Góc ẩm thực

Giò heo nấu măng khô thơm ngon đậm đà

Giò heo nấu măng khô thơm ngon đậm đà
Canh măng giò heo thơm lừng, béo ngậy và nóng hổi là một món ăn hấp dẫn cho những ngày se lạnh cuối năm. Quá trình nấu canh măng cũng khá công phu nên bạn cần chuẩn bị sớm để có được những bát canh măng cho gia đình nhé.
 

Nguyên liệu làm Canh măng khô giò heo

  •  Măng khô  
  • Móng giò  
  • Sườn vai  
  • Hành khô  
  • Hành tươi  
  • Dầu ăn  
  • Gia vị thông dụng (mì chính/nước mắm)
Nguyên liệu món ăn canh măng khô giò heo

Cách chế biến Canh măng khô giò heo

Ngâm măng khô

Bạn lấy măng khô cho ngâm nước trong 3 ngày và mỗi ngày đều phải thay nước mới. Ngày cuối cùng lấy măng ra và ngâm tiếp vào trong nước gạo từ 3 – 4 giờ.

Bước 1 Ngâm măng khô Canh măng khô giò heoSơ 

Sơ chế măng

Lấy măng đã ngâm ra và đem luộc cho tới khi chín. Sau đó, bạn vớt măng ra rồi xé nhỏ thành những miếng vừa ăn.

Tiếp đến, bạn ướp măng với ½ thìa gia vị, ½ thìa mì chính, trộn đều và để trong 30 phút cho măng ngấm gia vị.

Cuối cùng, bạn cho măng vào chảo xào với hành khô và dầu phi thơm đến khi măng săn lại.

Bước 2 Sơ chế măng Canh măng khô giò heo

Sơ chế móng giò

Bạn tiến hành chặt nhỏ móng giò và xương sườn đem bỏ vào nồi nước sôi để rửa xương. Sau đó, bạn vớt giò ra và đem rửa dưới vòi nước lạnh cho hết vụn xương.

Tiếp đến, bạn cho giò vào nồi và thêm chút gia vị xào thơm.

Bước 3 Sơ chế móng giò Canh măng khô giò heo

Nấu canh măng khô

Bạn đổ nước ngập thịt, vặn lửa nhỏ và hầm cho đến khi mềm xương, sau bạn đổ lượng măng vừa xào vào nồi thịt và đun sôi thêm 10 – 15 phút.

Bạn cũng nên nêm thêm một thìa mắm vào cho món canh thêm ngon.

Bước 4 Nấu canh măng khô Canh măng khô giò heo

Thành phẩm

Đến lúc này thì coi như món canh măng của bạn đã được nấu xong. Bạn múc canh ra bát và cho thêm hành lên trên để tăng thêm độ thẩm mỹ cho món ăn.

Bước 5 Thành phẩm Canh măng khô giò heo

 
Theo dienmayxanh.com

Đang xem: Giò heo nấu măng khô thơm ngon đậm đà

0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng