Tiến hành thực hiện món chân giò rút xương bó luộc thơm ngon, cần chuẩn bị những nguyên liệu sau
1. Chuẩn bị nguyên liệu- Thịt chân giò
- Nước tương
- Ngũ vị hương
- Tỏi
- Gừng
- Ớt
- Hành tím
- Chanh
- Giấy bạc
- Nước tương (nguyên liệu nước chấm)
- Tương ớt (nguyên liệu nước chấm)
- Đường (nguyên liệu nước chấm)
- Nước cốt chanh (nguyên liệu nước chấm)
- Hành tím thái thật mỏng (nguyên liệu nước chấm)
- Gừng non băm nhuyễn (nguyên liệu nước chấm)
- Ớt cay bỏ hạt băm nhuyễn
2. Cách chế biến Chân giò bó luộc
2.1 Sơ chế nguyên liệu
Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Gừng cạo vỏ, băm nhỏ. Hành tím thái lát mỏng, ớt tươi bỏ hạt thái nhỏ (dùng để pha nước chấm).
Chân giò sau khi rút xương thì đem rửa sạch, để ráo.
2.2 Ướp và luộc chân giò
Lộn phần thịt chân giò phía trong ra và tiến hành ướp với các nguyên liệu sau: phần tỏi băm nhỏ, 1 thìa ngũ vị hương, 20ml nước tương.
Ướp thịt chân giò khoảng 10 - 15 phút rồi sử dụng giấy bạc để cuộn chặt thịt chân giò lại. Lưu ý, khi cuộn bạn cuộn sao cho phần da heo ở phía ngoài.
Sau đó, đun sôi 1 nồi nước cùng 1 thìa muối và chút nước mắm sau đó cho chân giò bọc giấy bạc.
Lưu ý: Tùy theo đường kính của chân giò mà thời gian luộc tầm khoảng 20 - 30 phút.
2.3 Pha nước chấm chân giò
Cho toàn bộ phần nguyên liệu pha nước chấm vào chén và khuấy đều.
3. Thành phẩm
Nước chấm có vị chua cay mặn ngọt, mùi thơm từ gừng và hành tím nhưng không hề bị hăng. Thịt chân giò mềm, có độ dai giòn vừa rất hấp dẫn.
Món ăn "chân ái" với hơn 1h đồng hồ chuẩn bị và chế biến cũng không tốn quá nhiều thời gian của bạn, hãy tham khảo và chế biến món chân giò luộc rút xương thơm ngon này cho bữa ăn của gia đình bạn nhé.
Chúc bạn thành công!
TỔNG HỢP