Thị trường

Giống gà đẻ trứng trắng hồng năng suất vượt trội và bền bỉ

Giống gà đẻ trứng trắng hồng năng suất vượt trội và bền bỉ
Tiếp nối những thành công của giống gà đẻ trứng thương phẩm CP Brown, Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam tiếp tục đưa ra thị trường giống gà đẻ trứng CP – T1. Đây là giống gà cho năng suất trứng tối ưu, với tỷ lệ đẻ cao và kéo dài, đạt 319 trứng/năm. Đặc biệt, trứng có vỏ dày, màu trắng hồng tự nhiên, cùng với hàm lượng dinh dưỡng cao, rất phù hợp với thị hiếu của người tiêu dùng tại Việt Nam. Không những vậy, CP – T1 còn có sức đề kháng tốt, độ đồng đều cao và khả năng thích nghi trong các điều kiện chăn nuôi khác nhau. Với tất cả những ưu thế trên, người chăn nuôi có thể hoàn toàn yên tâm khi lựa chọn giống gà đẻ trứng trắng hồng CP – T1 của Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam.

Năng suất trứng vượt trội và bền bỉ

Trên thị trường hiện nay, CP – T1 được công nhận là giống gà siêu trứng có năng suất vượt trội với tỷ lệ hao hụt thấp, mang lại hiệu quả kinh tế cho người chăn nuôi. Vào giai đoạn 19 tuần tuổi, gà bắt đầu rơi trứng khoảng 2 – 5%. Trọng lượng khi lên đẻ đạt 1,5 – 1,55 kg. Tỷ lệ đẻ trên 95% kéo dài hơn 20 tuần, và tỷ lệ đẻ đạt đỉnh trên 96%. Sau 12 tháng khai thác, tỷ lệ đẻ toàn đàn duy trì trên 87%, sản lượng trứng đạt 319 trứng/mái/năm. Sau 19 tháng khai thác, tỷ lệ đẻ toàn đàn duy trì trên 70%, sản lượng trứng đạt 464 trứng/mái.

Biểu đồ năng suất của giống gà đẻ trứng trắng hồng CP - T1

Hình 1. Biểu đồ năng suất của giống gà đẻ trứng trắng hồng CP – T1

Bên cạnh đó, con giống của chúng tôi còn có khả năng hấp thu thức ăn tốt, giúp đảm bảo duy trì năng suất và chất lượng trứng tối ưu. Trung bình, mỗi con gà sẽ tiêu thụ khoảng 105 – 115 gram/ngày, và để sản xuất 1 kg trứng chỉ cần 2,29 kg thức ăn chăn nuôi.

Năng suất của giống gà đẻ trứng trắng hồng CP - T1

Bảng 1. Năng suất của giống gà đẻ trứng trắng hồng CP – T1.

Hình thái trứng đẹp và chất lượng tối ưu

Cùng với năng suất vượt trội, chất lượng trứng của giống gà đẻ trứng trắng hồng CP – T1 cũng được nhiều khách hàng đánh giá cao. Trứng có trọng lượng từ 56 – 64 gram/quả, với hình thái đẹp. Vỏ trứng dày, màu trắng hồng tự nhiên. Bên cạnh đó, lòng đỏ có màu vàng cam, chứa nhiều chất dinh dưỡng, thơm ngon phù hợp với thị hiếu của nhiều người tiêu dùng hiện nay.  

Trứng gà CP - T1 có hình thái đẹp, lòng đỏ có màu vàng cam

Trứng gà CP - T1 có hình thái đẹp, lòng đỏ có màu vàng cam

Hình 2. Trứng gà CP – T1 có hình thái đẹp, lòng đỏ có màu vàng cam

Sức đề kháng cao và đồng đều

Trong suốt quá trình nuôi, con giống CP – T1 có tỷ lệ chết và tỷ lệ loại thải vào khoảng 5 – 8%. Để đạt được điều này, CPV luôn chú trọng quản lý chặt chẽ tất cả các khâu trong quy trình sản xuất con giống, từ khâu chăm sóc, nuôi dưỡng đàn gà bố mẹ, đến khâu ấp nở gà con ở nhà máy ấp. Chúng tôi kết hợp hiệu quả giữa xây dựng một môi trường sống tối ưu và chế độ chăm sóc đúng kỹ thuật trong quá trình chăn nuôi đàn gà giống bố mẹ CP – T1. Đồng thời, đàn gà bố mẹ được chủng ngừa vaccine các bệnh truyền nhiễm quan trọng trên gà và lấy mẫu máu kiểm tra kháng thể định kỳ mỗi tháng một lần. Việc này không những giúp tạo ra miễn dịch để phòng bệnh cho gà bố mẹ mà còn truyền kháng thể cho gà con, bảo vệ gà con trong giai đoạn đầu đời.

Đàn gà bố mẹ

Hình 3. Đàn gà bố mẹ được nuôi trong môi trường an toàn với dịch bệnh

Gà bố mẹ CP - T1

Hình 4. Gà bố mẹ CP – T1.

Trứng được ấp tại nhà máy với quy trình, hệ thống máy móc hiện đại. Chúng tôi luôn chủ động kiểm soát nghiêm ngặt mầm bệnh bên trong nhà máy ấp và loại bỏ những gà con không đạt tiêu chuẩn. Gà con sẽ được chủng ngừa vaccine phòng bệnh Marek’s, Gumboro ngay tại nhà máy ấp. Thông tin về gà con sẽ được nhà máy ấp lưu giữ lại để dễ dàng truy xuất khi khách hàng yêu cầu. Hơn nữa, việc vận chuyển gà con đến tay khách hàng cũng được chúng tôi thực hiện an toàn và hiệu quả, giúp giảm tỷ lệ hao hụt trong suốt quá trình vận chuyển. Nhờ vậy, con giống CP – T1 có sức đề kháng cao và khả năng thích nghi tốt trong điều kiện thời tiết, khí hậu cũng như các quy mô, hình thức chăn nuôi công nghiệp và bán công nghiệp ở Việt Nam.  

Con giống CP - T1

Hình 5. Con giống CP – T1 có sức đề kháng cao, đồng đều.

Đánh giá thực tế từ khách hàng

Trên thị trường hiện nay, giống gà đẻ trứng trắng hồng CP – T1 đã được nhiều khách hàng đầu tư nuôi với quy mô, hình thức khác nhau và có những phản hồi tích cực. Một số khách hàng tiêu biểu như Công ty Kim Tân Minh (quy mô 7.300 con tại Hiệp Hòa – Bắc Giang), Trại Tân An (quy mô 10.100 con tại Quảng Yên – Quảng Ninh), trại chị Nguyễn Thị Thu (quy mô 6.000 con tại Tam Dương – Vĩnh Phúc), trại anh Nguyễn Như Khoa (quy mô 7.000 con tại Chương Mỹ – Hà Nội). Những khách hàng này đều đánh giá rất cao về chất lượng của con giống CP – T1 nhờ vào hệ số chuyển hóa thức ăn thấp, năng suất trứng cao, màu sắc vỏ trứng đẹp. Cùng với đó, tỷ lệ gà ấp bóng và tỷ lệ chết rất thấp, khả năng chống chịu bệnh tật tốt, mang lại nhiều lợi ích kinh tế cho người chăn nuôi.

Gà hậu bị CP - T1

Hình 6. Gà hậu bị CP – T1 tại một trại khách hàng.

Gà đẻ CP - T1

Hình 7. Gà đẻ CP – T1 tại một trại khách hàng.

Như vậy, với mục tiêu thành công của khách hàng chính là nền tảng cho thương hiệu C.P., chúng tôi luôn đảm bảo đưa đến tay khách hàng những sản phẩm con giống đạt chất lượng cao, được kiểm soát chặt chẽ trong suốt quá trình sản xuất. Chúng tôi tin rằng, với những ưu thế vượt trội về năng suất và chất lượng, con giống CP – T1 sẽ là lựa chọn mang lại hiệu quả kinh tế cao và bền vững cho người chăn nuôi.

Theo Người Chăn Nuôi

Đang xem: Giống gà đẻ trứng trắng hồng năng suất vượt trội và bền bỉ

Viết bình luận

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên
0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng