Góc ẩm thực

Cách làm gỏi rau má tôm thịt

Cách làm gỏi rau má tôm thịt

Với nguyên liệu quen thuộc, dễ tìm, hương vị thơm ngon đặc trưng, món gỏi rau má tôm thịt sẽ là một gợi ý tuyệt vời cho bữa cơm gia đình thêm ngon miệng.

Rau má là loại rau không chỉ có tác dụng làm thanh mát, hạ nhiệt cho cơ thể, mà còn hỗ trợ bạn trong việc cải thiện trí nhớ. Ngoài ra, ăn rau má cũng rất có lợi cho tim mạch, làn da

1. Nguyên liệu 

  • Rau má: 200g
  • Cà rốt: 1 trái
  • Thịt ba chỉ: 200g
  • Tôm: 150g
  • Chanh: ½ quả
  • Ớt băm
  • Gia vị: Đường, nước mắm…
2. Cách làm gỏi rau má tôm thịt

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Rau má sau khi mua về bạn rửa sạch, rồi ngâm khoảng 15 phút với nước muối loãng.

Tiếp theo, bạn vớt rau má ra ra và để một lúc cho ráo nước, sau đó cho vào túi nilon.

Bạn cho túi vào ngăn mát tủ lạnh trong khoảng 30 phút rồi mới mang ra chế biến. Như thế, rau sẽ được giòn hơn.

Cà rốt bạn rửa sạch, gọt vỏ rồi cắt thành từng sợi.

Bước 2: Luộc thịt và tôm

Sau khi làm sạch thịt ba chỉ, bạn cho thịt vào nồi và đổ ngập nước.

Khi thịt đã được luộc chín, bạn vớt ra và cho thịt ngay vào thau nước lạnh để thịt có được độ trắng, giòn.

Sau đó, bạn cắt thịt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

Tôm bạn cũng rửa sạch, sau đó cho vào nồi nước vừa mới dùng luộc thịt.

Sau khi tôm chín và chuyển sang màu đỏ, bạn vớt ra rồi bóc hết vỏ tôm.

Bước 3: Pha nước trộn gỏi

Bạn cho vào chén lần lượt 3 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, ½ trái chanh và một ít ớt băm, sau đó dùng muỗng khuấy đều hỗn hợp.

Bước 4: Trộn gỏi rau má tôm thịt

Bạn cho rau má, cà rốt, tôm và thịt đã luộc ra 1 chiếc tô lớn. Sau đó rưới chén nước trộn gỏi lên phía trên, trộn đều để hỗn hợp thấm vào các nguyên liệu.

3. Thành phẩm

Gỏi rau má tôm thịt sẽ khiến bạn không thể dừng đũa bởi vị bùi bùi của rau má, vị thơm béo của tôm và thịt, quyện trong từng giọt nước gỏi chua chua ngọt ngọt. Món này ăn kèm với cơm nóng lại càng thêm đậm đà, tròn vị.

TỔNG HỢP

Đang xem: Cách làm gỏi rau má tôm thịt

0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng