Gà nướng sốt cay ngon khó cưỡng


Thịt gà là món ăn vô cùng bổ dưỡng nhưng rất dễ gây nhàm chán nếu chỉ mãi luộc hoặc rang. Mẹ đảm trong thời điểm cả nhà được ở nhà nhiều này hãy chế biến ngay món gà nướng sốt cay, đảm bảo ai cũng thích mê mẩn.

1. Chuẩn bị nguyên liệu cho 4 phần ăn:

- 3 thìa canh ớt bột

- 1 thìa canh muối

- 1 thìa canh ớt cayenne

- 1 thìa cà phê cỏ cà ri

- 1 thìa cà phê gừng xay

- 1 thìa cà phê bột hành

- 1/2 thìa cà phê thảo quả 

- 1/2 thìa cà phê hạt nhục đậu khấu

- 1/2 thìa cà phê bột tỏi

- 1/4 thìa cà phê đinh hương 

- 1/4 thìa cà phê bột quế

- 1/4 thìa cà phê hạt tiêu xay

- 12 đùi cánh gà

- 60g bột

- 1 thìa canh bột nở

- 1 thìa canh bột ngô

- 2 thìa canh bơ nhạt

2. Cách làm:

- Trộn đều tất cả các nguyên liệu sau vào 1 bát tô lớn: ớt bột, muối, ớt cayenne, cỏ cà ri, gừng, bột hành, thảo quả, hạt nhục đậu khấu, bột tỏi, đinh hương, bột quế và ớt. 

- Xúc bớt 2 thìa canh hỗn hợp trên để riêng ra một bát khác.

- Trộn đều 12 đùi cánh gà vào bát nguyên liệu. Ướp trong tủ lạnh ít nhất 30 phút, tối đa để qua đêm.

- Trong một bát nhỏ, trộn hỗn hợp bột mì, bột nở và bột ngô. Rắc hỗn hợp bột lên thịt gà đã ướp. 

- Làm nóng lò ở 425˚F (220˚C).

- Nướng gà trong 30-40 phút.

- Làm tan chảy bơ trong 1 cái chảo nhỏ. Sau khi bơ tan chảy, thêm 2 muỗng canh gia vị đã để riêng từ đầu và khuấy đều.

- Rưới hỗn hợp bơ gia vị lên trên bề mặt gà nướng.

Đừng quên đến với CPFoods.vn để mua thịt gà CP tươi sạch, an toàn và chất lượng nhé!

Liên hệ qua trang web https://cpfoods.vn/ hoặc liên hệ trực tiếp qua số điện thoại hotline: 0968.72.24.72 để được tư vấn mua hàng.

Theo Linh Trang (Tasty) (Báo GT)