Bí quyết lọc xương gà siêu nhanh cho các bà nội trợ


Nguyên liệu:

1 con gà

1 con dao

Cách làm :

- Lọc phần đùi gà và phần sát đùi gà:

+ Lật phần bụng và phần đùi gà cho dễ quan sát nhất, sau đó dùng tay lần tìm phần khớp xương giữa phần bụng gà và phần đùi gà. Dùng dao cắt đúng phần khớp đó sẽ cắt được phần đùi gà khỏi phần thân gà.

+ Giữa phần đùi gà và phần thịt phía trên đùi gà (bắp gà) có một khớp kết nối, dùng dao cắt chính giữa của khớp đó để tách ra hai phần riêng biệt.

- Phần cánh gà:

+ Cũng tương tự phần đùi, kết nối giữa phần cánh gà và phần thân gà là một khớp xương. Dùng dao cắt đúng khớp xương đó để chia phần cánh và phần thân gà.

+ Ở giữa cánh gà cũng có một khớp xương (phần khuỷu), phân chia phần cánh trên, cánh dưới, bạn dùng dao cắt chính giữa khớp xương đó để chia hai phần cánh gà.

- Lọc phần lườn gà (ức gà)

Dùng dao cắt dọc chính giữa phần xương ở bụng con gà. Sau đó dùng mũi dao lọc sát phần xương con gà để lấy phần thịt ức gà. Phần ức bên kia làm tương tự.

Sau khi lọc xong phần ức gà, đùi gà, cánh gà, xương gà, bạn có thể nấu được rất nhiều món ăn khác nhau từ Á đến Âu. Chẳng hạn: phần xương gà tận dụng làm nước dùng, hay nước hầm cháo, làm phở gà...; phần lườn gà sẽ dùng để làm gà sốt Terikya của Nhật, gà nướng, hay các món salad...; phần cánh gà và đùi gà dùng để chiên hay chặt ra để nấu rau củ quả, làm món gà rang sả ớt...

Bảo quản:

Gà tươi sau khi lọc xong chưa dùng tới thì bỏ các phần thịt gà đó vào túi và cho vào tủ đá khi nào mình cần sẽ có.

Gà tươi sau khi lọc xong chưa dùng tới thì bỏ các phần thịt gà đó vào túi và cho vào tủ đá khi nào mình cần sẽ có. Nếu là thịt gà đông lạnh sau khi cắt xong thì chế biến luôn.

Đừng quên đến với CPFoods.vn để mua thịt gà CP tươi sạch, an toàn và chất lượng nhé!

Liên hệ qua trang web https://cpfoods.vn/ hoặc liên hệ trực tiếp qua số điện thoại hotline: 0968.72.24.72 để được tư vấn mua hàng.

Theo phunutoday