Câu chuyện

Cách làm nước ép thơm giảm cân và những lưu ý khi uống

Cách làm nước ép thơm giảm cân  và những lưu ý khi uống

Nước ép dứa có chứa một loại enzyme gọi là bromelain. Enzyme này giúp chuyển hóa protein, từ đó giúp đốt cháy mỡ thừa ở bụng.

Nước ép dứa giúp giảm cân như thế nào?

Nước ép dứa giúp giảm cân như thế nào?

Không chỉ có hương vị thơm ngon, dứa còn chứa nhiều dưỡng chất có lợi cho sức khỏe. Dứa tạo ra một nguồn mangan dồi dào, có thể tăng cường khả năng sinh sản và chứa một lượng đáng kể vitamin C. Cả phần thịt và lõi của quả đều rất giàu chất dinh dưỡng. Phần lõi có chứa enzyme phân giải protein, bromelain có đặc tính chống viêm mạnh có thể được sử dụng để điều trị tình trạng bất thường của ruột, đau họng và các vấn đề về khớp. Nước ép dứa có thể giúp hạ sốt, giảm đau họng và hoạt động như thuốc long đờm tự nhiên.

Vậy nước ép dứa giúp giảm cân như thế nào?

1. Tốt cho quá trình trao đổi chất

Dứa có chứa một loại enzyme gọi là bromelain. Enzyme này giúp chuyển hóa protein, từ đó giúp đốt cháy mỡ thừa ở bụng. Enzyme bromelain cũng hoạt động với các enzyme khác như lipase để tiêu hóa chất béo giúp ngăn chặn sự thèm ăn của bạn.

2. Nguồn chất xơ tốt

Ngoài việc là một nguồn cung cấp vitamin C và mangan tuyệt vời, phần thịt của dứa cũng là một nguồn cung cấp chất xơ dồi dào. Chất xơ có xu hướng làm bạn no bụng, giúp ăn ít hơn.

3. Tiêu hóa

Chiết xuất bromelain là một chất hỗ trợ tiêu hóa hiệu quả. Việc sử dụng nước ép dứa làm nước sốt cho các món thịt giúp làm mềm thức ăn, khiến chúng dễ tiêu hóa hơn. Tiêu hóa tốt đồng nghĩa với việc giảm cân nhanh chóng. Nhà tư vấn dinh dưỡng, tiến sĩ Rupali Datta giải thích: “Tiêu hóa không tốt có thể dẫn đến tăng cân, vì chúng ta không thể hấp thụ và đồng hóa các chất dinh dưỡng đúng cách. Hơn nữa, việc tiêu hóa không tốt cũng không thể loại bỏ chất thải ra khỏi cơ thể một cách hiệu quả. Điều này có thể dẫn đến làm chậm tốc độ trao đổi chất, khiến việc đốt cháy calo trở nên khó khăn hơn”.

Cách làm nước ép dứa giảm cân

Cách làm nước ép dứa giảm cân

Cách 1: Dứa ngon nhất khi ăn tươi vì các enzyme và chất dinh dưỡng bắt đầu biến mất nhanh chóng sau khi cắt. Vì vậy, cách làm nước ép dứa giảm cân đơn giản và nhanh nhất là gọt vỏ, loại bỏ mắt dứa, cắt nhỏ và cho vào máy xay sinh tố hoặc máy ép hoa quả lấy nước. Thêm một chút đá nếu muốn uống lạnh.

Cách 2: Để tăng dược tính của dứa, bạn có thể kết hợp với các loại thực phẩm khác như gừng, dưa chuột, bạc hà. Cách làm nước ép dứa giảm cân như sau:

  • Chuẩn bị 1 quả dứa, 1/2 quả dưa chuột, 1/4 bát (chén) gừng, 4 lá bạc hà.
  • Chọn dứa chín và tươi sơ chế như ở cách 1.
  • Rửa sạch dưa chuột, gừng, bạc hà.

Lưu ý nếu dùng máy ép hoa quả, để có hiệu quả tốt nhất, bạn nên xen kẽ giữa các nguyên liệu cứng và mềm. Các nguyên liệu cứng hơn như gừng và dứa sẽ giúp nguyên liệu mềm hơn như bạc hà, dưa chuột di chuyển qua máng dẫn của máy ép hoa quả dễ dàng hơn.

Nếu sử dụng máy xay sinh tố, bạn cần lọc lại hỗn hợp đã xay qua rây trước khi thưởng thức.

Các chất dinh dưỡng trong một ly nước ép theo công thức này bao gồm: 164kcal, 42g carbohydrate, 2g đạm, 1g chất béo bão hòa, 5g chất xơ, 5g natri, 31g đường và một số loại vitamin khác.

giảm cân bằng nước ép dứa

Cách 3: Hãy thử đổi khẩu vị với phiên bản nước ép dứa của Ấn Độ nhé!

Nguyên liệu: Dứa chín, một chút muối, tiêu đen và gừng tươi.

Cách làm nước ép dứa giảm cân kiểu Ấn:

  • Sơ chế dứa, bỏ mắt, cắt khoanh nhỏ.
  • Cho vào máy xay hoặc máy ép trái cây cùng với muối, tiêu đen và gừng tươi.
  • Xay cho đến khi hỗn hợp mịn và sủi bọt. Đổ vào rây, tiếp tục khuấy bằng thìa để nước trái cây đi qua rây lọc. Ép bã xuống rây để lấy được tối đa phần nước cốt.

Những lưu ý khi dùng

Cách làm nước ép dứa giảm cân

– Nước ép dứa không phải là thực phẩm được khuyến khích bệnh nhân tiểu đường. Nó có thể làm tăng lượng đường trong máu.

– Uống quá nhiều nước ép dứa cũng có thể cản trở mục tiêu giảm cân của bạn, do sự hiện diện của đường fructose làm tăng lượng calo rỗng trong cơ thể. Fructose thúc đẩy cảm giác ăn nhiều hơn, trái ngược với glucose gây cảm giác no. Vì vậy, sử dụng điều độ là chìa khóa để giảm cân và có sức khỏe tối ưu.

– Nên uống nước ép dứa trước khi ăn 1 tiếng.

– Bạn nên ăn cả quả tốt hơn so với chỉ uống nước ép. Dứa nguyên quả không chỉ có hàm lượng đường và calo thấp hơn (một bát dứa cắt miếng có 16g đường và 82 calo) mà còn là một nguồn giàu chất xơ với 2,3g mỗi cốc. Mỗi ngày, bạn chỉ nên ăn dứa một lần, khoảng 1/2 cốc dứa cắt miếng và uống đủ 2 lít nước lọc mỗi ngày.

Theo bazaarvietnam.vn

Đang xem: Cách làm nước ép thơm giảm cân và những lưu ý khi uống

Viết bình luận

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên
0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng