Chương trình phát triển nông nghiệp và thực phẩm định hướng xanh, bền vững và khánh thành mô hình Vườn thực phẩm cộng đồng – Trường Đại học Nông Lâm TP.HCM
Ngày 16/05, Ngân hàng thực phẩm Việt Nam (Foodbank Việt Nam) phối hợp cùng Trường Đại học Nông Lâm TP.HCM tiến hành ký kết hợp tác “Chương trình phát triển nông nghiệp và thực phẩm định hướng xanh, bền vững và khánh thành mô hình Vườn thực phẩm cộng đồng – Trường Đại học Nông Lâm TP.HCM (Nong Lam Foodbank Garden)”, tại Khu phố 6, phường Linh Trung, TP. Thủ Đức. Là đơn vị đồng sáng lập Foodbank Việt Nam, C.P. Việt Nam đã tham dự chương trình với đại diện là chị Lê Nhật Thùy – Chủ tịch Quỹ hỗ trợ từ thiện CPV và ông Chinoros Benjachavakul – Phó TGĐ cấp cao phụ trách nhân sự và đối ngoại.
Nội dung hợp tác thông qua 5 mục tiêu chính trong hoạt động phát triển nông nghiệp và thực phẩm định hướng xanh và bền vững, bao gồm:
1. Nghiên cứu phát triển về nông nghiệp xanh và bền vững
2. Hợp tác đào tạo và giáo dục thúc đẩy sáng kiến xanh và bền vững
3. Mạng lưới phát triển nông nghiệp và thực phẩm bền vững
4. Ươm tạo phát triển các sản phẩm nông nghiệp xanh
5. Các mô hình xanh trong trường – vườn xanh cộng đồng
Nong Lam Foodbank Garden là một dự án phi lợi nhuận, nơi mọi người cùng chung tay trồng trọt, chăm sóc và chia sẻ, cung cấp thực phẩm an toàn đến cho người cần. Mô hình này hỗ trợ, cung cấp quy trình sản xuất, xử lý rác thải hữu cơ, chăm sóc, thu hoạch và cuối cùng là vận chuyển đến nơi cần một cách công khai, minh bạch.
Trong thời gian tới, dự án dự kiến triển khai thêm các lớp tập huấn, đào tạo, nghiên cứu khoa học ứng dụng tại vườn để giúp các em sinh viên và người có nhu cầu trải nghiệm cũng như áp dụng tại gia đình.
CPFOODS
Viết bình luận