Câu chuyện

Bật mí cách ướp xúc xích nướng ngon tròn, đậm vị bạn nên biết!

Bật mí cách ướp xúc xích nướng ngon tròn, đậm vị bạn nên biết!
Cách ướp xúc xích nướng trong bài viết sau đây sẽ giúp bạn dễ dàng chế biến được món xúc xích thơm ngon, đậm đà, chuẩn vị. Cùng theo dõi và thực hiện nhé!
 
Xúc xích nướng là món ăn vô cùng hấp dẫn
(Xúc xích nướng là món ăn vô cùng hấp dẫn)

Cách ướp xúc xích nướng gồm 2 giai đoạn

Xúc xích nướng là món ăn có hương vị thơm ngon, hấp dẫn và rất dễ chế biến. Để ướp xúc xích nướng, bạn có thể chia thành 2 giai đoạn: ướp gia vị trong quá trình xay thịt và ướp xúc xích trước khi nướng.

Ướp xúc xích nướng cần trải qua 2 giai đoạn

(Ướp xúc xích nướng cần trải qua 2 giai đoạn)

Giai đoạn 1: Ướp gia vị với thịt trong quá trình xay

Ướp gia vị với thịt trong quá trình xay là công đoạn quan trọng, đảm bảo món xúc xích làm ra có hương vị thơm ngon, hấp dẫn nhất. Trái lại, xúc xích không được ướp trước khi xay sẽ khá nhạt nhẽo do gia vị không ngấm đều vào thịt, dẫn đến giảm hẳn về hương vị.

Ướp gia vị với thịt trước khi xay

(Ướp gia vị với thịt khi xay)

Các loại gia vị bạn có thể cho vào xay cùng thịt trong quá trình làm xúc xích gồm: muối ăn, bột năng, hạt tiêu xay, nước mắm… Ngoài ra bạn có thể cho thêm vài tép tỏi tươi và hành khô để làm dậy mùi xúc xích. Các ướp xúc xích nướng ở giai đoạn này được thực hiện như sau:

Xay thịt bằng các loại máy xay chuyên dụng để xúc xích đảm bảo chất lượng

(Xay thịt bằng các loại máy xay chuyên dụng để xúc xích đảm bảo chất lượng)

  • Bước 1: Bạn bật máy xay thịt bình thường. Nếu sử dụng các dòng máy xay thịt công nghiệp có biến tần, sau khi xay khởi động (xay ở mức 5) trong khoảng 1 phút, bạn tiến hành cho các loại gia vị vào.
  • Bước 2: Bạn xay nhuyễn thịt cùng các loại gia vị trong khoảng 2 – 3 phút cho tới khi hỗn hợp thịt nhuyễn mịn thì tắt máy.
  • Bước 3: Bạn lấy hỗn hợp thịt ra nhồi thành xúc xích là hoàn thành. Bạn cần lưu ý không nhồi xúc xích quá căng vì rất dễ khiến xúc xích bị nứt trong quá trình nướng.

Giai đoạn 2: Ướp xúc xích khi chuẩn bị nướng

Xúc xích sau khi nhồi, bạn nên hấp hoặc luộc sơ để xúc xích vừa chín tới. Thời gian hấp hoặc luộc thích hợp nhất là khoảng 8 phút. Nếu cần xử lý lượng lớn xúc xích cùng lúc, bạn nên tham khảo sử dụng các loại tủ hấp công nghiệp có năng suất từ 6 – 24 khay. Các loại tủ này sẽ giúp món xúc xích giữ nguyên được chất dinh dưỡng và vị ngon ngọt tự nhiên.

Xúc xích đã hấp bạn vớt ra để ráo sau đó tùy thuộc vào nhu cầu chế biến, bạn nên lựa chọn ướp các loại gia vị phù hợp. 

  • Cách ướp xúc xích nướng than: Để món xúc xích nướng than có hương vị thơm ngon, hấp dẫn nhất, bạn nên ướp xúc xích trước khi nướng với 1 chút sả băm, nước mắm và hạt tiêu xay trong khoảng 15 phút.
  • Cách ướp xúc xích nướng mật ong: Đối với món xúc xích nướng mật ong, bạn nên ướp xúc xích cùng các loại gia vị gồm: mật ong, tỏi băm, nước tương và 1 chút nước mắm trong khoảng 30-40 phút trước khi nướng cho thật ngấm.

Món xúc xích nướng đã được ướp kỹ có hương vị vô cùng hấp dẫn

(Món xúc xích nướng đã được ướp kỹ có hương vị vô cùng hấp dẫn)

  • Cách ướp xúc xích nướng sa tế: Để làm món xúc xích nướng sa tế, trước khi nướng xúc xích khoảng 40 phút bạn đem xúc xích ướp cùng sa tế, đường và 1 xíu nước mắm. 
Thế là sẽ có món xúc xích nướng sa tế thơm ngon, đậm đà.
Theo dienmaynewsun.com

Đang xem: Bật mí cách ướp xúc xích nướng ngon tròn, đậm vị bạn nên biết!

Viết bình luận

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên
0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng