Góc ẩm thực

Đậu hủ non sốt thịt bằm sa tế mềm ngon, cực hấp dẫn

Đậu hủ non sốt thịt bằm sa tế mềm ngon, cực hấp dẫn

Đậu hủ non sốt thịt bằm sa tế mềm ngon, béo bùi là sự lựa chọn tuyệt vời trong bữa ăn của gia đình. Sự hòa quyệt và kết hợp hoàn hảo giữa thịt bằm và đậu hủ non khiến cho món ăn trở nên hấp dẫn hơn, ăn kèm với bánh mì hay cơm đều rất ngon. Đối với món đậu hủ non sốt thịt bằm sa tế được ưu ái với nhiều loại nguyên liệu đơn giản, nước sốt đậm màu để cho ra kết quả màu sắc của món ăn trở nên bắt mắt, cuốn hút hơn.

Bạn có thể thực hiện ngay món Đậu hủ sốt thịt bằm sa tế này với nguyên liệu dễ tìm, công thức đơn giản. Hãy cùng CpFoods.vn vào bếp, trổ tài ngay nhé!

1. Nguyên liệu làm Đậu hũ non sốt thịt bằm sa tế

Khẩu phần dành cho 2 người
  •  Đậu hũ non  
  • Thịt băm  
  • Nấm đông cô khô  
  • Sả  
  • Hành lá  
  • Ớt  
  • Dầu hào  
  • Dầu mè  
  • Hành tím  
  • Gừng (cỡ nhỏ) 
  • Tỏi  
  • Sa tế  
  • Ớt bột  
  • Đường 
 

Cách chọn thịt heo băm tươi ngon

  • Thịt heo bằm tươi ngon sẽ có lớp màng ngoài khô, màu sắc đỏ nhạt hoặc hồng tươi. Khi chạm tay vào không bị nhớt, thịt rắn chắc, không có màu sắc hoặc mùi bất thường.
  • Tuyệt đối không mua thịt có mỡ màu vàng hoặc để lại dấu tay khi ấn vào. Vì đây rất có thể là heo bị bệnh sắc tố, thịt heo bị hiễm ký sinh trùng.
  • Bạn có thể mua thịt xay sẵn tại các cửa hàng, siêu thị hoặc tự xay/ băm tại nhà.

2. Cách chế biến Đậu hũ non sốt thịt bằm sa tế

Sơ chế nguyên liệu

Nấm đông cô khô mua về bạn ngâm trong nước khoảng 1 - 2 tiếng cho nấm nở, sau đó rửa nấm lại với nước sạch, để ráo, dùng dao cắt nấm thành các hạt lựu nhỏ vừa ăn.

Đậu hũ non mua về bạn cắt thành các miếng vuông nhỏ.

Tỏi, hành tím bạn lột vỏ rồi băm nhỏ. Hành lá, sả, ớt cắt nhỏ.

 

Sơ chế nguyên liệu

2.2 Pha sốt sa tế

Cho 3 muỗng canh dầu hào, 3 muỗng canh sa tế, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh bột ớt, 1 muỗng canh dầu mè, 3 muỗng canh nước lọc vào một cái chén rồi dùng muỗng khuấy đều cho hỗn hợp hòa vào nhau.

 

 

2.3 Sốt thịt và đậu hũ non

Bắc chảo dầu lên bếp sau đó cho sả, tỏi, hành, gừng và ớt đã băm vào và phi đều đến khi dậy mùi thơm thì cho tiếp 200gr thịt băm vào và đảo đều.

Đến khi thịt săn lại thì cho nước sốt sa tế cùng với 100ml nước lọc, khi sốt thịt sôi thì bạn cho nấm đông cô cắt nhỏ vào.

Khi hỗn hợp thịt sôi lại, bạn cho đậu hũ non cắt vuông vào, trộn đều và nấu đến khi nước sốt sôi thì rắc hành cắt nhỏ lên và tắt bếp.

 

Chế biến món Đậu hủ non sốt thịt băm sa tế

3. Hoàn thành món Đậu hủ non sốt thịt băm sa tế

Đậu hũ non sốt thịt bằm sa tế sau khi nấu xong sẽ có màu sắc đẹp mắt, nước sốt thịt thì đậm đà thơm ngon. Đậu hũ non thì mềm mịn, thịt thì ngọt, mềm. Đây là món ăn tuyệt vời cho bữa cơm gia đình của bạn, cùng vào bếp trổ tài ngay nhé!

TỔNG HỢP

Đang xem: Đậu hủ non sốt thịt bằm sa tế mềm ngon, cực hấp dẫn

0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng