Thơm ngon, bổ dưỡng với cách làm món gà nướng muối cực đơn giản !


Gà nướng muối sẽ là một món ăn cực kỳ thơm ngon, bổ dưỡng mà mình muốn chia sẻ tới các nàng trong bài viết ngày hôm nay.

Gà nướng muối - nghe tên món ăn có vẻ cầu kỳ và phức tạp như vậy thôi chứ thực ra khi bắt tay vào chế biến món ăn này, các nàng sẽ không hề thấy khó như tưởng tượng lúc ban đầu đâu nha. Gà được làm chín bằng cách dùng sức nóng của muối, ngọt thơm, đậm đà, vị ngọt thơm của gà được "lưu giữ" trọn vẹn và không hề bị thất thoát đâu nhá. Chỉ cần bỏ ra chút xíu thời gian là chúng mình đã có ngay đĩa gà nướng muối ngọt thơm để ăn rồi nè. Đảm bảo khi măm món ăn này một lần thôi thì sẽ còn rất rất nhiều lần nữa, chúng mình sẽ không hề thấy tiếc công sức nhỏ nhoi để chế biến món ăn này, các nàng cùng tham khảo nhé!

Gà nướng muối

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • 1 con gà ri (hoặc gà trống tùy sở thích)
  • 1.5 kg muối hạt
  • 5 gram bột gừng ( hoặc các nàng có thể dùng gừng tươi cạo vỏ, đập dập), 1 thìa con hạt tiêu, 2 thìa rượu nấu ăn
  • 3 cái hoa hồi

Phần thực hiện:

  • Bước 1: Nguyên liệu gà các nàng nên chọn là thịt gà ta, vì thịt gà ta thường có độ dai ngon, khi nướng cùng muối miếng thịt gà có độ dai thơm ngon miệng. Thịt gà mua về sơ chế sạch rồi đem lọc khéo léo lấy phần thịt. Ướp thịt gà với gừng đập dập, 1 thìa con hạt tiêu, 2 thìa rượu nấu ăn, 3 cái hoa hồi. Trộn đều cho nguyên liệu thịt gà được ngấm sâu gia vị. Ướp thịt gà khoảng 30 phút trước khi chế biến nhé

  • Bước 2:  Trong khi chờ đợi thịt gà được ngấm sâu gia vị thì chúng mình đi rang muối cho hạt muối được khô keo lại nhé. Cho chảo lên bếp, đợi chảo khô nóng thì cho 1.5 kg muối hạt này vào trong chảo, đảo đều trên lửa hơi nhỏ cho đến khi hạt muối khô lại và ngả màu hơi vàng là đạt yêu cầu nhé

  • Bước 3: Chuẩn bị miếng gói giấy bạc trải ra mâm. Trút muối đã rang khô rải đều ra tấm nướng giấy bạc. Chuẩn bị giấy nến (là loại giấy chuyên dùng cho nướng bánh ấy nhé). Bước này chúng mình cũng có thể sử dụng lá chuối để gói thịt gà thì miếng thịt gà cũng có mùi thơm rất ngọt ngào, đậm đà đó ạ . Cho thịt gà đã ướp vào trong giấy nến, gói đều lại trùm kín thịt gà rồi đặt lên phần muối trải trên giấy bạc. Bọc kín gà bằng phần giấy bạc bao bên ngoài nhé

  • Bước 4: Chuẩn bị lò nướng để nướng gà nhé. Bật lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C rồi cho vào lò nướng gà trong khoảng 30 phút là gà chín rồi.

Cuối cùng, sau khi nướng đủ thời gian, các nàng lấy gà ra, thái miếng vừa ăn. Chuẩn bị thêm chút muối tiêu chanh ớt và rắc lá chanh thái nhỏ lên trên, trộn đều và chấm là ngon và chuẩn nhất. Gà nướng muối theo công thức này, miếng gà vẫn có độ ngọt thanh vừa vặn, chất ngọt của gà không hề bị thất thoát chút nào mà rất thơm và đậm đà, càng ăn lại càng dễ gây nghiện. Cách làm món gà nướng muối đơn giản, dễ thực hiện mà cả nhà có ngay món ăn thơm ngon, bổ dưỡng này để thưởng thức. Chúc các nàng thành công và ngon miệng nhé!

Một số điều cần lưu ý:

  1. Chú ý một chút khi bọc gà. Cần bọc kỹ gà trong giấy nến (hoặc lá chuối) để muối không tràn vào và độ ngọt của gà được dữ trọn vẹn, không bị thất thoát ra bên ngoài
  2. Muối hột dùng để nướng gà chúng mình có thể giữ lại để dùng cho lần sau
  3. Món ăn cần dùng nóng để đảm bảo độ thơm ngon các nàng nhé!

Theo Iu nấu ăn