Câu chuyện

C.P. Việt Nam coi trọng việc bảo vệ môi trường sinh thái

C.P. Việt Nam coi trọng việc bảo vệ môi trường sinh thái

 Tham gia Diễn đàn kinh tế tuần hoàn Việt Nam 2023 với chủ đề: “Xây dựng Kế hoạch hành động quốc gia thực hiện Kinh tế tuần hoàn” được tổ chức mới đây tại Hà Nội, Công ty Cổ phần chăn nuôi C.P Việt Nam khẳng định tầm quan trọng của việc bảo vệ sinh thái môi trường, bảo tồn đa dạng sinh học.

Toàn cảnh chương trình hội nghị.

Tại diễn đàn, đại diện C.P. Việt Nam gồm Tổng giám đốc - Ông Montri Suwanposri, đại diện ban lãnh đạo và phòng phát triển bền vững từ CPF và CPV đã cùng tham dự chương trình. Sự kiện thu hút sự tham gia của đông đảo các doanh nghiệp trong và ngoài nước, các cơ quan ngoại giao, các đại sứ quán và các doanh nghiệp trong nước. Phó Thủ tướng chính phủ Trần Hồng Hà đã đến tham dự chương trình và phát triển chỉ đạo tại hội nghị. Phó thủ tướng cũng đã đến thăm gian hàng của C.P.Việt Nam và hỏi thăm về tình hình kinh doanh, hoạt động phát triển và hoạt động về kinh tế tuần hoàn của công ty.

Phó Thủ tướng chính phủ Trần Hồng Hà hỏi thăm về tình hình hoạt động về kinh tế tuần hoàn của công ty.

Diễn đàn do Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với chương trình Phát triển Liên Hợp quốc tổ chức nhằm xác định lộ trình, thúc đẩy hợp tác công-tư, huy động các nguồn lực song phương và đa phương từ các tổ chức quốc tế, cộng đồng doanh nghiệp nhằm thực hiện Kế hoạch hành động Quốc gia thực hiện kinh tế tuần hoàn tại Việt Nam trong thời gian tới. Chương trình đã có các phiên thảo luận toàn thể và phiên thảo luận chuyên sâu cùng với các gian triển lãm về kinh tế tuần hoàn. Gian hàng giới thiệu tổng quan về các mục tiêu và các hoạt động của công ty hướng đến hoạt động kinh tế tuần hoàn đã thu hút nhiều người đến tìm hiểu thông tin.

Đại sứ Thái Lan tại Việt Nam, ông Nikorndej Balankura thăm gian hàng CPV.

Tổng giám đốc CPV, ông Montri Suwanposri cho biết: “CPV không chỉ mang đến thực phẩm chất lượng cao, giàu giá trị dinh dưỡng, và an toàn đến với người tiêu dùng mà luôn nhấn mạnh tầm quan trọng của việc bảo vệ sinh thái môi trường, bảo tồn đa dạng sinh học và phát triển bền vững bằng việc áp dụng mô hình kinh tế tuần hoàn trong sản xuất, kinh doanh, góp phần phát triển Quốc gia xanh và bền vững”.

Các đại biểu lắng nghe tham luận tại phiên hội thảo tổng quan.

Phiên hội thảo chuyên đề


Với chiến lược phát triển bền vững và tầm nhìn hướng đến doanh nghiệp xanh – bền vững, xây dựng mô hình kinh doanh sản xuất hiện đại, thông minh, thân thiện với môi trường, C.P.Việt Nam đã và đang tiếp tục thực hiện các dự án sử dụng năng lượng sạch: năng lượng sinh khối ( Biomass), khí sinh học (Biogas), năng lương mặt trời, áp dụng công nghệ đổi mới trong quá trình sản xuất, thúc đẩy sử dụng năng lượng, tài nguyên thiên nhiên hiệu quả, ngưng sử dụng than đá từ năm 2021, giảm tác động tiêu cực vào môi trường, thích ứng với biến đổi khí hậu, hướng đến mục tiêu là doanh nghiệp Net Zero 2050. Thực hiện mục tiêu giảm thiểu nhựa, CPV đã áp dụng và thực hiện chính sách bao bì bền vững: 100% bao bì thực phẩm có thể tái sử dụng, tái chế, và phân hủy được vào năm 2030. Sử dụng xe bồn (silo tank) trong vận chuyển thức ăn chăn nuôi – Thùng nhựa (V-plus tank) để vận chuyển tôm giống.. Và để góp phần cân bằng phát thải và giúp khôi phục hệ sinh thái, CPV thực hiện dự án “CPV – Hành trình Việt Nam xanh 2021-2025” trồng 1,5 triệu cây xanh trong trang trại, nhà máy và ở các tỉnh thành chịu ảnh hưởng của biến đổi khí hậu, có kế hoạch trồng và khôi phục rừng. Bên cạnh đó, C.P. Việt Nam cam kết giảm thiểu tác động tiêu cực đến môi trường xuyên suốt chuỗi cung ứng thông qua việc đánh giá, hỗ trợ các nhà cung cấp với chính sách “Nguồn cung ứng bền vững và nguyên tắc hướng dẫn nhà cung cấp”, đảm bảo chuỗi cung ứng bền vững.

Hướng đến một xã hội không đói nghèo, CPV đưa ra mục tiêu hỗ trợ cộng đồng thông qua việc tạo sự tiếp cận nguồn thực phẩm dinh dưỡng và an toàn đến tay người tiêu dùng và nhóm yếu thế với các hoạt động như: cung cấp trại gà đẻ trứng cho làng trẻ SOS. Phối hợp với Ngân hàng thực phẩm Foodbank và hỗ trợ quán cơm Nhân Thiện 2000đ tại Bến Tre cung cấp các bữa ăn, thực phẩm cho nhóm người yếu thế. Hỗ trợ về thông tin kinh doanh, sản phẩm, kỹ thuật cho các nhà kinh doanh nhỏ lẻ về các trang trại chăn nuôi, các đại lý và cửa hàng bán lẻ theo hướng Win-Win.

CPV cam kết triển khai và hoàn thành các mục tiêu PTBV theo định hướng chiến lược của Tập đoàn, đồng hành cùng Chính phủ Việt Nam trong các cam kết PTBV, thực hiện hóa Tầm nhìn - Sứ mệnh của Tập đoàn với các bên liên quan, góp phần phát triển Quốc gia xanh và bền vững.

 Theo baotainguyenmoitruong.vn

Đang xem: C.P. Việt Nam coi trọng việc bảo vệ môi trường sinh thái

Viết bình luận

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên
0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng