Câu chuyện

C.P. Việt Nam đồng hành cùng Diễn đàn Thực phẩm bền vững 2023

C.P. Việt Nam đồng hành cùng Diễn đàn Thực phẩm bền vững 2023
Diễn đàn Thực phẩm bền vững 2023 và Lễ tôn vinh các Sáng kiến và Nỗ lực phát triển Thực phẩm bền vững (Food Hero Awards 2023), vừa diễn ra tại TP.HCM.
Quỹ Hỗ trợ Từ thiện C.P. Việt Nam được vinh danh tại Food Hero Awards 2023 với giải 'Thành tích nổi bật'.

Quỹ Hỗ trợ Từ thiện C.P. Việt Nam được vinh danh tại Food Hero Awards 2023 với giải "Thành tích nổi bật".

Với mục tiêu hướng tới những thay đổi bền vững trong lĩnh vực thực phẩm và thực hiện theo Kế hoạch hành động quốc gia "Chuyển đổi hệ thống lương thực thực phẩm theo hướng minh bạch, trách nhiệm và bền vững ở Việt Nam", Diễn đàn Thực phẩm Bền vững 2023 do Mạng lưới Phát triển thực phẩm bền vững Foodshare phối hợp cùng Hiệp hội Thực phẩm Minh bạch (AFT) đã được tổ chức vào ngày 12/10/2023 tại TP.HCM. Đây cũng là hoạt động có ý nghĩa nằm trong chuỗi sự kiện kỷ niệm 43 năm Ngày Lương thực Thế giới (16/10/1979 - 16/10/2023).

Diễn đàn Thực phẩm bền vững 2023.

Diễn đàn Thực phẩm bền vững 2023.

Với cách tiếp cận mới để phân tích, đánh giá cụ thể về xu thế phát triển của hệ thống thực phẩm toàn cầu hiện nay, đồng thời, chỉ ra những cơ hội, thách thức từ việc sản xuất, phân phối, tiêu thụ thực phẩm ở mỗi địa phương và khu vực, sự kiện còn là cầu nối giúp các doanh nghiệp, tổ chức hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp tại Việt Nam có cơ hội giao lưu, hợp tác cùng nhau nỗ lực chung tay xây dựng ngành nông nghiệp, công nghiệp thực phẩm phát triển an toàn và bền vững.

Trong khuôn khổ sự kiện, đã có các tham luận và các tọa đàm chuyên sâu về “Cơ hội chuyển đổi Hệ thống Lương thực thực phẩm toàn cầu” và “Thách thức triển khai mục tiêu bền vững trong sản xuất và tiêu thụ thực phẩm” đến từ Bộ NN-PTNT, Trung tâm Bảo vệ môi trường và Ứng phó biến đổi khí hậu (CEPVN), các đơn vị, tổ chức và doanh nghiệp khác.

Bà Lê Nhật Thùy tham luận với chủ đề 'Thực phẩm bền vững vì tương lai bền vững'.

Bà Lê Nhật Thùy tham luận với chủ đề "Thực phẩm bền vững vì tương lai bền vững”.

Đại diện từ Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam - Bà Lê Nhật Thùy, Phó Tổng Giám đốc cấp cao, tham luận với chủ đề "Thực phẩm bền vững vì tương lai bền vững”, xoay quanh các vấn đề về tình hình lương thực thực phẩm tại Việt Nam và trên thế giới cùng với những nỗ lực mà doanh nghiệp đang thực hiện để góp phần vào việc chống lãng phí và thất thoát thực phẩm, phát triển một nền nông nghiệp sản xuất thực phẩm bền vững.

Bà Lê Nhật Thùy chia sẻ “Nhu cầu phát triển bền vững của Tập đoàn C.P xuất phát từ triết lý 3 lợi ích, đó là “lợi ích cho đất nước, lợi ích cho người dân, và lợi ích cho công ty”. Theo đó, các mục tiêu phát triển kinh tế phải luôn đi song song cùng mục tiêu phát triển bền vững với 3 trụ cột chính là “An ninh lương thực, Cân bằng tự nhiên, và Xã hội tự túc”, đồng thời hướng đến mục tiêu “Không còn người đói, không còn lãng phí thực phẩm”.

