Cách nấu cháo sườn nấm bào ngư


Buổi sáng tiết trời se lạnh, được thưởng thức một bát cháo sườn nấm bào ngư thơm ngon, nóng hổi với vị béo của sườn và vị ngọt của nấm sẽ giúp bổ sung dinh dưỡng cho một ngày làm việc mới đầy năng động.

Nguyên liệu:

- 300g sườn non

- 200g gạo thơm

- 200g nấm bào ngư

- 1 cây sả

- 2 thìa cà phê tỏi băm

- 3 nhánh hành lá

- 3 cây ngò rí

- 3 lít nước

- 1 thìa súp hạt nêm

- 1 thìa súp nước mắm chấm

- 1/2 thìa cà phê tiêu xay

- 3 thìa súp dầu ăn

Cách làm:

Bước 1:

Gạo thơm vo sạch. Nấm bào ngư cắt chân, rửa sạch. Sả đập dập, cắt khúc.

Bước 2:

Sườn non chặt miếng vừa ăn, luộc sơ, rửa sạch bằng nước lạnh, cho vào nồi với sả, chế nước vào ngập sườn, nấu 30 phút (khi nấu để lửa nhỏ và vớt bỏ bọt).

Bước 3: Tiếp theo, cho thêm gạo, nấm bào ngư vào nồi nấu lửa nhỏ 30 phút thành cháo, nêm với hạt nêm, nước mắm.

Bước 4:

Đun nóng dầu ăn, cho tỏi vào phi vàng thơm.

Bước 5: Múc cháo vào tô, cho vào ít dầu tỏi, rắc tiêu xay, hành lá và ngò rí cắt nhỏ vào. Dùng nóng với nước mắm và ớt.

Với một chút thời gian, chúng ta đã có một bát cháo sườn nấm bào ngư thơm ngon, bổ dưỡng.

Chúc các bạn thành công.

Theo Homnayangi