Cách làm đuôi heo chiên giòn sốt mắm tắc cho ngày Tết dương lịch


Cùng CPFoods.vn vào bếp để làm món ăn cực hấp dẫn này cho gia đình vào dịp Tết dương lịch nhé! Món ăn cực dễ làm luôn, cùng tham khảo ngay sau đây.

Nguyên liệu làm đuôi heo chiên giòn sốt mắm tắc

  • Đuôi heo 300 gr
  • Gừng 5 gr
  • Nước cốt tắc 50 ml
  • Muối 1/2 muỗng canh
  • Nước mắm 50 ml
  • Đường trắng 50 gr
  • Tỏi băm 10 gr
  • Ớt băm 10 gr
  • Sả 20 gr
  • Trái tắc 1

Cách làm đuôi heo chiên giòn sốt mắm tắc

Bước 1

Đuôi heo chọn đuôi dài và có phần da nhiều. 300gr đuôi heo (3 cái) mua về rửa sạch, luộc 30 phút trên bếp với 5gr gừng để khử mùi tanh. Sau đó rửa sạch, thấm khô và phết nước tắc pha muối rồi phơi ngoài nắng đến khi mặt da thật khô ráo.

Bước 2

Pha nước sốt tắc: Đun sôi 50gr nước mắm

Bước 3

Đuôi heo chiên giòn cắt thành khúc nhỏ

Bước 4

Trộn mắm tắc với đuôi heo đã chiên giòn

Đừng quên đến với CPFoods.vn để mua thịt heo CP tươi sạch, an toàn và chất lượng nhé!

Liên hệ qua trang web https://cpfoods.vn/ hoặc liên hệ trực tiếp qua số điện thoại hotline: 0968.72.24.72 để được tư vấn mua hàng.

Theo Đẹp Việt