Góc ẩm thực

Mì Quảng gà thơm ngon, đậm đà chuẩn vị miền Trung

Mì Quảng gà thơm ngon, đậm đà chuẩn vị miền Trung

Mì quảng gà là món ăn đặc sản nổi tiếng của miền Trung, nếu có dịp nếm thử món mì quảng gà, bạn sẽ nhớ mãi món này bởi vị ngọt đậm đà từ nước dùng kết hợp với sợi mì dai, hòa quyện với các nguyên liệu khác như: trứng, đậu phộng, hành phi, rau sống, kèm với thịt gà ta, thơm ngon khó cưỡng.

Sự đặc biệt của món ăn này là ăn kèm với bánh tráng miền Trung được nướng giòn, tạo nên cảm giác mới là đầy cảm xúc khi ăn. Cùng tham khảo cách làm mì quảng gà dưới đây để chiêu đãi cho gia đình vào ngày cuối tuần này nhé!

1. Nguyên liệu nấu mì quảng gà

  • Thịt gà khoảng 500g

  • Tỏi, hành khô, ớt, gừng

  • Trứng cút

  • Lạc rang

  • Xà lách, giá đỗ, rau chuối

  • Gia vị: nước mắm, đường, hạt tiêu, bột ngọt, muối, dầu ăn

Nguyên liệu làm mì quảng gà

2. Cách nấu mì quảng gà ngon đơn giản tại nhà

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Gà mua về làm sạch, sau đó lọc xương rồi xắt thành những miếng vừa ăn. Thịt và xương để riêng ra với nhau.

Xắt thành thịt gà những miếng vừa ăn

Tỏi lột vỏ băm nhuyễn, hành khô lột vỏ cắt lát, ớt đập dập. Gừng thái sợ, ớt đập dập nguyên trái.

Sơ chế nguyên liệu

Trứng cút luộc, lột vỏ. Lạc rang giã sơ, xà lách và giá đỗ rửa sạch.

Rau chuối chẻ đôi, sau đó cắt lát mỏng cho vào tô nước đá có cho sẵn vài lát chanh, ngâm khoảng 10 phút, vớt ra rửa lại bằng nước sạch, để ráo nước.

Bước 2: Ướp gà

Cho thịt gà vào 1 cái tô, cho vào một ít tỏi băm, hành khô, ớt vào trộn đều. Ướp thêm với nước mắm, chút đường, hạt tiêu, bột ngọt, muối. Trộn đều tất cả nguyên liệu và ướp trong khoảng 30 phút.

Ướp gà

Bước 3: Nấu mì quảng

Cho xương gà vào một cái nồi và hầm trong khoảng 20 phút để lấy nước dùng.

Đặt 1 cái chảo lên bếp cùng với một ít dầu ăn, cho tỏi băm vào phi đến vàng thơm. Cho phần thịt gà đã ướp vào đảo đều. Sau đó cho 1 lít nước dùng vào. Khi thịt gà đã mềm, bạn tiến hành nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng thì tắt bếp. Bạn có thể cho thêm một ít dầu ớt để nước dùng có màu đẹp mắt.

Nấu mì quảng

Bước 4: Trình bày món ăn

Bạn xếp rau các loại vào một cái đĩa, sau đó, cho mì quảng vào một cái tô, lần lượt xếp vào tô rau, giá, trứng cút, thịt gà, bánh đa và đậu phộng. Cuối cùng, rưới một ít nước gà vào tô, vậy là có thể thưởng thức rồi đấy.

Trình bày món ăn

3. Thành phẩm

Khi ăn thì các bạn vắt thêm miếng chanh, thêm xíu nước mắm ngon, bánh đa bẻ nhỏ rồi trộn đều và thưởng thức. Sợi mì quảng dai dai, ăn kèm với nước dùng đậm đà, thịt gà mềm, ngon vô cùng luôn. Đảm bảo ăn một lần sẽ thích mê.

Món mì quảng thịt gà

4. Cách chọn gà ngon

Cách chọn mua gà ngon

Đối với gà sống

Gà còn khoẻ là thân gà nhỏ gọn, săn chắc, ức nhỏ, chân thẳng và đều di chuyển linh hoạt, lông sáng bóng, mỏ gà sắc nhọn.

Da gà vàng óng, mỏng, mềm, không bị thâm, tím tái, không có các đốm đen, nổi nốt. Ở các vùng như ức cánh, lưng có màu vàng đậm, đặc biệt khi bóp nhẹ vào thân gà thấy săn chắc.

Gà bị tẩm thuốc vàng là gà có lớp da dai, vàng óng đều, mỡ gà trắng. Ngoài ra, dưới cánh gà, nách gà có thể thấy thịt, tia máu thì chứng tỏ gà săn chắc không nhiều mỡ.

Không chọn các con gà chân cứng, đóng vẩy, lông bị xù, lông đầu dựng lên và phần lông hơi ẩm ướt.

Không chọn con gà biểu hiện như mào tái, thâm tím, dáng vẻ ủ rũ mệt mỏi, phần đầu lúc nào cũng chui xuống dưới, mỏ chảy nhớt, mắt lờ đờ,... đây là dấu hiệu của gà bị bệnh

Đối với gà làm sẵn

Chọn con gà có kích thước vừa phải, phần da gà sẽ có màu vàng óng đặc trưng.

Lớp da bên ngoài mỏng, có độ đàn hồi tốt, sờ vào mịn, không quá gồ ghề.

Phần thịt gà tươi có màu đỏ hồng tự nhiên không quá nhạt hay quá đậm. Tránh mua gà có vết bầm hay vết máu tụ, lớp da xuất hiện chảy nhớt.

 TỔNG HỢP

Đang xem: Mì Quảng gà thơm ngon, đậm đà chuẩn vị miền Trung

0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng