Câu chuyện

Doanh nghiệp 3 năm liên tiếp lọt vào top 10 doanh nghiệp bến vững: CP Việt Nam

Doanh nghiệp 3 năm liên tiếp lọt vào top 10 doanh nghiệp bến vững: CP Việt Nam

Doanh nghiệp lần thứ 3 vào Top 10 doanh nghiệp bền vững Việt Nam, lĩnh vực sản xuất.

Giải thưởng do Hội đồng doanh nghiệp bền vững Việt Nam (VBCSD) và Phòng thương mại công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức, trao giải ngày 1/12 tại khách sạn Sheraton Hà Nội.

Khái niệm doanh nghiệp phát triển bền vững là kết quả được đánh giá dựa trên các tiêu chí về phát triển bền vững trong lĩnh vực kinh tế, môi trường và xã hội (CSI). Bộ chỉ số CSI được xây dựng như là thước đo giá trị của doanh nghiệp trong suốt lộ trình hoạt động sản xuất kinh doanh và cũng là công cụ để ghi nhận các mục tiêu đo lường và quản lý các thay đổi nhằm làm cho hoạt động doanh nghiệp được bền vững hơn.

Với các tiêu chí trên, C.P. Việt Nam lần thứ ba liên tiếp trong ba năm gần đây đạt giải Top 10 doanh nghiệp bền vững Việt Nam thuộc lĩnh vực sản xuất.

Ông Trần Tuấn Anh - Ủy viên bộ chính trị, trưởng ban kinh tế trung ương phát biểu tại chương trình.

Ông Trần Tuấn Anh - Ủy viên bộ chính trị, Trưởng ban Kinh tế Trung ương phát biểu tại chương trình.

Theo đại diện công ty, giải thưởng cho thấy nỗ lực của một doanh nghiệp hoạt động sản xuất kinh doanh tại Việt Nam suốt gần 30 năm theo mô hình khép kín 3F, kinh doanh đa ngành trong lĩnh vực chăn nuôi, thức ăn chăn nuôi, nông nghiệp và công nghiệp chế biến thực phẩm.

Mặt khác, công ty luôn cập nhật xu hướng của người tiêu dùng hiện đại (có hướng ưu tiên sử dụng sản phẩm của các doanh nghiệp cam kết phát triển bền vững), nên đã xác định tầm nhìn và định hướng phát triển bền vững và nâng cao năng lực quản trị.

Doanh nghiệp đồng thời thiết lập các kế hoạch để ứng phó linh hoạt với những khó khăn tác động, nhờ vậy đảm bảo sản xuất kinh doanh an toàn, đáp ứng tối đa nhu cầu của người tiêu dùng, cũng như tạo ra hướng phát triển bền vững cho doanh nghiệp. Bên cạnh đó CPV thành công khi áp dụng bộ chỉ số CSI trong hoạt động sản xuất kinh doanh, hỗ trợ cộng đồng xã hôi và bảo vệ môi trường, thực hiện việc xây dựng chiến lược kinh doanh bền vững lồng ghép các mục tiêu phát triển bền vững của Liên hợp quốc (SDGs) hướng đến xã hội và môi trường, kinh tế bền vững.

Ông Worawit Arunraksa - Trợ lý phó Tổng giám đốc, Quản lý Phòng phát triển bền vững (ở giữa) nhận giải Top 10 doanh nghiệp bền vững lĩnh vực sản xuất 2022 được trao từ ông Trần Tuấn Anh - Ủy viên bộ chính trị, trưởng ban kinh tế trung ương (bên phải) và ông Phạm Tấn Công - Chủ tịch phòng Thương mại và Công Nghiệp Việt Nam.

Ông Worawit Arunraksa - Trợ lý phó Tổng giám đốc, Quản lý Phòng phát triển bền vững (ở giữa) nhận giải "Top 10 doanh nghiệp bền vững lĩnh vực sản xuất 2022" được trao từ ông Trần Tuấn Anh - Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Kinh tế Trung ương (bên phải) và ông Phạm Tấn Công - Chủ tịch Liên đoàn Thương mại và Công Nghiệp Việt Nam.

Đánh giá về bộ chỉ số bền vững doanh nghiệp CSI, ông Worawit Arunraksa, Trợ lý phó Tổng giám đốc, Quản lý Phòng phát triển bền vững cho biết, CPV là hội viên của VBCSD và đã đồng hành 7 năm cùng chương trình. Công ty luôn cập nhật những thay đổi cũng như áp dụng bộ chỉ số vào sản xuất kinh doanh tại doanh nghiệp trong suốt lộ trình thực hiện phát triển bền vững, từ đó tự xây dựng và củng cố được chiến lược, kế hoạch kinh doanh phù hợp với năng lực hiện tại và định hướng tương lai, định hướng phát triển bền vững.

Đại diện các doanh nghiệp chụp ảnh lưu niệm.

Đại diện các doanh nghiệp chụp ảnh lưu niệm.

Cũng theo đại diện CPV, việc 3 năm liền ở vị trí Top 10 doanh nghiệp bền vững Việt Nam lĩnh vực sản xuất bởi là sự nỗ lực của cán bộ công nhân trong hoạt động sản xuất kinh doanh cũng như hành trình hỗ trợ cộng đồng xã hội và bảo vệ môi trường. Đây đồng thời là thành quả của công ty trong việc phát triển doanh nghiệp theo hướng bền vững, là sự tuân thủ các quy định pháp luật về bảo vệ môi trường, sử dụng năng lượng hợp lý nhằm giảm khí thải nhà kính, áp dụng mô hình kinh tế tuần hoàn để giảm thiểu tác động vào môi trường, cân bằng hệ sinh thái với dự án trồng 1,5 triệu cây xanh tại Việt Nam...

Theo Thế Đan (Ảnh: C.P. Việt Nam)

Đang xem: Doanh nghiệp 3 năm liên tiếp lọt vào top 10 doanh nghiệp bến vững: CP Việt Nam

Viết bình luận

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên
0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng