Bánh sữa chua là món ăn vặt “gây bão hot” rất được lòng của giới trẻ khắp nơi săn đón. Món bánh nổi bật cuốn hút với vị thơm béo ngòn ngọt, chút vị chua nhẹ thơm dịu độc đáo, tạo cảm giác thú vị cho những ai đã từng nếm thử. Các thương hiệu nổi tiếng với món bánh này như Horsh, Susan, Orion,...nhưng mức giá dao động khác nhau, khó đảm bảo về chất lượng an toàn sản phẩm. Do đó, hãy cùng CPFoods.vn học cách tự làm bánh nhân yogurt tan chảy tại nhà để thưởng thức với giá rẻ hơn nhé!
Cách làm món bánh sữa chua tại nhà cũng rất đơn giản. Chỉ cần kết hợp khéo léo một vài nguyên liệu chính là sữa tươi và sữa chua, bạn đã có thể biến tấu ra những chiếc bánh xinh xắn, núng nính mềm béo và thơm ngon đến nhường nào. Cùng trangnauan.com khám công thức làm món bánh béo ngậy và thơm ngon tại nhà qua bài hướng dẫn dưới đây.
Vị bánh thơm ngon lạ miệng, béo ngọt chua chua rất cuốn hút người lớn và trẻ nhỏ. Ảnh: internet.
1. Cách làm bánh sữa chua Đài Loan ngọt dịu chua chua cực hấp dẫn
1.1. Nguyên liệu
- 2 hũ sữa chua (có đường hoặc không đường)
- 30 ml sữa đặc có đường
- Sốt mayonnaise
- 10 gram bột bắp
- 15 lát bánh mì sandwich
- Nước lọc
Chuẩn bị sẵn các nguyên liệu chính làm bánh sữa chua Đài Loan. Ảnh: internet.
1.2. Hướng dẫn cách làm bánh chuẩn vị sữa chua Đài Loan ngon lạ
1.2.1. Các bước làm hỗn hợp nhân sữa chua
- Dùng phới lồng trộn đều: 2 hũ sữa chua, 30 ml sữa đặc, 1 muỗng mayonnaise, khuấy nhẹ thành hỗn hợp nhân bánh.
- Đun hỗn hợp sữa chua ở lửa nhỏ, khi sôi lăn tăn cho nước bột bắp vào, khuấy đều cho hỗn hợp lại rồi tắt bếp.
- Để nguội hỗn hợp sữa chua, bọc kín cho vào ngăn mát tủ lạnh 2 giờ.
Khuấy đều và đun sệt hỗn hợp sữa chua. Ảnh: internet
1.2.2. Các bước làm vỏ bánh sữa chua bằng sanwich
- Cắt bỏ rìa lát bánh sandwich, ép mỏng lát bánh bằng cây cán bột.
- Khi cán bánh bạn nhớ miết mạnh tay phần rìa ngoài.
- Thấm 1 ít sữa tươi vào 2 phần mép ngoài rồi ép lại.
Làm vỏ bánh và cho nhân sữa chua vào. Ảnh: internet.
- Dùng nĩa miết mạnh tay phần rìa bánh cho kín 2 đầu, chừa lại phần đầu trên để đổ nhân vào.
- Dùng kéo cắt phần rìa ngoài cho thẳng đẹp, cho phần sữa chua vào đầu hở của bánh.
- Cuối cùng, miết lại bằng nĩa để tạo thành chiếc bánh hoàn chỉnh là xong.
Món bánh có thể ăn ngay hoặc để tủ lạnh 1-2 tiếng sẽ rất ngon. Ảnh: internet
2. Cách làm bánh sữa chua nướng ngon “vạn người mê”
2.1. Nguyên liệu
- Sữa chua có đường (hoặc không đường): 400 gram
- Trứng gà: 4 quả (Bạn hãy thử dùng trứng gà CP để nâng cao chất lượng món ăn nhé)
- Bột bắp: 40 gram
- Dầu ăn
- Dụng cụ: lò nướng, dao, phới lồng, tô, rây lọc, giấy nến,….
Các nguyên liệu đơn giản cho món bánh. Ảnh: internet.
2.2. Công thức làm bánh sữa chua nướng núng nính cực ngon
- Cho 400 gram sữa chua, 4 quả trứng gà rồi dùng phới lồng khuấy đều nhẹ cho hòa quyện thành hỗn hợp sữa chua.
- Rây mịn 40 gram bột bắp vào hỗn hợp sữa chua, khuấy đều cho mịn mượt thành hỗn hợp bột bánh.
- Làm nóng lò nướng trước ở nhiệt độ 170 độ C trong 10 phút.
Khuấy bột và nướng bánh. Ảnh: internet.
- Phết 1 lớp dầu ăn mỏng vào khuôn, lót vào 1 lớp giấy nến.
- Tiếo theo, đổ hỗn hợp bột bánh vào khuôn, nướng chín ở 170 độ C từ 35 – 50 phút (tùy lò). Bạn có thể dùng nồi chiên không dầu nướng bánh cho tiện.
- Dùng tăm xiên thử để kiểm tra, tăm không dính bột là bánh chín.
- Để bánh nguội bớt rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh từ 1 – 2 giờ là có thể thưởng thức.
Từng miếng bánh mềm dẻo, tan ngay trong miệng hoà quyện vị thơm béo, chua ngọt hấp dẫn. Ảnh: internet.
Chúc các bạn thành công!