Góc ẩm thực

Chân gà sốt Thái chua ngọt, cay cay hấp dẫn cho ngày cuối tuần

Chân gà sốt Thái chua ngọt, cay cay hấp dẫn cho ngày cuối tuần
Chân gà sốt Thái là món ăn vặt "thịnh hành" trong những năm qua của giới trẻ, món ăn luôn được lựa chọn mỗi khi bạn bè tụ tập và dường như không bị lãng quen trong giới ăn vặt. Với sự kết hợp hài hòa giữa cóc/xoài xanh cùng với nước sốt Thái chua cay, mặn ngọt, đặc biệt được trộn chung với chân gà cho bạn có cảm giác muốn ăn hoài mà không chán với độ giòn giòn của cóc/xoài, chua ngọt của nước sốt, sựt sựt của chân gà khiến cho món khoái khẩu trở nên thu hút hơn bao giờ hết.
 
Để bắt kịp xu hướng của các tín đồ đam mê món chân gà sốt Thái, CPFoods.vn sẽ vào bếp thực hiện món chân gà sốt Thái cực phẩm này nhé!
 

 

1.Nguyên liệu làm Chân gà sốt Thái 

  • Chân gà  
  • Cóc non  
  • Tắc  
  • Tỏi  
  • Hành tím  
  • Sả cây 
  •  Ớt sừng  
  • Muối tôm  
  • Ớt khô  
  • Tương ớt  
  • Bột ớt 
  • Nước mắm  
  • Dầu ăn  
  • Đá viên  
  • Muối/ đường 

Cách chọn mua cóc non ngon

  • Chọn cóc có vỏ màu xanh tươi tự nhiên, không bị trầy xước hay chai sần. Hạn chế chọn cóc có vỏ ngả sang màu vàng vì đó là cóc để lâu, đã chín.
  • Cóc khi cầm lên thấy nặng, cứng, chắc tay, có mùi thơm nhẹ đặc trưng.
  • Phần cuống còn nguyên vẹn, dính chặt vào thân, nếu có 1 lớp nhựa xung quanh thì đó là cóc mới hái.
  • Nên chọn những quả cóc còn mới, không chọn cóc để lâu ngày vì sẽ mất đi độ giòn của cóc.
 

Chuẩn bị nguyên liệu

2. Cách chế biến Chân gà sốt Thái

Sơ chế nguyên liệu

Chân gà mua về chần qua nước sôi và ngâm rửa với nước muối, sau đó rửa lại với nước sạch để khử mùi hôi và làm sạch chân gà. Cắt chân gà thành khúc vừa ăn.

Tỏi đập dập và băm nhuyễn, hành tím cũng đập dập và băm nhuyễn, giữ lại 3 củ đập dập không băm để luộc chân gà. Tắc bạn chia làm 2 phần, 1 phần vắt lấy nước, 1 phần cắt thành khoanh tròn, bỏ hạt để trộn không bị đắng. Ớt bỏ cuống, rửa sạch và cắt lát.

Cóc mua về gọt vỏ rửa sạch và cắt làm đôi. Sả thì bạn cắt khúc, chừa lại 3 tép đập dập để luộc chân gà

.

Sơ chế nguyên liệu 

2.2 Luộc chân gà

Chuẩn bị 1 nồi nước sôi, để sả, củ hành tím đã đập dập vào nồi. Tiếp đó cho chân gà vào luộc trong vòng 15 phút.

Vớt chân gà ra và cho đá viên vào ngâm trong 10 phút để chân gà săn lại và giòn.

Sau đó vớt chân gà ra để cho ráo nước.

 

Chân gà sau khi luộc phải ướp đá

2.3 Làm sốt Thái

Cho 1 cái nồi lên bếp, cho vào 5 muỗng canh dầu ăn, đợi dầu sôi thì cho phần hành tím và tỏi đã băm vào phi cho vàng thì hạ nhỏ lửa và cho tiếp 250 gram đường, 2 muỗng canh muối tôm, 2 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng canh ớt khô, 1 muỗng canh tương ớt, 2 muỗng canh bột ớt, dùng đũa trộn đều.

Tiếp đó cho 180ml nước lọc vào, nấu với lửa vừa trong 3 phút cho phần sốt sánh lại thì tắt bếp. Tiếp đó, cho phần nước tắc vào, để nguội.

Làm nước sốt thái 

2.4 Trộn chân gà

Cho chân gà vào 1 cái tô, đổ lần lượt sả, tắc, cóc và nước sốt vào. Dùng tay trộn cho phần chân gà thấm đều gia vị.

Đem ướp trong vòng 4 - 5 tiếng để chân gà được ngon hơn.

Trộn chung gà sốt Thái

3. Hoàn thành món chân gà sốt Thái chua cay

Chân gà sốt Thái cóc non có màu sắc vô cùng bắt mắt, những chiếc chân gà thì giòn với gia vị chua chua ngọt ngọt kích thích vị giác, khi ăn kết hợp với cóc non vô cùng hấp dẫn.

Bày ra bàn và thưởng thức món chân gà sốt Thái siêu ngon này nhé!

Món chân gà sốt Thái siêu ngon 

TỔNG HỢP

Đang xem: Chân gà sốt Thái chua ngọt, cay cay hấp dẫn cho ngày cuối tuần

0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng