liệu sản xuất thức ăn cho đến sản phẩm chế biến…, cùng với các giải pháp đồng bộ về môi trường, phúc lợi động vật… đáp ứng tất cả các tiêu chí khắt khe từ các nước nhập khẩu cao cấp.

Công suất tối đa của nhà máy Bình Phước hiện tại (2023) là 50 triệu con gà thịt và 19.200 tấn thịt gà chế biến/năm, trong tương lai nhà máy mở rộng thị trường xuất khẩu sang các thị trường khó tính hơn như Châu Âu, Châu Mỹ, Trung Đông…

Trong bối cảnh kinh tế còn nhiều thách thức, lợi thế mô hình 3F Plus khép kín và bền vững cho phép C.P. Việt Nam tối ưu hoá chi phí đầu vào, giảm giá thành đầu vào, hỗ trợ người nông dân và ngành chăn nuôi ổn định hoạt động.

 Theo diendandoanhnghiep.vn

Đang xem: Tổ hợp nhà máy CPV Food Bình Phước hướng tới mục tiêu nâng giá trị xuất khẩu lên đến 200 triệu USD

Viết bình luận

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên
0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng