Bạn có thể tạo ra những chiếc bánh há cảo đẹp, hấp dẫn bằng cách gấp vỏ của chúng theo nhiều cách khác nhau, từ đơn giản tới cầu kỳ.
Kỹ thuật gói há cảo đẹp
Cách gói há cảo kiểu Quảng Đông
Bạn cho nhân vào giữa rồi nén chặt trong lòng bàn tay. Sau đó, bạn bóp túm đầu của các cạnh vào giữ chặt là xong.
Cách gói há cảo hình hoa sen
Bạn cho nhân vào giữa, gấp đôi vặn chéo các cạnh, dùng hai ngón tay cái cầm 2 đầu rồi cuộn tròn dính chặt vào.
Cách gói há cảo hình thỏi vàng
Bạn cho nhân há cảo vào giữa, sau đó, gập lại làm ba. Dùng 2 ngón tay trỏ cẩm 2 đầu vặn tròn lại.
Cách gói há cảo kiểu Ôn Châu, Trung Quốc
Bạn gập làm ba như cách gói thỏi vàng nhưng lại gập tiếp làm ba theo chiều dọc lần nữa.
Bạn gập làm ba theo đường chéo rồi lại gập làm ba theo chiều dọc.
Cách gói há cảo hình nụ hoa
Bạn dàn nhân đều ra vỏ há cảo, rồi gập các cạnh vỏ lại như gấp bao thư. Sau đó, bạn nhấn nhẹ đầu đũa vào giữa là được. Cách gói này hơi khó vì chỉ cần bạn nhấn hơi mạnh là sẽ thủng phần bột.
Đó chính là bí quyết gói há cảo đẹp được dùng cho các nhà hàng lớn. Những viên há cảo sẽ bắt mắt hơn.
Nếu bạn đang chuẩn bị kinh doanh há cảo thì hãy thử gói há cảo theo các cách trên. Biết đâu há cảo của bạn sẽ độc đáo và được nhiều thực khách yêu thích đấy!
Chúc bạn thành công!
CPFOODS