Bên cạnh đó, công ty cũng đề ra mục tiêu giảm phát thải đến năm 2050, thực hiện chiến dịch Net Zero nhằm cân bằng hệ sinh thái, đảm bảo đa dạng sinh học, biến những rác thải từ quy trình sản xuất thành những sản phẩm có giá trị cho môi trường”.

Tọa đàm 'Cơ hội chuyển đổi hệ thống Lương thực thực phẩm toàn cầu'.

Tọa đàm “Cơ hội chuyển đổi hệ thống Lương thực thực phẩm toàn cầu”.

Tiếp nối Diễn đàn Thực phẩm bền vững 2023 là Lễ tôn vinh các Sáng kiến và Nỗ lực phát triển Thực phẩm bền vững (Food Hero Awards 2023). Buỗi lễ nhằm ghi nhận và vinh danh các cá nhân, tập thể, doanh nghiệp với nỗ lực bền bỉ trên suốt hành trình phát triển các giá trị của thực phẩm cho cộng đồng, cho xã hội tại Việt Nam.

Tại Food Hero Awards 2023, Quỹ Hỗ trợ Từ thiện C.P. Việt Nam vinh dự được vinh danh là một trong những doanh nghiệp, tổ chức đã có nhiều hoạt động tích cực, mang đến những tác động to lớn trong việc đảm bảo sức khỏe, dinh dưỡng cộng đồng và an ninh lương thực trong những năm qua đặc biệt là giai đoạn cao điểm của dịch bệnh COVID-19.

Ông Sooksunt Jiumjaswanglerg nhận giải thưởng 'Cống hiến trọn đời'.

Ông Sooksunt Jiumjaswanglerg nhận giải thưởng "Cống hiến trọn đời".

Cũng tại buổi lễ, ông Sooksunt Jiumjaswanglerg – Phó Chủ tịch hội đồng điều hành CPF (thuộc Tập đoàn C.P), nguyên Tổng Giám đốc C.P. Việt Nam, đã vinh dự nhận giải thưởng "Cống hiến trọn đời" (Food Hero Awards 2023) vì những cống hiến của ông trong hành trình cùng bà con nông dân phát triển ngành nông nghiệp, nâng cao chất lượng thực phẩm, tăng nguồn dinh dưỡng từ đạm động vật đủ đầy cho người dân Việt.

Với những kinh nghiệm đúc kết từ Tập đoàn C.P, ông Sooksunt Jiumjaswanglerg đã mang đến Việt Nam những kỹ thuật công nghệ tiến bộ vượt trội để phát triển ngành chăn nuôi cả về số lượng và chất lượng, từng bước thay đổi tư duy làm nông nghiệp hiệu quả cho hàng triệu nông dân Việt Nam trong suốt gần 30 năm qua, với một tấm lòng “C.P. Việt Nam là của người Việt Nam, phục vụ người Việt Nam”.

"Thế hệ trẻ cần hiểu rõ vai trò và trách nhiệm của mình, khi làm việc gì cũng phải có định hướng ngắn hạn và những kế hoạch dài hạn, và đặc biệt phải luôn có đạo đức trong kinh doanh và thể hiện được sự công bằng trong công việc hàng ngày, đó cũng là một trong những giá trị cốt lõi của công ty là "Có đạo đức, trung thực và biết đền ơn", khi đặt những giá trị đạo đức lên hàng đầu thì chúng ta sẽ gặt hái được những thành công lớn" - đó là chia sẻ từ ông Sooksunt Jiumjaiswanglerg với thế hệ trẻ tại Diễn đàn Thực phẩm bền vững 2023.

Theo Báo Nông Nghiệp

Đang xem: C.P. Việt Nam đồng hành cùng Diễn đàn Thực phẩm bền vững 2023

Viết bình luận

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên
0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng