Góc ẩm thực

Công thức chế biến món chả lụa xào cay, đơn giản

Công thức chế biến món chả lụa xào cay, đơn giản

Chả lụa là món ăn quá quen thuộc với mỗi gia đình, nhưng chỉ một vài biến tấu với cách chế biến khác sẽ tạo nên một món ăn ngon đến bất ngờ. Chả lụa xào cay thơm thơm, cay cay kết hợp với vị ngọt của hành tây, giòn giòn của cà rốt, chắc chắn sẽ cho bạn cảm giác lạ miệng đến hết nồi cơm. 

Vào bếp ngay cùng CpFoods.vn để thực hiện món chả lụa xào cay thơm ngon, tròn vị nhé!

1. Chuẩn bị nguyên liệu nấu món chả lụa xào cay 

  • 400g chả lụa
  • 2 củ hành tím
  • 2 tép tỏi
  • ½ củ cà rốt
  • ½ củ hành tây
  • Hành lá
  • Gia vị: Tương xí muội, bột ớt, hạt nêm, tiêu, dầu ăn.

2. Chế biến món ăn chả lụa xào cay

2.1 Sơ chế nguyên liệu

Chả lụa bạn cắt nhỏ thành miếng vừa ăn.

Hành tây lột vỏ, cắt múi cau. Cà rốt gọt vỏ, cắt đôi lấy ½ củ rồi cắt thành từng thanh nhỏ có độ dày 0.3cm.

Hành tím, tỏi lột vỏ rồi băm nhuyễn. Hành lá cắt nhỏ. 

2.2 Chiên sơ chả lụa 

Bạn đặt chảo lên bếp rồi cho dầu ăn vào làm nóng. Khi dầu ăn đã nóng thì bạn cho chả lụa vào chiên đến khi vàng đều rồi vớt ra để ráo dầu.

Chiên sơ chả lụa

2.3 Xào chả lụa

Bạn đổ bớt dầu trong chảo vừa chiên chả ra, sau đó làm nóng dầu lại. Cho hành tím, tỏi băm vào phi thơm. Tiếp đến, bạn lần lượt cho hành tây, cà rốt vào đảo đều tay.

Khi cà rốt và hành đã chín thì bạn cho chả lụa vào rồi cho 20g bột ớt, ¼ muỗng canh hạt nêm, ¼ muỗng canh hạt tiêu, 40ml nước, 30ml tương xí muội vào chảo đảo đều cho thấm gia vị.

Cuối cùng, rắc thêm hành lá vào, đảo sơ qua rồi tắt bếp.

Xào chả lụa 

3. Thành phẩm món chả lụa xào cay 

Sau vài thao tác thì chúng ta đã có một món chả lụa xào cay thơm ngon, nức mũi. Món ăn có vẻ lạ nhưng vô cùng dinh dưỡng và bắt cơm nhé! Bạn có thể chế biến món này vào mọi thời điểm.

Chúc bạn thành công!

 

TỔNG HỢP

Đang xem: Công thức chế biến món chả lụa xào cay, đơn giản

0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng