Nguyên liệu làm Lẩu bò viên sa tế
- Mì trứng
- Xương đuôi bò
- Bò viên
- Nấm rơm
- Rau mồng tơi
- Rau tần ô
- Cải thảo
- Cải bẹ xanh
- Đậu hũ non
- Sả
- Hành tây
- Đầu hành
- Hành tím băm
- Tỏi băm
- Sa tế
- Nước mắm
- Dầu màu điều
- Hạt nêm/ Đường
Cách chế biến Lẩu bò viên sa tế
Sơ chế nguyên liệu
Xương đuôi bò rửa sạch chặt khúc vừa ăn. Bò viên dùng dao cắt hình chữ thập trên 1 mặt.
Nấm rơm bỏ gốc, cạo sơ các vết bẩn còn bám trên bề mặt nấm, rửa sạch, cắt đôi. Đậu hũ non cắt miếng vuông vừa ăn.
Rau mồng tơi, rau tần ô bỏ phần già chỉ lặt lấy cọng non. Cải thảo, cải bẹ xanh cắt khúc vừa ăn. Tất cả rửa sạch để ráo.
Sả bỏ đuôi rồi lấy 2 cây đập dập, còn lại thì băm nhuyễn. Hành tây lột vỏ cắt múi cau. Đầu hành cắt rễ rửa sạch.
2. Ninh nước dùng
Bắc nồi lên bếp cùng 2 lít nước, sả đập dập và hành tây đun với lửa vừa.
Thấy nước đã nóng lăn tăn bọt khí tiếp tục cho xương đuôi bò nấu trong vòng 30 phút tắt bếp.
3. Nấu lẩu
Bắc nồi khác lên bếp cùng 3 muỗng canh dầu điều, sả băm nhuyễn, tỏi và hành tím băm xào với lửa vừa đến khi dậy mùi thơm.
Sau đó thêm vào phần nước dùng bò: 1 muỗng canh sa tế, 2 muỗng canh nước mắm, 3 muỗng canh đường, 2 muỗng canh hạt nêm đảo đều trong vòng 10 - 15 phút.
Khi thấy nước đã sôi trở lại thì cho bò viên, đầu hành nấu thêm 10 phút nêm nếm gia vị vừa ăn tắt bếp.
4. Thành phẩm
Đây là món lẩu thích hợp cho mọi người vừa nhâm nhi vừa trò chuyện. Nước dùng nhờ có xương đuôi bò khiến cho đậm đà khó quên, bò viên dai dai đặc biệt là vị cay nơi đầu lưỡi của ớt sa tế làm cho ai nấy cũng phải xuýt xoa.
Món lẩu bò viên sa tế sẽ không gì sánh bằng nếu ăn kèm cùng mì trứng, đậu hũ non và các loại rau nấm khác. Còn gì bằng khi chấm với chén tương ớt pha thêm một ít sa tế. Nào chỉ nói đến đây thôi bây giờ cùng thưởng thức thành phẩm của mình ngay nhé!
Theo dienmayxanh.com