Phải nói rõ rằng, tất cả các tế bào protein đều chứa lượng nước như nhau.Vì vậy, không thể nói rằng má đùi gà “mọng nước” hơn ức gà. Nhưng đúng hơn, khi được chế biến, má đùi gà giữ lại nhiều nước hơn ức gà nhờ da và xương.Bên cạnh đó, đùi gà cũng chứa nhiều chất béo và collagen hơn ức, giúp phần thịt giữ được độ ẩm khi nấu, đặc biệt là khi om.
4 – Giàu mùi vị hơn ức gà
Việc các món má đùi gà giàu mùi vị hơn, đơn giản là nhờ phần thịt nâu, chúng vốn chứa nhiều hương vị hơn thịt trắng. Ngoài ra, chúng cũng chứa nhiều chất béo hơn ức gà và chính chất béo là tác nhân kích thích hương vị cho món. Bên cạnh đó, xương còn góp phần không nhỏ để tăng thêm hương vị của món, đặc biệt là nếu braise má đùi gà, giúp chiết xuất phần mùi vị độc đáo từ xương tủy.
5 – Linh hoạt trong chế biến
Bạn đã bao giờ nghe đùi gà không xương chưa? Rất ít phải không, bởi vì đùi gà có quá ít thịt, sẽ không hiệu quả khi sản xuất đại trà. Mặt khác, má đùi gà lại có rất nhiều lựa chọn như không xương, có xương, không da,… và có vô số cách chế biến với loại thịt này từ om, chiên vàng, nướng,…
6 – Phù hợp để làm nước dùng
Cho dù bạn bỏ xương má đùi gà trước khi nấu hoặc đơn giản là tiết kiệm xương sau đó, đùi gà sẽ tạo hương vị tuyệt vời cho phần nước dùng gà của bạn.
7 – Khó để nấu quá chín
Nói như vậy không có nghĩa là bạn nướng miếng má đùi gà quá lâu trên lửa (tầm 3 – 4 tiếng chẳng hạn). Đặc biệt, khi bạn braise (om trong thời gian dài), thịt gà sẽ rất khó để bị overcook, khi đó thịt sẽ không bị khô và dai. Khi bạn om đủ lâu thì thịt sẽ mềm và dễ dàng tách ra khỏi xương.
8 – Rất thích hợp cho món om
Tuy mọi loại thịt đều có thể om được, nhưng trong tất cả các loại thịt gà thì má đùi gà là phần thịt phù hợp nhất. Bởi vì nó chứa cả xương và thịt, cùng với mô liên kết, như sụn kết hợp cùng mô liên kết xung quanh các sợi cơ tạo nên một lượng collagen hoàn hảo. Thông qua phương pháp nấu ăn này, collagen phân hủy thành gelatin, do đó khi ăn tạo cảm giác mọng nước, giàu hương vị khi ăn.
9 – Phù hợp cho món nướng
Ngoài việc má đùi gà ngon ngọt tự nhiên, chúng còn chứa một lớp da, rất lý tưởng cho các món nướng trên lửa than. Bạn không thể nấu chúng trên lửa lớn như ức gà, thay vào đó hãy nấu trên lửa vừa, điều này sẽ giúp miếng thịt mềm và ngon ngọt hơn.
Để có miếng thịt mọng nước và ngon nhất, hãy ướp trước khi nướng và thoa thêm phần sốt khi nấu gần xong.
10 – Chứa nhiều thịt
Có thể nói má đùi gà có tỉ lệ thịt và xương hơn rất nhiều so với các phần xương gà khác. So với phần đùi gà hoặc cánh gà, má đùi gà sẽ là lựa chọn hoàn hảo nếu bạn muốn ăn nhiều thịt hơn.
Má đùi gà có giá thành thấp và bán ở nhiều cửa hàng, siêu thị. Để chọn được má đùi gà ngon đúng chuẩn, giá cả lại hợp lý thì nhớ ghé
CPFoods bạn nhé! CPVFoods Bình Phước là Tổ hợp nhà máy chế biến và xuất khẩu thịt gà lớn nhất Đông Nam Á, sản xuất gà đạt tiêu chuẩn quốc tế. Chính vì vậy, bạn hoàn toàn yên tâm lựa chọn thịt gà CP nhé. Đừng quên thêm vào giỏ hàng của mình nhiều thực phẩm sạch khác tại
CPFoodsTổng hợp