Câu chuyện

Nhà máy thức ăn chăn nuôi đầu tiên của Việt Nam nhận giải thưởng TPM Consistency

Nhà máy thức ăn chăn nuôi đầu tiên của Việt Nam nhận giải thưởng TPM Consistency
Nhà máy thức ăn chăn nuôi Bình Dương của C.P. Việt Nam vừa nhận Giải thưởng TPM Consistency, là Giải thưởng mức 2 của TPM do Viện Bảo dưỡng nhà máy Nhật Bản trao tặng.

Xuất sắc vượt qua hai vòng đánh giá vào tháng 6 và tháng 12 năm 2023, Nhà máy thức ăn chăn nuôi Bình Dương của C.P. Viêt Nam (CPV) đã được ghi tên trong TPM Awards 2023 Winners List do Viện Bảo dưỡng Nhà máy Nhật Bản (Japan Institute of Plant Maintenance-JIPM) công bố vào tháng 2/2024 và nhận giải thưởng trực tiếp trên sân khấu giải thưởng TPM Awards tại Kyoto, Nhật Bản vào ngày 20/3/2024.

TPM là viết tắt của Total Productive Maintenaince, là một tư duy hay phương pháp quản lý liên kết hai khái niệm Bảo dưỡng và Năng suất. Mục tiêu của TPM là tối đa hóa hiệu suất thiết bị nhằm nâng cao năng suất sản xuất, đồng thời nâng cao ý thức và sự hài lòng với công việc của người lao động. TPM trải qua 5 cấp bậc đánh giá: Excellence, Consistency, Special, Advance và World Class.

Trong danh sách nhận giải thưởng TPM 2023 có các công ty đến từ nhiều quốc gia trên thế giới như Pháp, Italya, Trung Quốc, Ấn Độ, Nhật Bản, Brazil ...

Nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi Bình Dương bắt đầu thực hiện TPM từ năm 2013. Năm 2018, nhà máy đạt giải thưởng cấp 1: Giải thưởng Excellence và năm 2023, nhà máy vinh dự đạt giải thưởng Consistency (Giải thưởng cấp 2).

Đại diện C.P. Việt Nam, dẫn đầu là ông Chaiwut Mekhora, Phó tổng giám đốc cấp cao, cùng ban lãnh đạo đã vinh dự lên sân khấu nhận giải thưởng danh giá này.

Giải thưởng lần này là sự nỗ lực và cố gắng của đội ngũ cán bộ và công nhân viên của nhà máy và là sự hỗ trợ, đồng hành của ban lãnh đạo công ty và đội ngũ cán bộ TPM. Đây cũng là nhà máy thức ăn chăn nuôi đầu tiên của C.P.Việt Nam nói riêng, Việt Nam nói chung, đạt giải thưởng này.

Nhà máy C.P. Bình Dương sẽ tiếp tục phát triển hoạt động để hướng tới các cấp độ thực hiện TPM cao hơn nữa.

Ở giai đoạn tiếp theo, Nhà máy thức ăn chăn nuôi Bình Dương sẽ tiếp tục phát triển hoạt động TPM nhằm hướng tới giải thưởng TPM ở mức 3 - Special Award, chú trọng vào việc tạo ra sự khác biệt so với các hoạt động TPM của JIPM để hướng tới tối đa hóa hiệu suất nhà máy, tối thiểu hóa chi phí sản xuất, đạt được 3 Zero (Zero Accident - Zero Defect - Zero Breakdown) nhằm tăng khả năng cạnh tranh của công ty trên thị trường, giúp công ty phát triển bền vững.

Bên cạnh đó, CPV cũng đang triển khai hệ thống TPM sang chuỗi Feed - Farm - Food nhằm mở rộng các lợi ích mà hệ thống này mang lại trong hoạt động sản xuất, kinh doanh.

Theo Báo Nông Nghiệp Việt Nam

Đang xem: Nhà máy thức ăn chăn nuôi đầu tiên của Việt Nam nhận giải thưởng TPM Consistency

Viết bình luận

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên
0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng