Gà xào cay Hàn Quốc


Má đùi gà là bộ phận chứa nhiều cơ gân nên có lượng protein rất lớn. Điều này cũng đồng nghĩa với việc hàm lượng trong má đùi gà cao hơn các bộ phận khác rất nhiều. Và đây cũng là lý do mà hầu hết người Việt lựa chọn má đùi gàđùi gà trong các bữa ăn của mình.

Chính vì vậy, hôm nay CPFoods hướng dẫn bạn làm món "Gà xào cay Hàn Quốc" được làm từ má đùi gà mềm thơm. Gà thấm sốt hấp dẫn, cay nhẹ vừa phải, ăn cùng cơm nóng rất ngon.

Nguyên liệu:

- 500 gr má đùi gà
- Tỏi
- Hành tây xay nhuyễn lấy nước cốt
- Hành lá thái nhỏ
- Mè rang (vừng)
- Gia vị (xì dầu, đường, rượu trắng, dầu mè, tương ớt Hàn, ớt bột, tiêu)

Cách làm:

Bước 1:

Má đùi gà chọn má có nhiều thịt, đem rửa sạch rồi dùng dao nhọn lóc xương gà ra.

Bước 2:

Ướp vào gà 2 muỗng nước hành tỏi, 3 muỗng xì dầu, 1,5 muỗng đường, 1 muỗng rượu trắng, 1 muỗng dầu mè, 2 muỗng tương ớt Hàn, 1 muỗng ớt bột nếu ăn cay được. Ướp 15 phút.

Bước 3:

Đun nóng ít dầu, cho gà và phần nước ướp vào áp chảo săn 2 mặt. Dùng kéo cắt gà thành miếng vừa ăn rồi thêm 1/2 chén con nước vào. Hạ lửa nhỏ vừa. Đun đến khi sốt sệt thấm đều vào gà thì cho hành lá thái nhỏ vào rồi tắt bếp. Cho gà ra đĩa thêm ít mè rang lên mặt.

Thành phẩm:

Gà mềm thấm sốt hấp dẫn, cay nhẹ vừa phải, ăn cùng cơm nóng rất ngon.

Đừng quên đến với CPFoods.vn để mua má đùi gà CP tươi sạch, an toàn nhé!

Liên hệ qua trang web https://cpfoods.vn/ hoặc liên hệ trực tiếp qua số điện thoại hotline: 0968.72.24.72 để được tư vấn mua hàng.

Theo Ngôi sao


Cũ hơn Bài viết mới