Thịt gà ngon chọn như thế nào mới chuẩn?


Thịt gà, món khoái khẩu của nhiều người. Rất nhiều thực đơn được chế biến từ loại gia cầm này: gà luộc, gà quay, gà chiên mắm, gà xào nấm… Để làm được nhiều món ngon, điều quan trọng là phải biết cách chọn gà ngon. Vậy làm thế nào để chọn được gà đúng ý?


Chọn gà ngon không hề đơn giản, bởi trên thị trường hiện nay xuất hiện hàng trăm loại gà khác nhau và thật khó phân biệt được đâu là gà chất lượng và đâu là gà kém chất lượng. Cũ ng vì thế mà việc đi chợ trở thành nỗi băn khoăn của rất nhiều bà nội trợ. Để giải đáp cho điều đó, hãy cùng chuyên mục mẹo vặt nấu ăn của tham khảo bài viết bên dưới nhé.


1. Chọn gà có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng


Như chúng ta đều biết, ngày nay, gà trung quốc, gà nhập khẩu tràn lan và việc kiểm soát chất lượng thực phẩm trở nên khó khăn. Do đó, khi chọn mua gà, nên đến những địa chỉ uy tín hoặc cách tốt nhất, hoặc tự chăm nuôi tại nhà để có có món thịt gà vừa ngon, vừa an toàn.

Tuy nhiên với cuộc sống nhiều bộn bề, cộng với các nhà ở đô thị việc nuôi gà thả vườn là khó khả thi. Nhưng đừng quá lo lắng, các bà nội trợ hoàn toàn có thể mua thịt gà sạch tại CPFoods.vn với tiêu chuẩn 3F. Gà CP được chăn nuôi và chế biến theo quy chuẩn quốc tế, đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm.

Thịt gà CP được sản xuất theo công nghệ khép kín hiện đại, góp phần mang đến bữa ăn nhiều dinh dưỡng cho gia đình


2. Chọn gà còn sống


Đây là lời khuyên hữu ích dành cho những người thường đi chợ. Nếu bạn không biết cách làm thịt hoặc không có thời gian làm thịt chúng, bạn có thể nhờ sự trợ giúp của người bán hàng. Việc chọn gà còn sống sẽ giúp bạn kiểm soát được chất
lượng sản phẩm, đồng thời, thịt gà mới làm thịt sẽ tươi ngon hơn thịt đã làm sẵn và để lâu.


3. Hãy quan sát kỹ da gà

Nếu bắt buộc phải mua gà đã làm thịt, hãy chọn con có da vàng óng, có chỗ vàng đậm như cánh, ức, lưng, da gà không bị thâm tái, không có các đốm đen, nổi nốt và không có mùi hôi tanh. Với mẹo hay này, bạn sẽ có món gà ngon đúng ý.

Hãy chọn con có da vàng óng, có chỗ vàng đậm như cánh, ức, lưng


4 Chọn gà có thịt săn chắc


Khi chọn mua gà, hãy dùng tay ấn vào mình gà, lườn gà hoặc đùi để xem chúng săn chắc hay mềm nhão. Nếu thịt gà vẫn còn săn chắc, điều đó chứng tỏ đó là gà ngon, và ngược lại, nếu thịt gà nhão, trơn, biến dạng, bị lõm kiểu phù nhiều nước,
chứng tỏ gà bị êm thuốc và chúng vô cùng nguy hiểm con người. Việc xem xét phần mỏ cũng giúp bạn tránh chọn phải gà “rởm”. Nếu gà ngon, mỏ chúng sẽ sắc nhọn, màu sáng bóng, không có chảy nhớt ở mỏ. Nếu gà không ngon hoặc có vấn đề, mỏ sẽ liên tục chảy ra nước dãi và dịch nhớt.

Gà ta thường có thịt ngon và ăn rất dai, rất đậm đà. Gà siêu trứng có hình thức na ná gà ta, do vậy, nhiêu người thường bị nhầm lẫn. Để phân biệt hai loại gà trên, hãy nhớ kỹ rằng gà ta thì có da màu vàng nhạt còn gà siêu trứng toàn thân đều trắng toát hoặc vàng sậm.


4. Dựa vào chân gà để chọn gà ngon


Gà ngon thường có đôi chân thẳng, thon nhỏ, không bị trầy xước, không bị sứt, gãy móng, không bị nổi các nốt đỏ hoặc nốt màu lạ ở chân. Ngoài ra, một mẹo vặt hay giúp bạn chọn gà chuẩn là cầm 2 con gà cùng kích cỡ lên để so sánh. Nếu con nào nặng hơn, con đó chắc chắn có thịt ngon hơn và bổ dưỡng hơn.


0 bình luận


Để lại phản hồi

Chú ý, bình luận của bạn sẽ được phê duyệt trước khi đăng!