Chân gà Dimsum (hấp nước tương kiểu Hồng Kông)


Món chân gà dimsum có vị thơm bùi mùi tàu xì, chân gà mềm dẻo, đậm vị, vô cùng hấp dẫn. Học ngay cách làm món ăn thơm ngon nức tiếng của người Hồng Kông, trổ tài đãi gia đình thưởng thức xem sao.

Chân gà Dimsum (hấp nước tương kiểu Hồng Kông) - Ảnh: internet

Nguyên Liệu

  • 1 kg chân gà
  • 1 củ tỏi, gừng, hành tím
  • 1 ít gia vị nêm: hạt nêm, muối, đường
  • 1 m nước tương, dầu hào
  • 1 cọng quế, hồi, gốc ngò và gia vị như bên dưới

Các bước

  • Nước sốt:

  • Hành tím, tỏi, gừng băm nhuyễn phi thơm thơm với cọng quế, hồi, cho nước tương, dầu hào, bột ngũ vị hương, tương ớt, bột nêm gà, ớt bột, đường nâu, mật ong, chút rượu mai quế lộ (không có cũng không sao) và một chút nước. Tạo thành một hỗn hợp sệt dùng ướp chân gà bước sau cùng

  • Xử lý chân gà:
  • Chân gà mua loại gà công nghiệp ngon hơn gà ta, trong hình là gà ta do nhà có sẵn.
  • Luộc chân gà với gừng, hồi, quế, muối, dấm, mật ong (do không có mạch nha) vớt ra để ráo, ướp với nước tương đem chiên phồng trong nồi ngập dầu
  • Sử dụng nồi chiên đậy nắp lại vì văng dầu.
  • Chân gà sau khi chiên để xíu nước sâm xấp vào nồi hấp tiếp cho đến khi chân gà nở to và rút nước. 
  • Vớt chân gà ra cho vào nước sốt ban đầu ướp 15 phút rồi cho lên bếp đảo đến khi sốt thấm vào chân gà. Hoặc cho vào nồi hấp. Hấp đến khi chân thấm gia vị chừng 15 phút là ăn được rồi.
  • Chân gà làm cực nhưng rất ngon. Các bước trên là đã giảm thiểu bớt các công đoạn và gia vị cũng giảm đi tính cầu kỳ cho phù hợp với mọi người, nên những đầu bếp cao thủ sẽ phát hiện ra còn thiếu nhiều gia vị như sốt tương, tàu xì, và rất nhiều gia vị khác để làm ra món đúng vị...

Theo cookpad