1. Nguyên liệu làm món đậu hũ nhồi thịt sốt cà chua
- 3 miếng Đậu hũ
- 150 - 200 gramThịt xay
- 2 quả Cà chua
- 1 nắm hành lá
- 5 củ hành tím
- Gia vị: mắm, muối, nước tương,…
2. Cách làm đậu hũ nhồi thịt ngon không cưỡng nổi
- Đậu hũ khuôn sau khi mua ngoài chợ về đem rửa sơ qua sau đó xẻ một đường ở giữa
Dùng dao xẻ một đường dọc ở thân đậu hũ
- Dùng muỗng múc ruột của đậu hũ ra bớt
- Hành lá rửa sạch băm nhuyễn phần đầu hành rồi cho vào tô thịt xay
- Cà chua đem cắt nhỏ rồi để ra chén
Sơ chế cà chua rồi thái hạt lựu
- Các nguyên liệu sau khi sơ chế thì cho vào tô thịt xay rồi nêm nếm gia vị 1/3 muỗng café muối, 1 muỗng nước tương, 1/3 muỗng café hạt nêm và trộn đều lên
- Dùng muỗng múc nhân nhét vào miếng đậu hũ
- Bước cuối cùng, đem đậu hũ đi chiên vàng đều các mặt
Làm nước sốt
+ Bắt chảo lên bếp chờ cho dầu sôi thì cho hành vào phi thơm
+ Sau đó cho cà chua vào đảo đều
+ Nêm nếm gia vị nửa muỗng nước mắm, nửa muỗng hạt nêm cho vừa ăn thì tắt bếp
- Khi đã hoàn thành được phần nước sốt, bạn để im trên bếp và bỏ đậu hũ đã chiên vàng vào và rim để có thể ngấm đều gia vị.
- Bạn lật đều miếng đầu rồi dùng muỗng để múc nước sốt chan lên những miếng đậu hũ chiên để món ăn thấm và thơm ngon hơn.
- Cuối cùng bạn cắt phần hành lá rắc lên trên sau đó tắt bếp, bỏ ra dĩa và thế là bạn đã hoàn thành xong món đậu hũ nhồi thịt vô cùng thơm ngon và bổ dưỡng rồi đấy
TỔNG HỢP