Thị trường

C.P. Việt Nam đón đầu xu hướng tương lai: thực phẩm ngon và an toàn

C.P. Việt Nam đón đầu xu hướng tương lai: thực phẩm ngon và an toàn

Người tiêu dùng, đặc biệt là người trẻ có thói quen “thử nghiệm” những loại thực phẩm mới trước khi trở thành một khách hàng trung thành. Đây là cơ hội để những nhà sản xuất thực phẩm mở ra một thị trường lớn với những sản phẩm qua chế biến cho đối tượng khách hàng này. Với hơn 30 năm có mặt tại Việt Nam, C.P. Việt Nam đã đầu tư nghiên cứu nhằm tạo ra những thực phẩm ngon và an toàn để đón đầu xu hướng của tương lai.

Giới trẻ: Bận rộn nhưng vẫn cần bữa ăn ngon

Do công việc bận rộn và có con nhỏ mới bước vào lớp 1, chị Hiên, 27 tuổi, Q. Bình Thạnh thì ưu tiên lựa chọn các loại thực phẩm chế biến sẵn có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng để vừa tiết kiệm thời gian, vừa an toàn cho sức khỏe của cả gia đình. Chị chia sẻ: “Hiện nay trên thị trường có đa dạng các loại thực phẩm tẩm ướp khác nhau, được chế biến theo khẩu vị của người Việt rất dễ ăn. Tôi thường chọn mua những loại có truy xuất nguồn gốc rõ ràng được bày bán trong các siêu thị, cửa hàng thực phẩm an toàn để an tâm cả nhà đều được ăn ngon, ăn sạch”.

Sử dụng thực phẩm sạch, chế biến sẵn là nhu cầu tất yếu và ngày càng tăng cao của người tiêu dùng trong cuộc sống hiện đại bận rộn. Theo dự báo của công ty phân tích dữ liệu thị trường Datamonitor, đến năm 2025, một nửa lượng thịt trong bữa ăn hàng ngày của người tiêu dùng Việt Nam là sản phẩm đã qua chế biến. Tại thời điểm đó, thị trường Việt Nam sẽ cần tới 2,5 triệu tấn sản phẩm thịt chế biến/năm, cao gấp 5 lần so với hiện nay. Cùng với đó, người tiêu dùng cũng yêu cầu ngày càng cao về trách nhiệm của nhà sản xuất trong việc minh bạch thông tin, chất lượng sản phẩm.

Món gà chiên giòn ăn liền được nhiều người trẻ Việt Nam lựa chọn cho các bữa ăn gia đình.

C.P. Việt Nam với chiến lược đáp ứng thị hiếu người dùng nội địa 

Nắm bắt xu hướng và nhu cầu của người tiêu dùng, cũng như xu hướng phát triển của ngành thực phẩm phải gắn liền với an toàn vệ sinh thực phẩm, truy xuất nguồn gốc…, nhiều nhà sản xuất lựa chọn mô hình 3F, đảm bảo quy trình sản xuất thực phẩm an toàn ngay từ khâu thức ăn chăn nuôi tới quá trình nuôi ở các trang trại và chế biến thực phẩm. Đơn cử như C.P. Việt Nam.

Ông Wirat Wongpornpakdee, Phó tổng giám đốc cấp cao – Ngành thực phẩm và Ngành phát triển kinh doanh mới của C.P. Việt Nam cho biết, từ năm 1993, C.P. Việt Nam đã quyết định xây dựng mô hình kinh doanh chuỗi giá trị khép kín 3F là Feed – Farm – Food (Thức ăn chăn nuôi – Trang trại – Thực phẩm).

Năm 2020 là một cột mốc đặc biệt khi tập đoàn khánh thành tổ hợp nhà máy CPV Food Bình Phước mang tầm quốc tế, với tổng vốn đầu tư 250 triệu đô la Mỹ. Tổ hợp gồm nhà máy thức ăn chăn nuôi, trang trại gà giống bố mẹ, nhà máy ấp trứng, trang trại gà thịt, nhà máy giết mổ và chế biến, hệ thống xử lý phế phẩm. Riêng nhà máy chế biến thực phẩm có công suất tối đa 50 triệu con gà thịt và 19.200 tấn thịt gà chế biến/năm, phục vụ cho cả thị trường xuất khẩu lẫn thị trường nội địa.

Dây chuyền sản xuất gà tự động của CPV Food Bình Phước.

Ông Wirat Wongpornpakdee nhận định Việt Nam là thị trường tiềm năng, ngang bằng với thị trường xuất khẩu nên tập đoàn đang đẩy mạnh phát triển cùng lúc cả hai. Từ kinh nghiệm xuất khẩu sang các thị trường khó tính như Nhật Bản, C.P. Việt Nam có dữ liệu để phát triển các sản phẩm phù hợp với thị trường nội địa, đáp ứng yêu cầu của người tiêu dùng bằng các tiêu chuẩn cao, khắt khe nhất dành thị trường xuất khẩu.

“Người Việt Nam thích ăn các sản phẩm đùi hoặc cánh, người Hồng Kông thích ăn các sản phẩm vị cay, người Nhật Bản thì thích ăn các sản phẩm tiện lợi điển hình như là thịt gà rút xương. Vì vậy bộ phận R&D luôn nghiên cứu, cập nhật xu hướng thị trường để cho ra các sản phẩm phù hợp với văn hoá, thói quen thưởng thức bữa ăn của người tiêu dùng đối với mỗi thị trường mà công ty hướng đến. Ngoài ra, giá thành sản phẩm cũng phải phù hợp với khả năng chi tiêu của cư dân bản địa. Cuối cùng, cũng là yếu tố quan trọng nhất, thực phẩm phải đạt chất lượng, an toàn, ngon và giá cả hợp lý sẽ đáp ứng được nhu cầu của người tiêu dùng”, chị Atisa Manoprang, Giám đốc R&D của CPV Food Bình Phước chia sẻ về cách C.P. Việt Nam đáp ứng thị hiếu của người dùng các nước.

Kiểm soát chất lượng sản phẩm trong quá trình nấu.

“Chúng tôi kỳ vọng rằng người tiêu dùng Việt sẽ hiểu và sẽ ủng hộ những sản phẩm của người Việt đạt được những tiêu chuẩn quốc tế. C.P. Việt Nam đang rất cố gắng phát triển và điều chỉnh các sản phẩm để phù hợp với mỗi kênh phân phối. Chúng tôi đảm bảo rằng các sản phẩm chúng tôi sản xuất đảm bảo các tiêu chuẩn an toàn và mục tiêu của chúng tôi là để năng cao đời sống cho người tiêu dùng Việt Nam”, ông Wirat bổ sung.

Theo thesaigontimes.vn

Đang xem: C.P. Việt Nam đón đầu xu hướng tương lai: thực phẩm ngon và an toàn

Viết bình luận

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên
0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng