Thị trường

Thịt gà thương hiệu CPV FOOD lần đầu tiên xuất khẩu sang Nhật Bản

Thịt gà thương hiệu CPV FOOD lần đầu tiên xuất khẩu sang Nhật Bản

Theo như dự kiến, tháng 10 này, lô thịt gà Việt Nam chế biến đầu tiên của CPV Food (Công ty TNHH CPV Food) sẽ được xuất khẩu sang Nhật Bản.

Đây là lần đầu tiên lô hàng thịt gà của C.P. Food “chinh phục” thành công thị trường Nhật Bản, tạo “bàn đạp” cho thịt gà thương hiệu CPV Food tiếp tục chinh phục các thị trường quốc tế khác.

Đại diện CPV Food Bình Phước cho biết: “Kế hoạch xuất khẩu thịt gà sang Nhật Bản đang được công ty triển khai rất bài bản và đúng lộ trình. Các trình tự thủ tục hồ sơ xuất khẩu thịt gà chế biến đã được công ty hoàn tất và trong tháng 10 này sẽ tổ chức lễ xuất công hàng đầu tiên sang Nhật của công ty.”

Bên trong khi chế xuất sản phẩm thịt gà xuất khẩu của CPV Food

 

CPV Food là công ty con của công ty cổ phần chăn nuôi C.P. Việt Nam, được khánh thành vào tháng 12 năm 2020. Đây là tổ hợp nhà máy chăn nuôi, chế biến thịt gà xuất khẩu chế biến hiện đại và lớn nhất Việt Nam, tọa lạc tại Khu công nghiệp Becamex Bình Phước, xã Minh Thành, thị trấn Chơn Thành, tỉnh Bình Phước với vốn đầu tư: 250 triệu USD.

Thị trường xuất khẩu trong những năm qua có phần khó khăn do ảnh hưởng bởi Covid-19. Đối với thị trường Nhật Bản, đây là một thị trường khá “khó tính”, yêu cầu bắt buộc là sản phẩm phải đảm bảo các yêu cầu về vệ sinh an toàn thực phẩm cũng như quy trình phòng trừ dịch bệnh theo tiêu chuẩn của Nhật Bản.

Tổ hợp nhà máy chăn nuôi, chế biến thịt gà xuất khẩu Bình Phước

 

Với sự nỗ lực của cán bộ công nhân viên CPV Food, ngay từ lúc xây dựng và khánh thành tổ hợp nhà máy, công ty đã luôn cam kết truy xuất nguồn gốc 100% toàn bộ chuỗi cung ứng từ nguồn nguyên liệu thức ăn chăn nuôi đến chế biến sản phẩm, thực hiện các tiêu chuẩn thực hành tốt nhất về môi trường và phúc lợi động vật… đáp ứng tất cả các tiêu chí khắt khe của các nước nhập khẩu để hiện thực hóa sứ mệnh “Nâng cao chất lượng thực phẩm Việt Nam, góp phần đưa Việt Nam lên bản đồ xuất khẩu thịt gia cầm có thương hiệu ra thế giới.”

 

Trong thời gian vừa qua, Cục Thú y đã phối hợp với CPV Food tổ chức triển khai các chương trình giám sát dịch bệnh gia cầm, gắn với giám sát chuỗi cung ứng an toàn thực phẩm; thực hiện các yêu cầu vệ sinh thú y với cơ sở giết mổ; sản xuất an toàn thực phẩm đối với các cơ sở chế biến để có được sản phẩm thịt gà chế biến xuất khẩu an toàn và chất lượng cao đáp ứng các yêu cầu của Nhật Bản.

CPV Food Bình Phước làm việc cùng Bộ Nông nghiệp, lâm nghiệp và thủy sản Nhật Bản (MAFF)

 

Ngày 31-5 đến ngày 3-6, Bộ Nông nghiệp, Lâm nghiệp và Thủy sản Nhật Bản (MAFF) đã cử một đoàn kiểm tra thú y đến cơ sở sản xuất của CPV Food tại Bình Phước để đánh giá chuỗi sản xuất gà chế biến xuất khẩu. Ngày 30-8, đoàn kiểm tra thú y Nhật Bản (MAFF) đã gửi công văn khẳng định: Công ty TNHH CPV Food đảm bảo các yêu cầu vệ sinh thú y của MAFF để xuất khẩu vào thị trường Nhật Bản.

Trong buổi lễ xuất khẩu lô hàng thịt gà chế biến đầu tiên đi Nhật Bản sắp tới do C.P. tổ chức, đại diện Cục Thú y sẽ trao “Chứng nhận kiểm dịch” (Health Certificate) cho đại diện CPV Food, đánh dấu sự kiện thịt gà Việt Nam – Thương hiệu CPV Food lần đầu tiên xuất khẩu sang Nhật Bản.

 Theo SGGP

Đang xem: Thịt gà thương hiệu CPV FOOD lần đầu tiên xuất khẩu sang Nhật Bản

Viết bình luận

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên
0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng