Tôm xào tía tô


Món tôm đậm đà, lạ miệng hơn nếu bạn biết bí kíp xào chung với tôm. Thoạt đầu nghe tôm xào với tía tô có vẻ lạ lẫm, nhưng nếu đổi vị theo cách này, chắc chắn cả nhà sẽ liên tục tấm tắc đấy nhé!

Nguyên liệu:

- Tôm: 500 gam

-  1 nắm tía tô

- 2 thìa nước tương loại nhạt, 1 thìa nhỏ đường, 1 chút muối, 1 thìa rượu nấu ăn, vài lát gừng

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế

- Tôm rửa sạch, cắt bỏ chân và râu, dùng dao khứa trên lưng tôm lấy hết chỉ đen, để ráo nước, nếu tôm vẫn dính nước nó sẽ bị bắn dầu.

- Lá tía tô rửa sạch, cắt khúc.

Bước 2: Chuẩn bị nước sốt

- Chuẩn bị một cái bát nhỏ, cho nước tương loại nhạt, đường, muối, rượu nấu ăn vào khuấy đều để tạo thành nước sốt.

Bước 3: Xào tôm

- Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, cho vài lát gừng vào đảo cho thơm.

- Sau đó đổ tôm vài chiên, khi mặt dưới của tôm đã vàng, lật mặt kia chiên tiếp cho đến khi vàng.

- Lúc này, cho lá tía tô vào xào cùng. 

- Tiếp theo, cho nước sốt đã chuẩn bị vào, đảo đều tay.

- Xào trên lửa lớn vài phút cho tôm chín hẳn, ngấm gia vị thì tắt bếp.

Tôm xào lá tía tô kiểu này vỏ giòn, thịt đậm đà, chắc lại, thơm nức, lại có chút lạ miệng ai ăn cũng thích!

Đừng quên đến với CPFoods.vn để mua tôm tươi CP để đãi cả nhà một bữa thật ngon miệng nhé!

Liên hệ qua trang web https://cpfoods.vn/ hoặc liên hệ trực tiếp qua số điện thoại hotline: 0968.72.24.72 để được tư vấn mua hàng.

Theo Bếp Eva dịch từ Sohu/Phụ Nữ Việt Nam