Góc ẩm thực

Mách bạn cách làm món da heo chiên giòn sốt mắm tỏi nhâm nhi cực cuốn, cà nhà đều mê tít

Mách bạn cách làm món da heo chiên giòn sốt mắm tỏi nhâm nhi cực cuốn, cà nhà đều mê tít

Bạn muốn thưởng thức món da heo chiên giòn sốt mắm tỏi thơm ngon, giòn rụm tại nhà mà không biết cách làm? Đừng lo, với công thức đơn giản và nguyên liệu dễ tìm kiếm, bạn có thể tự tay chế biến món ăn này. Chiếc da heo giòn dai, thấm đầy vị sốt mắm tỏi cay cay chắc chắn sẽ khiến bạn mê mẩn. Hãy thử và cảm nhận sự ngon miệng của món ăn này ngay nhé!

Các nguyên liệu cần chuẩn bị để làm món da heo chiên giòn sốt mắm tỏi là gì?

Để làm món da heo chiên giòn sốt mắm tỏi, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
- Thịt da heo: 500g
- Tương ớt: 2 muỗng canh
- Nước mắm: 1 muỗng canh
- Đường: 1 muỗng cà phê
- Nước lọc: 100ml
- Ớt bột: 1/2 muỗng cà phê
- Tỏi: 1 củ
- Gừng: 1 miếng
- Bột năng: 3 muỗng canh
- Dầu ăn: đủ để chiên
Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu, bạn có thể bắt tay vào thực hiện công thức nấu ăn để tạo ra món da heo chiên giòn sốt mắm tỏi thơm ngon, hấp dẫn.

Các nguyên liệu cần chuẩn bị để làm món da heo chiên giòn sốt mắm tỏi là gì?

Quy trình chuẩn bị và chiên lên phần da heo cho đúng giòn và béo?

Để chuẩn bị và chiên phần da heo cho giòn và béo, bạn có thể thực hiện như sau:
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
- 500g phần da heo
- 1 củ tỏi, bóc vỏ và băm nhỏ
- 5 trái ớt đỏ, bỏ hạt và thái mỏng
- 1 miếng gừng, bóc vỏ và băm nhỏ
- 1 muỗng canh nước mắm
- 1 muỗng cà phê ớt bột
- 1 muỗng cà phê đường
Bước 2: Chuẩn bị phần da heo
- Rửa sạch phần da heo và dùng dao cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn. Có thể để lại một ít lớp mỡ ở phần đầu của mỗi miếng để tăng độ béo.
Bước 3: Làm nước sốt
- Trộn đều nước mắm, tỏi băm, ớt đỏ thái mỏng, gừng băm, ớt bột và đường trong một tô nhỏ.
Bước 4: Chiên da heo
- Cho dầu vào chảo và đun nóng đến khi dầu nóng đến mức có khói.
- Cho từng miếng da heo vào chảo, chiên trên lửa trung bình đến khi màu da của nó chuyển sang màu vàng nâu và bề mặt trở nên giòn rụm.
- Khi chiên xong, tôm phần da heo ra đĩa, dùng giấy thấm dầu để hấp thụ bớt dầu thừa.
- Cho phần da heo chiên giòn vào tô nước sốt, khuấy đều cho da heo được ngấm đầy đủ gia vị và tham gia với nước sốt.
Bước 5: Thưởng thức
- Dọn phần da heo chiên giòn lên đĩa, rắc thêm một ít hành tây, rau thơm hoặc ớt tươi lên trên mặt để tạo thêm hương vị và màu sắc.
- Ăn kèm với cơm trắng và một ít rau sống để làm giảm độ mỡ và cay của phần da heo chiên giòn.

Các bước để làm sốt mắm tỏi thơm ngon và cay cay nhẹ?

Để làm sốt mắm tỏi thơm ngon và cay cay nhẹ, bạn có thể làm theo các bước sau:
Nguyên liệu:
- 1/2 cốc nước mắm
- 1/2 cốc đường trắng
- 1/2 cốc nước lọc
- 1/2 chén tỏi băm nhỏ (tương đương với khoảng 10 tép tỏi)
- 2-3 trái ớt băm nhỏ (tùy vào khẩu vị)
Các bước thực hiện:
1. Cho nước mắm, đường và nước lọc vào chảo, đun nóng ở lửa nhỏ cho đường tan hoàn toàn.
2. Thêm tỏi và ớt vào chảo, khuấy đều và đun khoảng 5 phút cho hỗn hợp thấm đều.
3. Tắt bếp và để hỗn hợp nguội. Khi còn ấm, đổ hỗn hợp vào lọ hoặc hũ và giữ trong tủ lạnh trước khi sử dụng.
Chúc bạn thành công!


Các bước để làm sốt mắm tỏi thơm ngon và cay cay nhẹ?

Làm thế nào để trộn đều và cho phần da heo chiên giòn vào sốt mắm tỏi?

Để trộn đều và cho phần da heo chiên giòn vào sốt mắm tỏi, bạn có thể làm theo các bước sau đây:
Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu gồm nước mắm, tương ớt, đường, nước lọc, ớt bột, tỏi và phần da heo chiên giòn.

Bước 2: Đun nóng chảo và cho phần sốt mắm tỏi vào chảo, sau đó đảo đều cho sốt chín đều.

Bước 3: Tiếp theo, cho nước mắm, tương ớt, đường, nước lọc và ớt bột vào chảo và nấu cho tan đường ở lửa nhỏ.
Bước 4: Sau khi sốt đã chín và tan đường, cho phần da heo chiên giòn vào chảo và trộn đều cho ngấm đầy đủ gia vị.
Bước 5: Khi đã trộn đều, tắt bếp và đợi cho sốt mắm tỏi thấm đều vào phần da heo chiên giòn.
Bước 6: Cuối cùng, bạn có thể chuyển phần da heo lên dĩa và thưởng thức ngay khi còn nóng giòn.
Hy vọng rằng với các bước trên, bạn có thể chế biến được một món da heo chiên giòn nước mắm tỏi thơm ngon và hấp dẫn.


Làm thế nào để trộn đều và cho phần da heo chiên giòn vào sốt mắm tỏi?

Để có món da heo chiên giòn sốt mắm tỏi hoàn hảo, cần chú ý điều gì?

Để có món da heo chiên giòn sốt mắm tỏi hoàn hảo, cần chú ý các bước sau:
Bước 1: Sơ chế da heo: Rửa sạch và lau khô phần thịt da heo, sau đó cắt thành những miếng vừa phải.

Bước 2: Chế biến gia vị: Phi tỏi băm với dầu ăn lên chảo cho vàng thơm, sau đó cho ớt, gừng vào rang chung thêm một chút nước mắm, đường và chuẩn vị. Nếu món ăn muốn cay thì nên cho thêm ớt bột.
Bước 3: Chiên da heo: Đun nóng dầu ăn, sau đó cho từng miếng da heo vào chiên đến khi giòn vàng. Lưu ý không nên chiên quá nhiều cùng lúc để tránh dầu bắn và không đảm bảo độ giòn của món ăn.
Bước 4: Trộn sốt mắm tỏi lên da heo: Cho phần da heo đã chiên giòn vào chảo với sốt đã chế biến ở bước 2, đảo đều cho gia vị thấm vào da heo và đun tầm 1-2 phút.
Bước 5: Cho món ăn ra đĩa và thưởng thức: Để món da heo chiên giòn sốt mắm tỏi hấp dẫn, nên thưởng thức khi còn nóng kèm với cơm trắng, rau sống và chấm với tương ớt hoặc mắm ruốc.

Tổng hợp

Đang xem: Mách bạn cách làm món da heo chiên giòn sốt mắm tỏi nhâm nhi cực cuốn, cà nhà đều mê tít

0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng