Củ sen kẹp thịt chiên giòn


Nếu ngán các món quen thuộc, bạn hãy đổi vị bằng món củ sen nhồi thịt vừa thanh mát vừa ngon miệng.

Củ sen kẹp thịt

Nguyên liệu:

- 150 gr thịt băm
- 200 gr củ sen
- 30 gr bột chiên giòn 
- 1 đoạn cà rốt
- Hành tím
- Hành lá

Cách làm:

Bước 1: Củ sen gọt sạch vỏ, thái lát mỏng tầm 1 cm rồi ngâm vào thau nước muối loãng rồi vớt ra để ráo.

Bước 2: Ướp vào thịt băm một muỗng hành tím băm, hành lá băm, cà rốt băm sợi nhỏ, một muỗng dầu hào, một muỗng dầu mè, 1/2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, một muỗng tiêu xay. Trộn đều.

Bước 3: Phết thịt vào lát củ sen và đậy thêm một lát nữa lên trên.

Bước 4: Lăn qua bột chiên giòn, cho vào chảo chiên vàng giòn.

Thành phẩm: 

Lớp sen giòn bùi, kết hợp với thịt băm đậm đà, chấm cùng tương ớt cay cay.

Theo Ngôi sao


Cũ hơn Bài viết mới