Nguyên liệu làm Canh măng khô giò heo
- Măng khô
- Móng giò
- Sườn vai
- Hành khô
- Hành tươi
- Dầu ăn
- Gia vị thông dụng (mì chính/nước mắm)
Cách chế biến Canh măng khô giò heo
Ngâm măng khô
Bạn lấy măng khô cho ngâm nước trong 3 ngày và mỗi ngày đều phải thay nước mới. Ngày cuối cùng lấy măng ra và ngâm tiếp vào trong nước gạo từ 3 – 4 giờ.
Sơ
Sơ chế măng
Lấy măng đã ngâm ra và đem luộc cho tới khi chín. Sau đó, bạn vớt măng ra rồi xé nhỏ thành những miếng vừa ăn.
Tiếp đến, bạn ướp măng với ½ thìa gia vị, ½ thìa mì chính, trộn đều và để trong 30 phút cho măng ngấm gia vị.
Cuối cùng, bạn cho măng vào chảo xào với hành khô và dầu phi thơm đến khi măng săn lại.
Sơ chế móng giò
Bạn tiến hành chặt nhỏ móng giò và xương sườn đem bỏ vào nồi nước sôi để rửa xương. Sau đó, bạn vớt giò ra và đem rửa dưới vòi nước lạnh cho hết vụn xương.
Tiếp đến, bạn cho giò vào nồi và thêm chút gia vị xào thơm.
Nấu canh măng khô
Bạn đổ nước ngập thịt, vặn lửa nhỏ và hầm cho đến khi mềm xương, sau bạn đổ lượng măng vừa xào vào nồi thịt và đun sôi thêm 10 – 15 phút.
Bạn cũng nên nêm thêm một thìa mắm vào cho món canh thêm ngon.
Thành phẩm
Đến lúc này thì coi như món canh măng của bạn đã được nấu xong. Bạn múc canh ra bát và cho thêm hành lên trên để tăng thêm độ thẩm mỹ cho món ăn.