Góc ẩm thực

Cách làm món thịt kho chuẩn vị

Cách làm món thịt kho chuẩn vị
Tết sắp đến cận kề, phải tham khảo các món ăn ngày Tết để chế biến món ăn đậm đà, chuẩn vị. Thịt kho tàu là món ăn đặc trưng trong dịp Tết.

Món thịt kho tàu ngon phải đảm bảo tiêu chuẩn có màu vàng bắt mắt, thịt đủ mềm, vị béo ngậy, thơm ngon, đậm đà… ăn cùng cơm trắng rất tuyệt. Để đảm bảo tiêu chuẩn trên hãy làm đủ những thao tác sau bạn nhé!

1.Nguyên liệu làm thịt kho tàu

  • Thịt ba chỉ hay thịt chân giò 500gr

  • Trứng vịt luộc 5 quả

  • Nước dừa 400ml

  • Hành băm 1 muỗng canh

  • Tỏi băm 1 muỗng canh

  • Nước mắm 6 muỗng canh

  • Đường 4 muỗng canh

  • Hạt nêm 1 muỗng canh

  • Tiêu 1 muỗng cà phê

Nguyên liệu làm thịt kho tàu
Nguyên liệu làm thịt kho tàu
 

2. Cách làm thịt kho tàu

Bước 1 Ướp thịt

Nên chọn loại thịt có da mỏng để món ăn ngon, mềm và không bị ngấy. Để thịt bớt mùi hôi, khi mua về bạn cần ngâm với nước muối loãng, sau đó rửa qua nước lã rồi thái.

Cho 500g thịt vào tô, lần lượt cho 1 thìa hành tím băm, 1 thìa tỏi băm, 3 thìa nước mắm, 2 thìa đường, 1/3 thìa hạt nêm và 1 thìa hạt tiêu vào trộn đều.

Sau đó, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín bát thịt, ướp khoảng 15 - 20 phút.

Ướp thịtƯớp thịt

Bước 2 Luộc trứng

Trong lúc đợi thịt thấm gia vị, bạn cho trứng vào nồi luộc. Để trứng đậm và dễ bóc, cho vào nồi luộc 1 ít muối hạt. Để nhiệt độ bếp ở mức vừa phải, không nên quá lớn trứng dễ bị vỡ vỏ. Sau khi nước sôi, hạ bớt nhiệt độ xuống, để sôi liu riu trong 7-8 phút là trứng chín tới.

Trứng luộc chín, để nguội rồi bóc vỏ, cho trứng vào bát riêng.

Luộc trứng

Luộc trứng

Bước 3 Làm nước màu

Cho đường vào nồi, nấu đến khi đường sôi chuyển màu cánh gián thì cho một lượng nước vừa đủ vào.

Không nên đun đường đến khi chuyển sang màu đen vì khi kho thịt sẽ bị đắng.

Làm nước màu

Làm nước màu

Bước 4 Kho thịt nước dừa tươi

Cho thịt đã ướp vào chảo, xào đến khi thịt săn lại thì đổ 400ml nước dừa vào.

Đậy nắp nồi, sau đó giảm lửa và đun thịt trong 30 phút.

Sau 30 phút, nước cạn đã vơi thì đổ thêm nước vào, và cho 5 quả trứng vịt lộn đã luộc chín vào, đậy vung đun thêm 30 phút nữa rồi tắt bếp.

Kho thịt nước dừa tươi

Kho thịt nước dừa tươi

Bước 5 Thành phẩm

Cuối cùng, bạn tắt bếp và bày ra đĩa để ăn kèm với các món ăn khác. Khi thịt nguội hoàn toàn, có thể bảo quản trong tủ lạnh khoảng 2-3 ngày. Khi đến giờ ăn, bạn chỉ cần nấu thêm vài phút hoặc cho vào lò vi sóng.

Thành phẩm

TỔNG HỢP

 

Đang xem: Cách làm món thịt kho chuẩn vị

0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng