Cách làm gỏi gà với hành tây thơm ngon, thịt ngọt, the the của hành


Gỏi gà là món ăn yêu thích của nhiều gia đình, sự kết hợp giữa vị ngọt của thịt gà, vị thơm của lá răm và vị cay nồng của hành tây. Cách làm món gỏi gà hành tây cũng rất đơn giản và dễ làm. Hãy cùng CPFoods.vn vào bếp ngay nhé!

CÁCH LÀM GỎI GÀ HÀNH TÂY

Nguyên liệu làm gỏi gà

+ 500g thịt gà (thịt gà nên chọn phần ức gà hoặc đùi gà để có nhiều thịt)

+ 1 củ hành tây 300g

+ 1 quả chanh

+ 1 mớ rau răm

+ Lạc rang sẵn 50g

+ 1 củ gừng nhỏ

+ 5 tép tỏi

+ Gia vị: tiêu, muối, đường

Cách làm gỏi gà ngon

Bước 1: Sơ chế gà và nguyên liệu

– Để làm sạch gà, bạn xát muối đều vào thân gà, rửa sạch và để ráo nước.

– Luộc gà bằng lửa vừa, không quá to. Cho thêm một vài lát gừng vào nồi để bớt mùi tanh.

– Thịt gà chín vớt ra ngoài, để nguội. Dùng tay xé thịt gà theo thớ thành miếng vừa ăn.

– Hành tây bóc vỏ, xắt mỏng thành hình tròn. Sau đó, ngâm với nước đá lạnh và giấm ăn cho bớt hăng khoảng 30 phút, vớt ra để ráo nước.

– Rau răm được nhặt sạch lá úa, rửa với nước 2-3 lần và để vào rổ cho ráo nước.

– Tỏi bóc vỏ, đập dập và băm nhuyễn.

Bước 2: Pha nước trộn gỏi gà

Để cách làm gỏi gà ngon đúng vị bạn cần có món nước chấm chuẩn vị. Thực hiện pha nước chấm theo tỉ lệ: 2 thìa nước cốt chanh, 1 thìa cafe đường, 2 quả ớt tươi, 3 thìa nước mắm, 3 thìa nước sôi để nguội và tỏi băm nhuyễn. Khuấy đều hỗn hợp này để đường tan, nêm nếm cho vừa miệng.

Bước 3: Trộn gỏi gà hành tây

Khi có thực hiện sơ chế, chuẩn bị các nguyên liệu trên, bạn tiến hành trộn đều để tạo món.

– Cho thịt gà xé vào âu to, thêm 2 thìa nước trộn đã chuẩn bị ở trên, sau đó ướp khoảng 5 phút. Tiếp theo bạn cho hành tây, rau dăm, 2 thìa nước mắm vào trộn cùng.

– Sau 15 phút có thể bày gà ra đĩa, rắc thêm lạc rang giã nhỏ, hạt tiêu và có thể dùng ngay.

Đừng quên đến với CPFoods.vn để mua thịt gà CP tươi sạch, an toàn và chất lượng nhé!

Liên hệ qua trang web https://cpfoods.vn/ hoặc liên hệ trực tiếp qua số điện thoại hotline: 0968.72.24.72 để được tư vấn mua hàng.

Theo monngontv