Câu chuyện

Mẹo làm sạch và khử mùi hôi lòng heo cực đơn giản

Mẹo làm sạch và khử mùi hôi lòng heo cực đơn giản

Lòng heo là một loại nguyên liệu rất phổ biến. Với những người ăn được lòng heo thì đây là một món ăn ngon, hấp dẫn. Từ lòng heo có thể chế biến ra nhiều món ăn, vừa có thể làm món chính, vừa làm món nhậu. Nhưng đặc trưng là phần nội tạng nên lòng heo thường có mùi hôi khó chịu. Nếu không biết cách sơ chế sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của món ăn.

mẹo làm sạch và khử mùi hôi lòng heo

Cách chọn lòng heo ngon

Để có một món lòng heo ngon, không hôi thì chọn nguyên liệu chính là yếu tố cần thiết đầu tiên. Lòng heo vốn có mùi hôi, nhưng nếu mua phải lòng heo để lâu, hư hỏng, heo bệnh thì mùi hôi này càng nặng. Rất khó để làm sạch và khử mùi hôi lòng heo trong những trường hợp này. Do đó, nguyên liệu tươi ngon ban đầu cũng ảnh hưởng đến chất lượng của món ăn. Để chọn lòng heo ngon, bạn cần lưu ý:

 • Chọn mua những loại lòng bé, ống lòng căng tròn. Nhìn bên ngoài lòng có màu trắng hồng tươi. 
 • Lòng ngon thì khi dùng tay bóp nhẹ sẽ thấy có dịch màu trắng sữa chảy ra. Không mua những loại có dịch màu vàng, hay lẫn với máu. Đó là loại lòng đã để lâu hoặc là lòng của heo bị bệnh.
 • Sờ vào lòng thấy có sự đàn hồi, dẻo và dính nhẹ. Không mua những loại lòng có nổi những nốt u cục như hạt gạo, vì dễ là lòng của heo bệnh.
 • Ngoài ra, bạn nên chọn mua ở những cơ sở uy tín, có nguồn gốc rõ ràng. Lòng heo rất nhanh hỏng, do đó, nên mua ngay khi heo mới được giết mổ. Bảo quản ở nơi sạch sẽ, tránh để chung với các loại thực phẩm sống khác.

mẹo làm sạch và khử mùi hôi lòng heo

Mẹo làm sạch và khử mùi hôi lòng heo

Sử dụng giấm và muối

 • Mẹo làm sạch và khử mùi hôi lòng heo đơn giản nhất là dùng giấm và muối. 
 • Lòng heo khi mua về, bạn rửa qua lòng với nước sạch. Lộn trái lòng heo, vuốt cho sạch các chất bẩn trong ruột, rửa nhiều lần với nước. Sau đó cho lòng heo vào một cái bát to, đổ giấm và thêm khoảng 1 thìa canh muối vào, bóp đều khoảng 4-5 phút.
 • Rửa lại bằng nước sạch, sau đó chần sơ lòng qua nước sôi rồi mang đi rửa thêm một lần nữa trước khi chế biến.
 • Làm cách này lòng heo sẽ hết mùi hôi, trắng và giòn ngon.

mẹo làm sạch và khử mùi hôi lòng heo

Sử dụng giấm và phèn chua

 • Cách làm sạch và khử mùi hôi lòng heo bằng giấm và phèn chua được rất nhiều người sử dụng. Đây là bí quyết được bật mí từ các đầu bếp của nhà hàng. Cách làm này vừa khiến lòng trắng, vừa đánh bay mùi hôi khó chịu của lòng.
 • Khi mua lòng về, bạn đem lòng đi rửa sạch với nước. Cho lòng vào bát lớn, thêm giấm và 1 thìa phèn chua vào. Bóp vài lần rồi lộn trái lòng, bóp cả mặt bên trong. Bóp thật kĩ khoảng 5 phút rồi rửa lại bằng nước sạch.Lặp lại 1-2 lần nữa để khử sạch mùi hôi.
 • Khi sử dụng mẹo làm sạch và khử mùi hôi lòng heo này, bạn nên lưu ý liều lượng phèn chua. Nên sử dụng với liều lượng vừa phải, không nên cho quá nhiều phèn chua. Không chỉ làm mất đi hương vị đặc trưng của món lòng mà còn có thể gây hại cho sức khỏe.
 • Bạn có thể thay thế phèn chua bằng vôi, nhưng chỉ nên sử dụng một lượng rất nhỏ.

mẹo làm sạch và khử mùi hôi lòng heo

Dùng bột mì để khử mùi hôi của lòng heo

 • Một trong những cách làm sạch và khử mùi hôi lòng heo đơn giản, hiệu quả nhất là sử dụng bột mì. Bột mì không những hút dịch bên trong lòng heo mà còn có khả năng làm sạch vô cùng hữu hiệu. Với cách làm sạch và khử mùi hôi lòng heo bằng bột mì, bạn sẽ có những miếng lòng trắng, sạch. Sau khi đem đi chế biến thì thơm ngon vô cùng.
 • Lòng sau khi mua về thì rửa sạch, lộn trái để lấy hết màng mỡ. Cho chút muối vào bóp mạnh lòng trong khoảng 3 phút rồi đem rửa sạch. Cho lòng ra bát, thêm bột mì vào bóp thật kĩ trong vòng 5 phút sau đó để như vậy khoảng 15 phút. Mang lòng đi rửa sạch lại với nước.
 • Lòng heo sẽ trắng, sạch và không còn mùi hôi nữa.

mẹo làm sạch và khử mùi hôi lòng heo

Dùng nước dưa chua

 • Nước dưa chua là nước đã được dùng để muối chua rau củ. Cách làm sạch và khử mùi hôi lòng heo này không những làm miếng lòng sạch, không mùi. Mà sau khi nấu, lòng sẽ đậm vị, ngon và giòn hơn rất nhiều.
 • Bạn chỉ cần rửa sạch lòng với nước. Sau đó, đổ nước dưa chua vào ngâm trong khoảng 5 phút. Sau đó, bóp lòng khoảng 3-5 phút nữa cho sạch rồi đem rửa lại với nước. Lưu ý nên lộn cả mặt trong lòng ra để làm sạch.

mẹo làm sạch và khử mùi hôi lòng heo

Sử dụng chanh tươi

 • Mẹo làm sạch và khử mùi hôi lòng heo cuối cùng mà Lorca Việt Nam muốn gửi tới bạn đó là sử dụng chanh tươi. Loại quả này cũng có công dụng khử mùi hôi giống như giấm. Do đó, nếu không có giấm, bạn hoàn toàn có thể sử dụng chanh để làm sạch lòng.
 • Sau khi rửa lòng qua với nước sạch, bạn cắt 1 quả chanh rồi vắt vào lòng. Cho thêm một chút muối rồi bóp trong khoảng 5 phút. Đem lòng đi rửa sạch với nước. Nhớ lộn cả mặt trong của lòng ra để làm sạch hoàn toàn.
 • Món lòng của bạn sẽ trắng, giòn tự nhiên, không còn một chút mùi hôi khó chịu nào cả.

mẹo làm sạch và khử mùi hôi lòng heo

Theo lorca.vn

Đang xem: Mẹo làm sạch và khử mùi hôi lòng heo cực đơn giản

Viết bình luận

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên
0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng