Câu chuyện

Cơm nhà: Món quà thừa kế

Cơm nhà: Món quà thừa kế

Xã hội hiện đại, các món ăn với hương vị mới mẻ đa dạng cũng nhiều hơn. Thế nhưng, không ít người vẫn lựa chọn “phục dựng” các món ăn từ thế hệ trước, như một cách nuôi dưỡng yêu thương của gia đình.

Khi món ăn gia truyền thành di sản thế hệ

"Món ăn gia truyền" không chỉ là chuyện mùi chuyện vị, mà còn là thứ để trao truyền tình thương, giữ lấy sợi dây kết nối vốn dễ đứt gãy phai mờ trong cuộc sống hiện đại. Khi một phụ nữ học lấy công thức "món ngon gia truyền", cũng là khi cô ấy nuôi dưỡng hạt giống yêu thương thêm thứ "tình yêu gia truyền" giữa các thế hệ vậy.

Cứ thứ Sáu, tan làm, chị Mai Nguyên (33 tuổi, Q3 TP.HCM) lại tất tả canh shipper tới giao một đợt cá mắm được gởi vào từ miền Trung. Vừa làm văn phòng, vừa chăm con nhỏ, cô gái mười lăm năm sống ở Sài Gòn vẫn trung thành với căn bếp rặt miền Trung. Khách tới nhà nấu nướng, cô thường tự hào khoe kệ gia vị lúc nào cũng không thiếu mắm nêm, củ nén, ớt bột ở quê gởi tàu vô, lâu lâu khoe có mấy trái ớt xanh Hội An chị bạn cùng chung cư mới chia cho…

Không ít cô vợ miền Trung cũng như Giang, sống ở Sài Gòn bao lâu vẫn giữ nếp cho căn bếp không bị "mất gốc". Người không hiểu sẽ tưởng họ "bám chấp" những thói quen cũ kỹ. Nhưng họ mới hiểu, chỉ thứ tỏi đó, ớt đó… mới ướp được cuốn bánh tráng kiểu quê, cái nồi cá kho đúng vị, cái vị mà Giang bảo là "nhớ nhung không cắt nghĩa được".

Khánh Ly (29 tuổi, Q.5, TP.HCM) một nữ Coder quanh năm "ăn ngủ với máy tính", từng tuyên bố chỉ cần đi làm kiếm nhiều tiền, việc nhà thuê giúp việc theo giờ, không muốn nấu nướng phục vụ ai. Bỗng một ngày, gặp tình yêu sét đánh trong một lần trekking, Ly đâm ra đổi tính, quyết tâm… học nấu ăn cho người yêu.

"Hóa ra chỗ mình cần học đầu tiên chính là học với mẹ mình chứ chưa cần xách cặp đi đâu xa…", cô nàng chia sẻ. Những cuộc gọi điện về nhà của Ly cũng thường xuyên hơn, khi thì học món cơm nhà mới, khi thì hỏi cách nấu món canh giải cảm cho người yêu bị ốm, như cách ngày xưa mẹ cô luôn có những món ăn "chữa lành cấp tốc" cho mấy cha con.

Để ai cũng nấu ăn ngon như cách mẹ yêu thương

Giữa guồng quay xã hội hiện đại, những bữa cơm nhà dường như đã trở thành một món ăn tinh thần của mọi thế hệ. Mang phương châm nuôi dưỡng tình yêu qua các món ăn hướng đến mọi thành viên trong gia đình, không chỉ riêng người mẹ, C.P. Việt Nam tự hào mang đến hạt giống tình yêu của mẹ đến mọi gia đình thông qua chiến dịch Như cách mẹ yêu thương, để ai cũng có thể nấu và chăm chút cho gia đình một cách tỉ mẩn, dịu dàng như tình yêu của mẹ.

