Món ăn phù hợp trong những ngày giãn cách, khiến cho bữa ăn gia đình trở nên phong phú và hấp dẫn hơn với món thịt kho củ cải trắng. Thịt kho là món ăn quen thuộc trong mâm cơm gia đình nhưng sẽ ngon và đậm đà hơn khi kết hợp với củ cải trắng. CpFoods.vn sẽ hướng dẫn bạn nấu món thịt kho củ cải đúng điệu với công thức đơn giản.
Để có được món ăn ngon, bạn phải lựa nguyên liệu tươi, sạch. Đối với món ăn này bạn nên lựa chọn thịt ba rọi, vừa mỡ vừa nạc, da mỏng, mỡ trắng,... kho sẽ ngon hơn, khi ăn chung với cơm sẽ đỡ ngán hơn. Củ cải trắng bạn nên lựa chọn những củ cải tươi, để khi kho mỡ và các gia vị hòa quyện thấm đều vào củ cải, khi ăn sẽ cho bạn cảm giác ngọt, tươi và vẫn giữ được độ giòn nhẹ của củ cải nhé!
1. Nguyên liệu chuẩn bị
- Thịt ba rọi ( thịt ba chỉ )
- Củ cải trắng
- Hành lá
- Củ hành tím
- Gia vị: muối, đường, ớt, nước mắm, hạt nêm, mì chính ( bột ngọt ), tiêu.
2. Cách chế biến món thịt heo kho củ cải trắng
2.1 Sơ chế nguyên liệu
Dùng muối pha loãng để rửa thịt heo, để ráo nước. Sau đó cắt thành miếng vừa ăn và ướp với các gia vị mắm, muối, đường, hạt nêm, mì chính, tiêu, củ hành. Để gia vị thấm đều vào thịt ( ướp ) từ 20- 30p.
Nguồn: Internet
Tiến hành làm nước màu, bằng cách bỏ đường vào nồi, cho nước lọc vào rồi khuấy đều cho đến khi nước đường sôi chuyển sang màu vàng đậm, sền sệt. Nếu bạn thích loãng thì sau khi đường sệt bạn có thể cho thêm nước lọc vào rồi khuấy đều đến khi sôi lần nữa, sau đó tắt bếp.
Nguồn: Internet
Củ cải trắng bào vỏ rửa sạch, cắt thành khoanh mỗi khoanh cắt làm bốn miếng, lưu ý cắt miếng hơi to một xíu. Vì củ cải dễ chín và thẩm thấu gia vị rất nhanh nếu cắt miếng quá nhỏ dễ dẫn đến mặn.
Nguồn: Internet
2.2 Tiến hành nấu
Nguồn: Internet