Hoạt động

C.P. Việt Nam với hành trình mang ánh điện lên vùng cao

C.P. Việt Nam với hành trình mang ánh điện lên vùng cao
Không quản ngại đường đồi núi, rất khó đi lại, các tình nguyện viên áo hồng của C.P. Việt Nam đã mang ánh điện đến với bà con vùng cao Bình Định.
Lắp đặt trụ đèn năng lượng mặt trời mang ánh điện đến với làng O2.

Lắp đặt trụ đèn năng lượng mặt trời mang ánh điện đến với làng O2.

Sau hơn 5 giờ đồng hồ, băng qua những đoạn đường dốc núi cheo leo, các tình nguyện viên áo hồng của C.P. Việt Nam đã đặt chân lên đến làng O2 (xã Vĩnh Kim, huyện Vĩnh Thạnh, Bình Định), nơi có gần 50 hộ gia đình người Bahnar đang sinh sống.

Nằm trên đỉnh núi Konhlon, nơi đây gần như tách biệt với miền xuôi vì hầu như chưa có hệ thống giao thông kết nối, người dân đi lại chủ yếu là băng qua những dốc núi dựng đứng, chiếc cầu treo tạm bợ bắc ngang con suối.

Mặc dù đoạn đường di chuyển có mệt nhọc, vất vả, nhưng nghĩ đến những đồng bào, trẻ em nơi vùng cao đang cần sự hỗ trợ, giúp đỡ thì tinh thần nhiệt huyết của các tình nguyện viên áo hồng lại như được tiếp thêm động lực, càng quyết tâm tiến bước.

Các tình nguyện viên áo hồng leo dốc, băng rừng đến với bà con làng O2.

Các tình nguyện viên áo hồng leo dốc, băng rừng đến với bà con làng O2.

Đặt chân lên đến làng O2, điều đầu tiên mà các tình nguyện viên áo hồng của C.P. Việt Nam cảm nhận được đó là sự chào đón nhiệt tình và thân thiện với những nụ cười tươi trên gương mặt của người dân nơi này. Sự chân thành, ấm áp ấy đủ để xua tan hết những mệt nhọc của quãng đường gần 9 km.

Có đi, mới  thấy hết sự khó khăn, nhọc nhằn và cảm nhận được sức sống mãnh liệt của người dân ở vùng cao này. Cuộc sống tuy còn nhiều khó khăn, nhưng sự thân thiện, hiếu khách, nụ cười tươi luôn hiện diện trên gương mặt của mỗi người.

Các tình nguyện viên áo hồng hi vọng rằng, ngôi làng nhỏ này sẽ luôn nhận được nhiều sự quan tâm, chia sẻ, sớm có con đường kết nối với miền xuôi để việc di chuyển của người dân nơi đây bớt đi phần nào sự khó khăn, trẻ em được tiếp cận với nhiều con chữ hơn.

Khánh thành công trình thanh niên 'Tháp sáng bản làng' và 'Nhà vệ sinh cho giáo viên'.

Khánh thành công trình thanh niên "Tháp sáng bản làng" và "Nhà vệ sinh cho giáo viên".

Chuyến đi nói trên của các tình nguyện viên áo hồng nhằm thực hiện một chương trình đem ánh sáng điện đến với bản làng vùng cao.

Theo đó, vào sáng ngày 7/7/2022, C.P. Việt Nam đã cùng với Tỉnh Đoàn Bình Định khánh thành công trình thanh niên “Thắp sáng bản làng” tại làng O2.

Trong khuôn khổ công trình thanh niên nói trên, 1 km đường làng O2 đã được lắp đặt 50 bộ đèn năng lượng mặt trời.

Xây dựng nhà vệ sinh công cộng cho giáo viên.

Xây dựng nhà vệ sinh công cộng cho giáo viên.

Bên cạnh đó, 2 bên đã phối hợp hoàn thành công trình xây dựng “Nhà vệ sinh cho giáo viên”, góp phần hỗ trợ cho những người đang miệt mài “cõng” con chữ tới vùng cao.

Trao tặng nhu yếu phẩm cho đồng bào ở làng O2.

Trao tặng nhu yếu phẩm cho đồng bào ở làng O2.

Ngoài ra, C.P. Việt Nam còn tổ chức các hoạt động hỗ trợ và gắn kết với người dân như trao tặng mỗi hộ một phần quà là các nhu yếu phẩm bao gồm dầu ăn, gạo, mắm, muối…, trồng cây ăn quả, dọn dẹp vệ sinh cảnh quan buôn làng, đến thăm lớp học, trao tặng quà và tổ chức cắt tóc miễn phí cho trẻ em nơi đây.

Theo Báo Nông Nghiệp

Đang xem: C.P. Việt Nam với hành trình mang ánh điện lên vùng cao

Viết bình luận

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên
0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng