Tóp mỡ là một món ăn quen thuộc với nhiều người. Ngoài việc sử dụng làm món ăn kèm hoặc toping cho các món ăn khác thì tóp mỡ còn là một nguyên liệu tuyệt vời để chế biến những món ăn vô cùng hấp dẫn và lạ miệng. Hãy cùng CPFOODS tham khảo một số món ăn dưới đây nhé.
Tóp mỡ rim mắm
Nguyên liệu chuẩn bị
- Tóp mỡ: 200g
- Gia vị: mắm, đường, giấm, ớt
- Hành lá
Các bước thực hiện
– Tóp mỡ tốt nhất bạn nên tự mua mỡ phần về rán lấy tóp như hướng dẫn bên trên để đảm bảo thơm ngon nhất. Trên thị trường hiện nay có bán cả tóp mỡ sẵn nhưng không đảm bảo chất lượng, tóp để lâu sẽ có mùi hôi không ngon.
– Bạn cho 2 thìa mắm, 1 thìa đường, 1 thìa giấm và ớt băm vào một cái bát rồi hòa tan
– Phi thơm hành khô, cho hỗn hợp mắm đường vào đun sôi thì cho tóp mỡ vào
– Đảo đều cho tóp mỡ ngấm đều gia vị, sốt cạn lại là được. Rắc thêm hành lá vào
Tóp mỡ xào dưa chua
Tóp mỡ xào dưa chua là món ăn dân giã với vị chua chua của dưa cải, dai giòn béo ngậy của tóp mỡ ăn kèm với cơm nóng đưa cơm cực kì.
Nguyên liệu chuẩn bị
- Tóp mỡ: 200g
- Dưa chua: 400g
- Hành tím: 1 củ
- Cà chua: 1 quả
- Hành lá
- Gia vị: mắm, muối, tiêu, bột nêm,…
Các bước thực hiện
– Cà chua bổ múi cau. Hành tím băm nhỏ. Dưa cải chua rửa sạch, cắt nhỏ. Hành lá rửa sạch, thái nhỏ
– Phi thơm hành tím, cho cà chua vào xào mềm. Sau đó cho tóp mỡ vào đảo
– Tiếp đó cho dưa cải vào xào cùng. Nêm thêm bột canh, bột nêm cho vừa miệng.
– Cuối cùng cho hành lá vào. Rắc thêm tiêu bột cho dậy mùi thơm
Với các bước thực hiện đơn giản, bạn đã hoàn thành cách làm tóp mỡ cháy tỏi thơm ngon cũng như một số món ngon từ tóp mỡ. Chúc các bạn thành công!
Tổng hợp
Viết bình luận