Món ăn ngon trước hết ở độ tươi nguyên liệu. Hãy để tâm vào việc tìm kiếm, chọn lựa những nguyên liệu tốt nhất, như cách mẹ luôn dành những thứ tốt nhất cho gia đình. Với C.P. Việt Nam, các nguyên liệu tươi bắt nguồn từ thực phẩm chất lượng cao, nuôi trong hệ thống trang trại hiện đại khép kín, được kiểm soát nghiêm ngặt nhằm ngăn ngừa tuyệt đối dịch bệnh và nhiễm bẩn.

Còn nếu bạn thuộc hội bố mẹ bận rộn, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn các thực phẩm tẩm ướp sẵn của CP, vừa giúp tiết kiệm được thời gian vừa đảm bảo an toàn sức khoẻ khi các loại thực phẩm này được sáng tạo từ thành phần nguyên liệu tươi ngon, với công thức chế biến tuyệt hảo nhằm mang đến những bữa ăn chất lượng cho cả gia đình.

Hãy bắt đầu với món ăn đơn giản nhưng vẫn đủ chất cho cả gia đình, chẳng hạn như món canh mây. Đừng quên bỏ thêm các bí quyết gia truyền độc nhất vô nhị của mỗi nhà, kèm theo chút gia vị tình yêu, bảo đảm món ăn sẽ đậm vị yêu thương như món ngon của mẹ!

Khám phá bí quyết cơm nhà của phụ nữ hiện đại, ai cũng có thể nấu ngon như cách mẹ yêu thương

Những bữa cơm nhà luôn giữ vai trò và ý nghĩa quan trọng trong đời sống tinh thần của mọi thế hệ. Mang phương châm nuôi dưỡng tình yêu thế hệ qua các món ăn hướng đến mọi thành viên trong gia đình, không chỉ riêng người mẹ, C.P. Việt Nam tự hào mang đến hạt giống tình yêu của mẹ đến mọi gia đình thông qua chiến dịch Như cách mẹ yêu thương, để ai cũng có thể nấu ngon như cách mẹ yêu thương.

Để bắt đầu nấu ăn "như cách mẹ yêu thương", C.P. Việt Nam gợi ý cách gieo hạt giống tình yêu qua món ăn bằng các mách nhỏ sau:

- Ghi nhớ sở thích, khẩu vị của từng người trong gia đình.

- Món ăn ngon trước hết ở độ tươi nguyên liệu. Hãy để tâm vào việc tìm kiếm, chọn lựa những nguyên liệu tốt nhất, như cách mẹ luôn dành những thứ tốt nhất cho gia đình. Với C.P. Việt Nam, các nguyên liệu tươi bắt nguồn từ thực phẩm chất lượng cao, nuôi trong hệ thống trang trại hiện đại khép kín, được kiểm soát nghiêm ngặt nhằm ngăn ngừa tuyệt đối dịch bệnh và nhiễm bẩn.

- Hội bố mẹ bận rộn có thể lựa chọn các thực phẩm chế biến của C.P. Việt Nam, vừa giúp tiết kiệm được thời gian vừa đảm bảo an toàn sức khoẻ khi các loại thực phẩm này được sáng tạo từ thành phần nguyên liệu tươi ngon, với công thức chế biến tuyệt hảo nhằm mang đến những bữa ăn chất lượng cho cả gia đình.

- Bắt đầu với các món ăn đơn giản nhưng vẫn đủ chất, tìm kiếm ngay các công thức nấu ăn đơn giản, chẳng hạn gợi ý từ C.P. Việt Nam. Truy cập Như Cách Mẹ Yêu Thương | Facebook để khám phá!

- Cuối cùng, bỏ thêm các bí quyết gia truyền của mỗi nhà, kèm theo chút tình yêu, bảo đảm món ăn sẽ đậm vị yêu thương như món ngon của mẹ.

 Theo Tri Thức Trẻ

Đang xem: Cơm nhà: Món quà thừa kế

Viết bình luận

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên
0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng