Góc ẩm thực

Chỉ thêm chút nguyên liệu này trong quá trình thắng mỡ để thu được mỡ heo chất lượng, tóp mỡ giòn tan và bảo quản được lâu

Chỉ thêm chút nguyên liệu này trong quá trình thắng mỡ để thu được mỡ heo chất lượng, tóp mỡ giòn tan và bảo quản được lâu

Mỡ heo là một trong những nguyên liệu dùng để chiên rán như dầu ăn. Trong một số món ăn, mỡ heo là topping được yêu thích. Ngoài ra, dùng mỡ heo để chiên hoặc rán sẽ đem lại mùi vị hấp dẫn hơn.

Cách làm và bảo quản mỡ heo cooky 1

Cách rán (Chiên) và bảo quản mỡ heo không khó. Nhưng thắng mỡ để ăn được lâu mà tóp vẫn giòn, mỡ vẫn thơm thì cần thêm chút phụ gia và phải sơ chế mỡ cho thiệt kĩ. Cùng tham khảo cách thắng mỡ heo không bị bắn tung tóe và cách bảo quản tóp mỡ cực giòn tan dưới đây nhé!

Nguyên liệu làm tóp mỡ:

  • 1 kg mỡ heo
  • 1 chén nước
  • Vài tép tỏi
  • Một ít rượu trắng

Cách làm tóp mỡ heo không bị bắn

Bước 1:

Chọn mua mỡ heo như thế nào? Chọn mua phần mỡ vai hay mỡ gáy, không dùng mỡ sa, rửa sạch, cho lên bếp luộc vừa chín với xíu muối. Cắt mỡ heo thành các miếng nhỏ. Sau đó cho mỡ vào chảo sâu lòng. Đổ nước vào luộc vừa chín với chút muối. Vớt ra rửa lại lần nữa, lau khô nước thì khi thắng mỡ sẽ không bắn tung toé.

Cách làm và bảo quản mỡ heo cooky 2

Bước 2:

Cho mỡ vào chảo và thắng với lửa vừa. Khi mỡ tan chảy và tóp mỡ teo lại thì đập vài tép tỏi cho vào, rót vào chảo mỡ đang sôi chút rượu đế hay rượu gì cũng được nhưng nồng độ rượu cao cao một chút.

Cách làm và bảo quản mỡ heo cooky 3

Tiếp tục thắng đến khi tóp mỡ vàng giòn. Thỉnh thoảng đảo để mỡ không bị cháy và mất đi màu trắng đẹp.

Bước 3:

Sau khi mỡ chảy ra hết, chỉ còn lại phần tóp mỡ, nhanh chóng tắt bếp để vớt tóp mỡ ra. Vì nếu không, tóp mỡ quá lửa, bị cháy sẽ khiến màu của mỡ không đẹp.

Cách làm và bảo quản mỡ heo cooky 4

Cách bảo quản tóp mỡ cực giòn tan

Bạn có thể lọc mỡ qua rây lưới để mỡ không bị lợn cợn bởi tóp mỡ vụn. Để mỡ heo nguội rồi rót vào lọ để trong tủ lạnh dùng dần. Với cách rán (chiên) và bảo quản mỡ heo như thế này, mỡ heo rất trắng và mịn màng.

Cách làm và bảo quản mỡ heo cooky 5

Phần tóp mỡ cho vào một hũ khác, để riêng. Khi bạn kho các, xào rau hay làm cơm tấm thì món mỡ thắng này ngon đứt các loại dầu thực vật.

  • Tỏi và rượu sẽ làm cho mỡ dù để lâu ngày vẫn ngon lành như vừa mới thắng.
  • Muối sẽ làm cho tóp mỡ thêm đậm đà.
  • Khi chế biến món ăn thì tóp mỡ nên cho vào sau cùng để giữ độ giòn của tóp mỡ.

Cách làm và bảo quản mỡ heo cooky 6

Tổng hợp

Đang xem: Chỉ thêm chút nguyên liệu này trong quá trình thắng mỡ để thu được mỡ heo chất lượng, tóp mỡ giòn tan và bảo quản được lâu

0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng