Hoạt động

Nhà máy giết mổ và pha lóc thịt lợn 450 tỷ đồng của C.P Việt Nam

Nhà máy giết mổ và pha lóc thịt lợn 450 tỷ đồng của C.P Việt Nam

Nhằm giảm bớt trung gian, góp phần giảm giá thịt lợn, C.P Việt Nam sẽ xây dựng nhà máy giết mổ và pha lóc thịt lợn rộng 6ha, vốn đầu tư 450 tỷ đồng tại KCN Phú Nghĩa cuối năm nay.

Bộ Công Thương và Bộ Nông Nghiệp khuyến khích các doanh nghiệp tổ chức đầu tư giết mổ trong chuỗi khép kín cung ứng thịt lợn, để sản phẩm đến tay người tiêu dùng bình ổn giá.

Đã có nhiều doanh nghiệp chăn nuôi lớn đã và đang tổ chức khâu giết mổ và trực tiếp bán thịt lợn mảnh, lợn móc hàm đến người bán lẻ nhằm bớt đi khâu trung gian mua bán lợn hơi – giết mổ - buôn bán sau giết mổ, vốn chiếm phần lớn chi phí chuỗi cung ứng thịt lợn.

Chia sẻ về các hoạt động của doanh nghiệp, tại Hội thảo "Thịt lợn – Bình ổn giá vì quyền lợi người tiêu dùng" tổ chức tại Hà Nội vào sáng 15/5, ông Kiều Đình Thép, Phó Tổng Giám đốc Công ty C.P. Việt Nam cho biết, hiện nay, giá lợn hơi của công ty bán ra thị trường là 70.000 đồng/kg và 95.500 đồng/kg với lợn móc hàm tại chuỗi cửa hàng Pork Shop.

Doanh nghiệp đang tổ chức giết mổ heo khoảng 20% tổng lượng xuất bán mỗi ngày và cung cấp cho hơn 700 cửa hàng thịt sạch CP Porkshop hợp tác với công ty.

Để giảm bớt tầng nấc trung gian, góp phần giảm giá thành sản phẩm, đảm bảo an toàn thực phẩm, công ty hiện đang triển khai một số dự án giết mổ - pha lóc - chế biến hiện tại ở một số tỉnh phía Nam và miền Trung.

Dự kiến cuối năm nay Công ty cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam sẽ xây dựng Nhà máy giết mổ và pha lóc thịt lợn có diện tích gần 6ha, công suất 2.000 con/ngày tại Khu công nghiệp Phú Nghĩa, Chương Mỹ, Hà Nội, với tổng vốn đầu tư gần 450 tỷ đồng.

Đây là dự án thứ 2 của Công ty cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam tại Khu công nghiệp Phú Nghĩa sau Nhà máy chế biến sản phẩm thịt Hà Nội.

Nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi C.P. Việt Nam tại Hải Dương. (Nguồn ảnh: C.P Việt Nam)

Liên quan đến diễn biến giá lợn trong thời gian qua, ông Kiều Đình Thép khẳng định C.P Việt Nam không muốn bán sản phẩm ở mức giá cao mà ở mức vừa phải, làm sao để tất cả người tiêu dùng tiếp cận được dịch vụ, sản phẩm của C.P.

Vì thế, trong đợt dịch Covid-19 khi nền kinh tế thế giới và trong nước đình trệ, thu nhập người dân giảm, C.P đã đồng hành cùng Chính Phủ khi tham gia chiết giảm giá thịt lợn hơi từ trên 75.000 đồng/kg về mức 70.000 đồng/kg.

"Với giải pháp trực tiếp giết mổ, cung cấp thịt heo móc hàm, heo mảnh trực tiếp đến người bán lẻ, nên nhiều thời điểm giá thành thịt heo của công ty giảm từ 10.000 - 15.000 đồng/kg so với thị trường", ông Thép cho biết.

Ngoài ra, bên lề hội thảo, vị Phó tổng giám đốc C.P Việt Nam cũng bác bỏ thông tin công ty ngừng cung cấp heo hơi ra ngoài hoặc bán nhỏ giọt để đẩy giá heo hơi lên cao. Thay vào đó, trong ngày 15/5, C.P Việt Nam xuất chuồng với công suất tương đương mỗi ngày, khoảng 15.000 - 17.000 con lợn.

Ảnh minh họa: TTXVN

"Lượng lợn hơi bán ra không đổi và tăng cường bán heo mảnh (không đầu, lòng) trực tiếp đến các điểm bán thịt heo nhằm giảm bớt khâu trung gian", ông Thép chia sẻ.

Theo vị đại diện doanh nghiệp, chu kỳ sản xuất lợn thịt từ đàn lợn nái là 10 tháng, trong đó, có gần 4 tháng mang thai và 6 tháng nuôi lợn con từ khi sơ sinh đến giết thịt. Do vậy, sản lượng thịt của tháng 4 và tháng 5/2020 phụ thuộc vào tổng đàn nái sinh sản tại thời điểm tháng 6 và tháng 7/2019, thời kỳ cao điểm của dịch tả lợn Châu Phi.

Vì thế, các cơ quan chức năng và người chăn nuôi đang bàn về vấn đề thiếu thịt lợn, kêu gọi tái đàn, đây là điều đúng đắn. Về lâu dài, để nguồn cung thịt lợn ổn định, cần chú trọng vấn đề tăng tốc tái đàn, khi đó sẽ sớm kéo giá thịt trên thị trường giảm.

Hoàng Linh

Theo Tổ Quốc

Đang xem: Nhà máy giết mổ và pha lóc thịt lợn 450 tỷ đồng của C.P Việt Nam

Viết bình luận

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên
0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng