Góc ẩm thực

Thịt băm kho quẹt đậm đà, hao cơm

Thịt băm kho quẹt đậm đà, hao cơm
Thịt heo băm kho quẹt là món ăn dân dã, gắn liền với những buổi cơm nóng hổi ngày mưa. Với hương vị đậm đà, thịt băm béo ngậy, kết hợp với kho quẹt có vị cay cay,  mặn mặn khiến cho bữa ăn trở nên hao cơm hơn hẳn. Hôm nay Cpfoods.vn sẽ trổ tài cùng bạn chế biến món thịt băm kho quẹt đậm vị quê nhà.
 

1. Chuẩn bị nguyên liệu nấu món thịt băm kho quẹt

  • Thịt heo xay  
  • Tôm khô  
  • Tỏi  
  • Hành tím  
  • Hành lá  
  • Ớt  
  • Nước mắm  
  • Nước hàng  
  • Dầu ăn  
  • Đường 

Cách chọn mua thịt heo tươi ngon

  • Bạn nên chọn mua những miếng thịt heo có màu đỏ hồng, bề mặt khô, không bị chảy nhớt.
  • Bên cạnh đó, bề mặt miếng thịt không được có nhiều đốm xanh tím bất thường và khi ngửi không có mùi hôi thối.
  • Bạn cũng có thể kiểm tra độ ngon miếng thịt bằng cách dùng tay nhấn thử, nếu khi rút ngón tay ra, thịt có độ đàn hồi, bề mặt trờ lại như lúc đầu tức là thịt còn tươi, bạn nên mua nhé.

Cách chọn mua tôm khô ngon, chất lượng

  • Tôm khô ngon thường sẽ có màu đỏ hồng tự nhiên, khi sờ thịt săn chắc, không bị mềm nhũn.
  • Bạn nên kiểm tra kỹ tôm để đảm bảo chúng có bề mặt khô ráo, không bị chảy nhớt, không bị lên nấm mốc gây hại cho sức khỏe.
  • Đồng thời, bạn nên hạn chế mua những con tôm có màu quá đậm hoặc quá nhạt vì chúng có thể đã được nhuộm màu để đẹp mắt hơn, khi ăn sẽ không ngon và không tốt cho sức khỏe.
 

Chuẩn bị nguyên liệu

2. Sơ chế các nguyên liệu

Cho 100gr tôm khô vào chén, đổ nước sôi vào sao cho xâm xấp mặt tôm khô rồi ngâm trong 30 phút. Sau 30 phút, tôm đã nở rồi rửa sạch để ráo.

Tỏi lột bỏ vỏ, rửa sạch, dùng dao đập dập rồi băm nhuyễn. Hành tím lột bỏ vỏ và cắt phần gốc rễ, rửa sạch rồi cắt lát mỏng.

Hành lá cắt bỏ phần lá úa và gốc rễ, rửa sạch rồi cắt nhỏ. 

Ớt lặt bỏ phần cuống, rửa sạch.

2.1 Xào tôm khô

Bắc chảo lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn. Đợi dầu nóng, cho hỗn hợp hành và tỏi vào, đảo đều tay khoảng 1 phút thì cho tôm khô vào. Đảo đều tay khoảng 5 phút để tôm khô chín và hơi săn lại.

 

Xào tôm khô

2.2 Kho quẹt thịt băm

Sau 5 phút thì bạn cho 150gr thịt heo xay vào, đảo đều để thịt và tôm hòa trộn vào nhau trong khoảng 5 phút.

Nêm thêm 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh nước hàng và 5 trái ớt vào, trộn thật đều để hỗn hợp tôm và thịt băm thấm đều gia vị.

Nấu thêm khoảng 3 phút rồi nêm nếm lại cho hợp khẩu vị với gia đình bạn. Sau đó, cho hành lá vào trộn đều và tắt bếp.

 

Thịt heo băm

3. Hoàn thành món thịt băm kho quẹt

Thịt băm kho quẹt hoàn thành với màu sắc và hương thơm vô cùng hấp dẫn. Thịt mềm, thấm gia vị cực đậm đà kết hợpcùng tôm khô hơi dai dai, ngọt thanh vô cùng hợp, mang đến cho bạn một bữa cơm vừa ngon miệng vừa bổ dưỡng.
 

Thịt heo băm kho quẹt

Lưu công thức đơn giản, món thịt heo băm kho quẹt để áp dụng cho bữa ăn trong gia đình bạn nhé.

Chúc bạn thành công!

TỔNG HỢP

Đang xem: Thịt băm kho quẹt đậm đà, hao cơm

0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng