Thị trường

Thịt lợn trên thế giới dự kiến tăng giá

Thịt lợn trên thế giới dự kiến tăng giá

Theo các chuyên gia, việc ngành nuôi lợn Trung Quốc mất đi 200 triệu con lợn trong năm 2019 do dịch tả lợn châu Phi có thể đẩy giá thịt lợn ở nhiều nơi trên thế giới tăng.

Theo Reuters, dịch tả lợn châu Phi có thể khiến ngành nuôi lợn Trung Quốc mất đi 200 triệu con lợn trong năm 2019, bằng tổng quy mô đàn lợn của Mỹ và châu Âu cộng lại. Theo ý kiến của các chuyên gia, việc này có thể đẩy giá lợn ở quốc gia này tăng tới 70% tính đến cuối năm nay.

Virus gây bệnh tả lợn châu Phi vô hại với con người nhưng vô cùng nguy hiểm với lợn và đến nay, vẫn chưa có vaccine hay cách chữa trị. Theo Tổ chức Nông Lương Liên Hợp Quốc (FAO), chính quyền Trung ương Trung Quốc đã có những bước đi đúng đắn để kiểm soát virus gây bệnh. Tuy nhiên, quy mô ổ dịch có thể lớn hơn ước tính.

Ông Vincent Martin, Đại diện FAO tại Trung Quốc cho rằng: "Theo kinh nghiệm của chúng tôi, ở các quốc gia phải mất nhiều năm để khống chế hoàn toàn dịch bệnh".

Trung Quốc với 1,4 tỷ dân là quốc gia tiêu thụ thịt lợn nhiều nhất thế giới, sẽ phải đối mặt với giá thịt lợn tăng cao lên tới 70% vào cuối năm nay. Theo các chuyên gia, giá thịt lợn dự kiến sẽ tăng ở nhiều nơi trên thế giới. Dù năm Kỷ Hợi được dự báo là một năm thịnh vượng nhưng câu chuyện có lẽ không như vậy với ngành chăn nuôi lợn tại Trung Quốc.

Theo VTV

Đang xem: Thịt lợn trên thế giới dự kiến tăng giá

Viết bình luận

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên
0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng