Hoạt động

Lãnh đạo C.P: Giá heo hơi C.P luôn thấp hơn giá thương lái

Lãnh đạo C.P: Giá heo hơi C.P luôn thấp hơn giá thương lái

Chia sẻ về thông tin giá heo hơi của đơn vị mình, ông Kiều Đình Thép - Giám đốc Kinh doanh Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P Việt Nam cho biết, thời gian qua C.P luôn đồng hành với người dân trong việc bình ổn giá. Cụ thể từ ngày 8/8 đến 9/10, Công ty bình ổn giá lợn hơi dao động từ 45.000 đồng – 52.000 đồng/kg. Những ngày gần đây, giá lợn hơi tăng cao, song Công ty vẫn bán giá từ 65.000 – 66.0000- 67.000 đồng/kg.


Ông Kiều Đình Thép - Giám đốc Kinh doanh Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P Việt Nam chia sẻ tại buổi tọa đàm do báo NTNN tổ chức.

Trao đổi tại buổi Tọa đàm trực tuyến đảm bảo cung- cầu thịt lợn dịp Tết diễn ra tại trụ sở Báo NTNN chiều 14/11, ông Thép cho rằng: Đến nay đã gần 50 ngày kể từ khi giá heo hơi bắt đầu tăng, giá của công ty luôn thấp hơn thị trường. Tuy nhiên, nếu như tình trạng này kéo dài mãi, doanh nghiệp sẽ phải xin phép các cơ quan chức năng điều chỉnh giá cho phù hợp.

Ông Kiều Đình Thép, Giám đốc Kinh doanh Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P Việt Nam cho biết thêm: Về diễn biến giá lợn hơi, Công ty CP Chăn nuôi C.P Việt Nam đồng hành với người dân và các cơ quan chức năng kêu gọi chung tay bình ổn giá. Cụ thể từ ngày 8/8 đến 9/10, Công ty C.P bình ổn giá thịt lợn dao động từ 45.000 đồng – 52.000 đồng/kg. Từ ngày 9/10 giá lợn là 59.000 đồng/kg. Những ngày gần đây, giá lợn hơi tăng cao, Công ty C.P bình ổn giá thịt lợn dao động từ 65.000 – 66.0000- 67.000 đồng/kg.

Theo ông Thép, thời điểm này về nguồn cung thịt lợn của Công ty C.P tăng gần 10% so với cùng thời điểm năm ngoái. Tuy nhiên, hiện tại công ty cũng chỉ cung cấp được cho các khách hàng đã có hợp đồng làm ăn với CP. Còn đối với những khách hàng mới, Công ty CP phục vụ ở mức độ vừa phải, cung cấp ổn định, không bán ồ ạt ra thị trường, tránh tình trạng các thương lái thu gom rồi đẩy giá.


Bên trong một trang trại chăn nuôi hợp tác của Công ty CP Việt Nam.

"Hiện nay Công ty cổ phần Chăn nuôi C.P cung cấp ra thị trường miền Bắc 3.500-4.000 con mỗi ngày. Riêng thị trường Hà Nội, chiếm khoảng 20% cơ cấu bán hàng, sản lượng này chúng tôi vẫn phục vụ khách hàng thường xuyên, tương đương gần 300 khách hàng. Dù trong hoàn cảnh nào chúng tôi vẫn đảm bảo cung cấp đầy đủ số lượng này vì mối quan hệ lâu dài giữa C.P với các khách hàng của mình", ông Thép chia sẻ.

Bên cạnh các hệ thống siêu thị, hiện C.P còn có hệ thống PotShop là nơi cung ứng thịt lợn sạch và số lượng thịt C.P cung cấp ra vẫn ổn định, giá cả tuy có biến động nhưng không nhiều và nếu khách hàng lựa chọn mua ở các siêu thị thì có thể hoàn toàn yên tâm là giá sẽ luôn luôn được bình ổn", ông Thép nói.


Đội ngũ kỹ sư chăn nuôi và bác sĩ thú y của Công ty Cố phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam hướng dẫn, giám sát, giúp nông dân thực hiện quy trình kỹ thuật chăn nuôi hiệu quả.

Cung cấp thêm thông tin về giải pháp bình ổn thị trường, ông Thép cho rằng: Hiện nay C.P chăn nuôi đa dạng các loại gia súc gia cầm. Để giải bài toán ổn định thị trường, cần đưa ra một số giải pháp ổn định giá. Thứ nhất là tạo nguồn cung, như bản thân doanh nghiệp sản xuất theo chuỗi từ con giống, chăn nuôi, giết mổ. Để tạo nguồn cung trước mắt cần tính đến đàn heo nái, tăng số lứa trên năm.

Thứ 2, nuôi dài ngày để thêm trọng lượng. Thứ 3, hợp tác với các bà con nông dân tổ chức chuỗi chăn nuôi. Thứ 4, bảo vệ được đàn heo bằng phương pháp chăn nuôi an toàn sinh học. Khi làm tốt tất cả các yếu tố đó, việc cung cầu sẽ đảm bảo.

Theo Dân Việt

Đang xem: Lãnh đạo C.P: Giá heo hơi C.P luôn thấp hơn giá thương lái

Viết bình luận

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên
0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng