Góc ẩm thực

Cách làm món gà cuộn rong biển thơm ngon chuẩn nhà hàng

Cách làm món gà cuộn rong biển thơm ngon chuẩn nhà hàng

Gà cuộn rong biển là một trong những món ngon siêu hấp dẫn. Nếu bạn là người ưa thích các món từ gà thì đừng bỏ lỡ một món ăn thơm ngon và có nhiều chất dinh dưỡng này nhé! Còn chần chờ gì mà không bắt tay vào bếp cùng Novuz học ngay cách làm món gà cuộn rong biển này thôi nào.

 

Nguyên liệu

  1. Ức gà 200gr
  2. Hành tây 1/củ
  3. Cà rốt 1/củ
  4. Đậu phụ 1 miếng (khoảng 200gr)
  5. Rong biển 16 miếng (loại nhỏ)
  6. Nước mắm 1/muỗng canh
  7. Dầu hào 1 muỗng canh
  8. Muối 1 ít
  9. Tiêu xay 1 muỗng cà phê

 

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua ức gà đúng chuẩn

  • Để mua được ức gà ngon, bạn nên chọn những miếng có màu hồng, bề mặt hơi bóng và lựa chọn mua ở những cửa hàng uy tín.
  • Nên mua ức gà khi dùng tay ấn vào thấy có độ đàn hồi tốt, thịt mềm vừa phải, không bị chảy nhớt hay có mùi hôi bất thường.
  • Bạn nên tránh mua những miếng có phần thịt sẫm màu hoặc bị trắng toát, miếng ức gà xuất hiện đốm trắng vì đó là gà đã ngâm qua hóa chất, không còn tươi ngon.

 

Cách chọn mua hành tây ngon, an toàn

  • Để mua được hành tây ngon, bạn nên chọn củ vừa phải, có lớp vỏ mỏng, sáng bóng, đều màu, sờ vào củ thấy khô, khi cầm lên thấy chắc tay.
  • Bạn không nên lựa củ có mọc mầm, có chỗ cứng chỗ mềm và không đều màu vì những củ này sẽ không được tươi và có thể bị đắng, khi ăn sẽ không được ngon.

 

Cách chọn mua cà rốt tươi ngon

  • Để chọn mua cà rốt tươi, bạn nên chọn những củ có kích thước vừa phải, màu cam tươi sáng, lớp vỏ bóng loáng, nhẵn mịn, không xuất hiện các đốm li ti lạ thường.
  • Khi cầm củ cà rốt lên cảm thấy có độ nặng và chắc thịt rõ rệt, phần cuống còn tươi thì đó là cà rốt ngon.
  • Tránh mua những củ cà rốt bị mềm nhũn, lớp vỏ xuất hiện đốm đen bất thường hoặc bị chảy nhớt vì đó là những củ đã để lâu, khi ăn sẽ không được ngon và đảm bảo.

 

Cách chế biến

Bước 1: Sơ chế ức gà

  • Ức gà mua về bạn dùng 1 ít muối chà xát lên miếng thịt, sau đó đem rửa sạch lại với nước, để ráo rồi cắt thành từng miếng nhỏ.
  • Tiếp đến, bạn cho ức gà vào máy xay thịt và xay nhỏ khoảng 3 phút ở mức lớn rồi cho ra đĩa.

 

 

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

  • Cà rốt mua về bạn gọt bỏ vỏ, rửa sạch rồi cắt thành những khoanh tròn mỏng dày khoảng 1/4 lóng tay.
  • Hành tây thì bạn bóc vỏ, rửa sạch và cắt mỏng, đậu phụ cắt thành những hình vuông nhỏ vừa ăn.
  • Sau đó, bạn cho cà rốt và hành tây đã cắt vào máy xay, xay khoảng 2 phút rồi cho đậu hũ vào xay thêm 1 phút ở mức vừa. Cuối cùng, bạn cho tất cả các hỗn hợp vừa xay xong ra tô.

 

 

Bước 3: Ướp gia vị và cuộn ức gà với rong biển

  • Bạn cho vào tô hỗn hợp vừa xay 1/2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh dầu hào, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê tiêu xay, trộn đều để gia vị thấm đều, để ướp trong vòng 15 phút.
  • Tiếp đến, bạn đặt miếng rong biển ra đĩa, cho 1 muỗng cà phê hỗn hợp vừa ướp vào. Sau đó, bạn dùng tay cuộn tròn lại thành hình thuôn dài, làm tương tự cho đến khi hết nhân.

 

Bước 4: Chiên gà cuộn rong biển

  • Bạn xếp từng miếng gà cuộn rong biển vào nồi chiên không dầu rồi chiên ở nhiệt độ 200oC trong vòng 10 phút. Sau đó, lấy ra đĩa là có thể thưởng thức được rồi.

 

 

Bước 5: Thành phẩm

  • Vậy là bạn đã hoàn thành món gà cuộn rong biển siêu thơm ngon, hấp dẫn rồi đó. Với thịt gà ngọt dai kết hợp cùng cà rốt, hành tây thơm giòn được cuốn thêm một lớp rong biển chắc chắn sẽ khiến nhiều người thích mê.

 

Tổng hơp

Đang xem: Cách làm món gà cuộn rong biển thơm ngon chuẩn nhà hàng

0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng