Nếu bạn đã quá quen thuộc món cá viên chiên truyền thống, cá viên chiên nước mắm sẽ là một gợi ý thú vị dành cho bạn.
1. Chuẩn bị nguyên liệu
200g cá viên
200g bò viên
200g tôm viên chiên
200g xúc xích
2 muỗng canh tỏi băm
Rau muống, đậu bắp, hành tây
Gia vị: Đường, tiêu, tương ớt …
Cách làm cá viên chiên nước mắm
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Bạn cho cá viên, bò viên, tôm viên và xúc xích ra một thau lớn. Xúc xích bạn cắt thành từng khúc nhỏ và tỉa hoa.
Rau muống, đậu bắp và hành tây bạn rửa sạch, cắt thành các khúc nhỏ vừa ăn.
Sơ chế nguyên liệu
Bước 2 Làm sốt nước mắm
Bạn cho vào chén 1 muỗng cà phê tiêu, 100ml nước lọc, 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước mắm, ¼ muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng canh tương ớt. Sau đó, bạn dùng muỗng khuấy đều hỗn hợp.
Làm sốt nước mắm
Bước 3 Chiên cá viên
Bạn làm nóng chảo rồi cho dầu ăn vào, sao cho dầu ăn ngập cá viên khi chiên. Bạn cho cá viên, bò viên, tôm viên và xúc xích vào chiên đến khi vàng thì vớt ra. Sau khi chiên xong toàn bộ cá viên và các loại đồ chiên khác, bạn cho đậu bắp vào chiên đến khi vừa chín thì vớt ra.
Chiên cá viên
Bước 4 Làm cá viên chiên nước mắm
Bạn chừa lại một ít dầu ăn trong chảo, sau đó cho tỏi băm vào phi thơm. Khi tỏi vàng thơm, bạn cho rau muống vào xào trong khoảng 1 phút. Tiếp theo, bạn cho toàn bộ đồ chiên và sốt nước mắm vào chảo, chiên với lửa lớn.
Bạn đảo đều tay để sốt nước mắm thấm đều vào cá viên chiên. Khi rau muống chín, bạn cho hành tây vào và tiếp tục đảo đều trong 1 - 2 phút. Sau đó, bạn cho đậu bắp vào, đảo nhanh và tắt bếp.
Làm cá viên chiên nước mắm
Bước 5 Thành phẩm
Cuối cùng, bạn cho cá viên chiên nước mắm ra dĩa và thưởng thức nhé. Thành phẩm có đầy đủ các loại cá viên và loại rau trông vô cùng hấp dẫn. Cá viên được chiên vàng đều thấm gia vị vô cùng đậm đà. Nếu bạn yêu thích món ăn này thì nhanh tay trổ tài ngay nhé!
Thành phẩm cá viên chiên nước mắm
Chúc bạn thành công!
Theo bachhoaxanh.com