Góc ẩm thực

Bí quyết làm cơm gà nấu thố lạ lạ mà cực kì ngon

Bí quyết làm cơm gà nấu thố lạ lạ mà cực kì ngon
Cơm gà nấu thố nghe lạ nhưng cực kì thơm ngon, chuẩn vị cơm nhà đậm đà từng thớ thịt. Cơm gà thì chắc hẳn không quá xa lạ, nhưng cơm gà nấu thố nghe có vẻ đậm chất nhà hàng. Để khám phá được điểm đặc biệt và hương vị của món ăn thơm ngon này, CpFoods.vn sẽ bật mí bí quyết làm món cơm gà nấu thố đậm đà.
 

Chỉ với những nguyên liệu dân dã, dễ tìm nhưng lại tạo thành món ăn không chỉ màu sắc bóng bẩy bắt mắt mà còn sở hữu hương vị thơm ngậy đặc biệt.

1. Nguyên liệu chế biến món cơm gà nấu thố

- Ức gà hay thịt đùi gà đã lọc xương: 200gr

- Gạo ngon: 1 bát

- Nấm đông cô: 50gr

- Bơ lạt: 40gr

- Nước dừa, gừng, hành tím, hành lá, dầu mè

- Gia vị: Dầu hào, muối, hạt tiêu, bột nêm, đường

2. Cách chế biến món cơm gà nấu thố

Ướp thịt gà 

- Thịt gà rửa sạch, thái thành miếng vừa ăn, ướp với 1 muỗng canh dầu hào, 1/2 muỗng canh hành tím băm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê dầu mè.

- Nấm đông cô ngâm nước ấm cho mềm sau đó rửa sạch, cắt miếng nhỏ.

Làm nước sốt bơ

– Đun nóng bơ lạt, phi thơm với hai tép hành tím thái lát, cho thịt gà, nấm đông cô vào xào chín, cho một chút nước vào để thịt không quá khô, nêm lại tùy ý cho đậm đà.

- Vo gạo, cho vào thố nấu với lượng nước dừa vừa đủ và thêm vào 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng bột nêm, đun đến khi nước cạn vừa sấp mặt gạo thì trút phần gà xào vào nồi (lưu ý không trộn lên), đậy nắp, hạ lửa nấu tiếp cho cơm chín.

3. Hoàn thành món cơm gà nấu thố

 Hoàn thành món cơm gà nấu thố đơn giản nhưng chuẩn vị thơm ngon, dọn nguyên thố cơm nóng lên mâm, mở nắp, rắc thêm hành lá cắt khúc tỉa hoa, gừng cắt sợi, một ít hạt tiêu lên trên và thưởng thức.

TỔNG HỢP

Đang xem: Bí quyết làm cơm gà nấu thố lạ lạ mà cực kì ngon

0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng